12 loại thực phẩm giúp bạn tăng cường trí thông minh

Một bộ não khỏe mạnh sẽ tiếp tục phát triển các kết nối thần kinh mới trong suốt cuộc đời, do đó trí thông minh là không cố định, điều buộc chúng ta phải tin rằng có những loại thực phẩm sẽ giúp tăng trí thông minh.

1. Trứng

1. Trứng,thực phẩm tốt cho trí não,trí thông minh Nguồn: internet

Trứng là một nguồn giàu lutein – một caratenoid tự nhiên. Lutein giúp ngăn ngừa và làm chậm sự suy giảm nhận thức đã được chứng minh qua các nghiên cứu thực nghiệm. Ngoài ra, giá trị của trứng còn nằm ở hàm lượng axit amin. Trứng cũng hỗ trợ học tập và tăng trí nhớ thông qua việc hỗ trợ trong việc sản xuất noradrenaline, dopamine và GABA.

2. Cải bó xôi

2. Cải bó xôi,thực phẩm tốt cho trí não,trí thông minh Nguồn: internet

Cải bó xôi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, và được các chuyên gia dinh dưỡng xem là siêu thực phẩm. Trong cải bó xôi có chứa một lượng lớn folate, chất dinh dưỡng giúp kích thích hoạt động của não. Ngoài ra cải bó xôi còn có một nguồn vitamin C rất cần cho các nhiệm vụ của não chẳng hạn như việc ghi nhớ.

3. Dầu cá

3. Dầu cá,thực phẩm tốt cho trí não,trí thông minh Nguồn: internet

Hầu hết bộ não là chất béo và axit béo. Và tất nhiên dầu cá cũng rất giàu các loại axit béo. Omega-3 có ảnh hưởng sâu sắc đến cấu trúc và chức năng của bộ não như tăng cường nhận thức, trí nhớ và còn có tác dụng chống lão hóa.

4. Chuối

4. Chuối,thực phẩm tốt cho trí não,trí thông minh Nguồn: internet

Trong chuối có chứa kali, magie, vitamin C và vitamin B6, giúp sản xuất các hóa chất của não như dopamine, serotonin, norepinephrine và GABA. Có lẽ đó chính là lí do mà Minions vô cùng thông minh và đáng yêu đấy!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp