Lê Diệu Linh 4 năm trước

12 logo nổi tiếng thế giới ẩn chứa thông điệp bí ẩn mà bạn chưa biết

Bạn dễ dàng nhìn thấy và nhận ra những logo quen thuộc như Coca Cola, Vaio, Amazon,... nhưng bạn đã quan sát đủ tinh tế để nhận ra bí ẩn đằng sau chúng chưa?

Bạn dễ dàng nhìn thấy và nhận ra những logo quen thuộc như Coca Cola, Vaio, Amazon,... nhưng bạn đã quan sát đủ tinh tế để nhận ra bí ẩn đằng sau chúng chưa?

Các logo nổi tiếng dưới đây thật sự rất quen thuộc với mỗi người, dù bạn đi đâu, chắc chắn đều sẽ bắt gặp những logo này.

1. Le Tour de France

Le Tour De France

Nếu bạn chú ý thì sẽ dễ dàng nhận ra chữ O, U, R, dấu chấm và hình tròn màu vàng gần từ Tour tạo thành hình một con người trên chiếc xe đạp. Một hình ảnh tượng trưng thật chính xác cho giải đua xe đạp nổi tiếng toàn cầu như Tour de France đúng không?

2. Giải đua xe công thức một

Formula 1

Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì bạn chỉ thấy chữ F màu đen và kí hiệu tốc độ màu đỏ mà thôi. Vậy số 1 đâu rồi? Hãy nhìn kĩ à bạn sẽ tìm ra số một được tạo thành từ khoảng trống giữa chữ F và kí hiệu tốc độ.

3. Microsoft XNA

XNA

Phần mềm trò chơi điện tử của hãng Microsoft có một logo rất thú vị. Bạn hãy chú ý đường kẻ màu cam tạo thành chữ X, đó là mật mã Morse đấy.

4. MacRumors

MacRumors

Đây là website tin tức phổ biến nhất của hãng Appe và nó cũng có một thông điệp khá thú vị bởi vì phần tạo thành quả táo đỏ ở bên phải chính là một dấu chấm hỏi.

5. DELL

Dell

Bạn có nhận ra chữ E lệch sang một bên giống đĩa mềm của máy tính không? Nếu có thì bạn đã tìm ra bí ẩn của bức logo này rồi.

[qcngang]

6. Facebook Places

Facebook Places


Phần đầu mút của hình ảnh chỉ vị trí của bạn đang nằm phía trên số 4 được tạo thành bởi các con đường sọc. Đó chính là Foursquare, dịch vụ định vị vị trí và tìm đường đấy.

7. VAIO

VAIO

Nếu bạn yêu thích công nghệ, chắc bạn sẽ nhận ra hai chữ cái VA trong logo trên chính là kí hiệu của tín hiệu truyền phát âm thanh cũ, còn IO tương tự như số 1 và 0 trong âm thanh số phải không?

8. Wikipedia

Wikipedia

Bạn có chú ý những mảnh ghép còn thiếu của hình cầu Wikipedia không? Đó cũng như bản chất của trang web này: Luôn luôn thiếu và sẽ được bổ sung để càng đầy đủ và chính xác hơn.

9. Unilever

Unilever

Chắc hẳn chẳng có ai có thể nhớ hết nổi những sản phầm của Unilever nếu không có logo thông minh này. Logo hình chữ U bao gồm tất cả sản phẩm mà hãng này chế tạo. Ví dụ như hình đôi môi ở góc phải tượng trưng cho các sản phẩm làm đẹp cho phái nữ.

10. Amazon

Amazon

Đường chỉ vàng trong logo trên không chỉ đơn giản để tạo một khuôn mặt cười mà nó là một hình mũi tên bắt đầu từ chữ a đến z ngụ ý rằng Amazon có tất cả những gì mà bạn cần.

[qcngang]

11. LG

LG


Bạn hãy chú ý nhé. Chữ cái L và G trong logo màu đỏ của LG tạo thành một khuôn mặt cười thể hiện sự thân thiện và mời gọi.

12. Coca Cola

Coca Cola

Quả thật đây sự trung hợp nh=gẫu nhiên thú vị khi khoảng trống giưa chữ O và L tạo thành lá cờ của nước Đan Mạch. Thế nên điều này trở thành một lợi thế lớn của Coca Cola khi quảng cáo nhãn hiệu ở đất nước này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...