12 lỗi giao tiếp phổ biến phá hủy ấn tượng đầu tiên của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ấn tượng đầu tiên được hình thành trong vòng 7 giây sau khi gặp ai đó. Bạn đã biết cách gây ấn tượng ban đầu và tạo thiện cảm với đối phương nào chưa? Đừng để một vài thiếu sót nhỏ trong quá trình giao tiếp làm người khác nghĩ không hay về bản thân bạn! Bài viết dưới đây đưa ra 12 lỗi giao tiếp phổ biến này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Bắt tay một cách yếu ớt

1. Bắt tay một cách yếu ớt,kỹ năng giao tiếp,lỗi giao tiếp,ấn tượng đầu tiên

Cái bắt tay quá qua loa, yếu ớt có thể giết chết ấn tượng đầu tiên của người khác với bạn. Nghiên cứu cho thấy những người này bị đánh giá là xấu hổ, lo lắng, ít cởi mở và thiếu khả năng. 

Bên cạnh đó, một sai lầm thường gặp khác là giữ tay người khác quá lâu. Nếu bạn muốn thành công, hãy bắt tay một cách vững chắc và theo nguyên tắc hai giây.

2. Vị trí đặt tay sai

2. Vị trí đặt tay sai,kỹ năng giao tiếp,lỗi giao tiếp,ấn tượng đầu tiên

Hãy chú ý vị trí của bàn tay của bạn trong khi ngồi. Bạn có thể đặt tay vào lòng, nhưng đừng để chúng trong túi vì nó sẽ gợi ý bạn đang giấu một thứ gì đó. Nếu bạn đặt tay lên bàn, đừng nắm tay quá chặt hoặc đặt lòng bàn tay xuống, điều đó có thể chỉ ra rằng bạn muốn kiểm soát người phỏng vấn. 

Ngoài ra, đặt tay lên bàn và đan chéo các ngón tay có vẻ thích hợp hơn khi bạn phỏng vấn với người phương Tây, còn ngược lại, đối với người Nhật và Ấn Độ, đây bị coi là một cử chỉ thô lỗ.

3. Nhai kẹo cao su

3. Nhai kẹo cao su,kỹ năng giao tiếp,lỗi giao tiếp,ấn tượng đầu tiên

Nếu người khác nhìn thấy bạn lần đầu tiên và bạn đang nhai kẹo cao su, họ có thể nghĩ rằng bạn là một người chưa trưởng thành, trẻ con và ở đẳng cấp thấp. Bên cạnh đó, nhai kẹo cao su còn là một ý tưởng tồi tệ trong cuộc phỏng vấn việc làm. Tuy nhiên, trong một trường hợp ít trịnh trọng hơn, người nhai kẹo cao su thường được đánh giá là thân thiện và dễ tiếp cận.

4. Tránh tiếp xúc mắt

4. Tránh tiếp xúc mắt,kỹ năng giao tiếp,lỗi giao tiếp,ấn tượng đầu tiên

Tiếp xúc mắt là một công cụ mạnh mẽ để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt trong mắt người khác. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người duy trì giao tiếp bằng mắt trong khi nói chuyện và lắng nghe thường được đánh giá là người tự tin và thông minh. Mặt khác, những người tránh tiếp xúc mắt thường được coi là ít chân thành, kém hấp dẫn và hay lo lắng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp