Bee 2 năm trước

12 lời khuyên lựa chọn nội thất phù hợp khi bạn có một căn hộ nhỏ

Khi bạn có một căn hộ nhỏ, việc lựa chọn và sắp xếp nội thất một cách hợp lý sẽ giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà và đạt được một tầm nhìn hoàn hảo hơn. Dưới đây là 12 lời khuyên về việc lựa chọn màu sắc, thiết kế và cách bài trí nội thất phù hợp với một căn hộ nhỏ.

1. Chọn nội thất có tông màu sáng

Khi lựa chọn nội thất, bạn nên ưu tiên chọn những đồ đạc có tông màu sáng hoặc trung tính, kiểu dáng bàn ghế có dáng dài, thanh mảnh để tiết kiệm không gian và khiến ngôi nhà trông sáng sủa gọn gàng.

2. Hạn chế sử dụng những đồ nội thất có kích thước quá nhỏ

Một trong những sai lầm phổ biến trong suy nghĩ của chúng ta là căn hộ nhỏ thì nên mua những đồ nội thất càng nhỏ càng tốt cho tiết kiệm không gian. Điều này lại gây ra hiệu ứng ngược lại: cảm giác như bạn đang sống trong một ngôi nhà búp bê vậy. Để tạo sự cân bằng, bạn nên thêm một vài đồ đạc có kích thước lớn và sắp xếp chúng một cách hợp lý, căn nhà sẽ trông hài hòa hơn rất nhiều.

3. Phân bố ánh sáng đồng đều

Trong một không gian nhỏ, nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc đèn chùm sẽ là không đủ để cung cấp ánh sáng cho cả căn phòng. Chiếc đèn sẽ không thể chiếu sáng đến từng góc khuất, khiến ngôi nhà trông thật âm u và buồn tẻ. Thay vào đó, bạn nên phân bố đèn xung quanh chu vi của căn phòng, nguồn sáng được phân bố đều và điều này sẽ hợp lý ngay cả khi ngôi nhà của bạn có trần thấp. 

4. Sử dụng nội thất đa chức năng

Bạn không cần phải mua về quá nhiều đồ dùng dành cho những mục đích khác nhau, thay vào đó hãy tiết kiệm tiền bạc và không gian cho ngôi nhà bằng cách sử dụng nội thất đa chức năng. Một chiếc bàn rộng có thể làm bàn học, bàn máy tính, có thể để lưu trữ một số đồ dùng và kiêm luôn cả bàn trang điểm.

5. Hạn chế phân chia các đường biên dưới sàn

Ngôi nhà của bạn sẽ trông càng nhỏ hơn nếu bạn phân chia quá nhiều đường biên dưới sàn, bạn nên xóa các giới hạn trong căn phòng bằng cách tạo cho sàn nhà một không gian hoàn chỉnh, liền mạch.

6. Tận dụng không gian

Bạn không nên bỏ quên các góc tường, những góc khuất cũng sẽ trở thành nơi hợp lý để lưu trữ đồ đạc trong nhà bạn. Chỉ cần bố trí ánh sáng và bổ sung những chiếc kệ phù hợp, bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian của ngôi nhà. 

7. Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí

Quá nhiều phụ kiện và đồ trang trí sẽ làm cho căn hộ của bạn nhìn hạn hẹp, rối mắt và trông càng nhỏ hơn. Tốt hơn là bạn chỉ nên đặt những đồ vật, khung ảnh trang trí phù hợp và cần thiết. Bạn có thể cất giữ những đồ lưu niệm còn lại lên những chiếc kệ hoặc lưu trữ chúng ở một nơi khác hợp lý hơn. 

8. Trang trí nội thất theo cùng một tông màu

Mặc dù bạn có sở thích với những màu sắc sặc sỡ nhưng bạn nên cân nhắc việc chọn lựa những đồ nội thất có màu sắc tối giản và trong cùng một tông màu để trang trí ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp mở rộng không gian và căn phòng trông sẽ có thẩm mỹ hơn rất nhiều. Những tông màu sẽ giúp bạn mở rộng không gian là: màu xanh da trời, xanh bạc hà, màu hồng phấn, kem và màu xám.

9. Sử dụng những chiếc kệ có hình dáng thú vị

Bạn nên quên những chiếc kệ bản to với kiểu dáng cổ điển, chúng chiếm quá nhiều không gian và khiến căn phòng của bạn thêm chật chội. Hãy sử dụng những chiếc kệ mở dáng cao có hình dạng đơn giản, thú vị. Chúng sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên độc đáo hơn và bạn nên đặt chúng ở những nơi có nguồn sáng thích hợp. 

10. Sử dụng gương và kính

Bạn đừng quên bổ sung cho căn phòng những chiếc gương và sử dụng cửa kính để tiếp nhận tối đa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Gương sẽ phản chiếu ánh sáng giúp nguồn sáng được lan tỏa tối đa trong căn phòng của bạn, sự phản xạ qua gương cũng giúp chúng ta có cảm giác kích thước không gian căn phòng lớn hơn so với diện tích thực của nó. 

11. Lựa chọn rèm cửa

Trong một căn hộ nhỏ, bạn không nên lựa chọn những chiếc rèm có màu sắc u tối và chất liệu dày, nặng nề. Hãy sử dụng những loại rèm mỏng, có màu sáng để ánh sáng tự nhiên có thể tiếp cận tối đa vào trong căn phòng.

12. Không nên sử dụng thảm có màu sắc quá sặc sỡ, nhiều họa tiết

Việc sử dụng quá nhiều thảm và lựa chọn những chiếc thảm có màu sắc rực rỡ với nhiều họa tiết sẽ khiến nền nhà trông tối hơn, nó không phù hợp trong một không gian nhỏ. Bạn nên chọn thảm có màu đơn sắc, có cùng tông màu với những đồ nội thất xung quanh. Căn phòng của bạn sẽ có một sự liên kết, mở rộng về không gian và tổng thể nhìn trông sẽ hài hòa hơn. 

Ngọc Linh - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn