12 lời khuyên lựa chọn nội thất phù hợp khi bạn có một căn hộ nhỏ

Khi bạn có một căn hộ nhỏ, việc lựa chọn và sắp xếp nội thất một cách hợp lý sẽ giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà và đạt được một tầm nhìn hoàn hảo hơn. Dưới đây là 12 lời khuyên về việc lựa chọn màu sắc, thiết kế và cách bài trí nội thất phù hợp với một căn hộ nhỏ.

1. Chọn nội thất có tông màu sáng

1. Chọn nội thất có tông màu sáng,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Khi lựa chọn nội thất, bạn nên ưu tiên chọn những đồ đạc có tông màu sáng hoặc trung tính, kiểu dáng bàn ghế có dáng dài, thanh mảnh để tiết kiệm không gian và khiến ngôi nhà trông sáng sủa gọn gàng.

2. Hạn chế sử dụng những đồ nội thất có kích thước quá nhỏ

2. Hạn chế sử dụng những đồ nội thất có kích thước quá nhỏ,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Một trong những sai lầm phổ biến trong suy nghĩ của chúng ta là căn hộ nhỏ thì nên mua những đồ nội thất càng nhỏ càng tốt cho tiết kiệm không gian. Điều này lại gây ra hiệu ứng ngược lại: cảm giác như bạn đang sống trong một ngôi nhà búp bê vậy. Để tạo sự cân bằng, bạn nên thêm một vài đồ đạc có kích thước lớn và sắp xếp chúng một cách hợp lý, căn nhà sẽ trông hài hòa hơn rất nhiều.

3. Phân bố ánh sáng đồng đều

3. Phân bố ánh sáng đồng đều,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Trong một không gian nhỏ, nếu bạn chỉ sử dụng một chiếc đèn chùm sẽ là không đủ để cung cấp ánh sáng cho cả căn phòng. Chiếc đèn sẽ không thể chiếu sáng đến từng góc khuất, khiến ngôi nhà trông thật âm u và buồn tẻ. Thay vào đó, bạn nên phân bố đèn xung quanh chu vi của căn phòng, nguồn sáng được phân bố đều và điều này sẽ hợp lý ngay cả khi ngôi nhà của bạn có trần thấp. 

4. Sử dụng nội thất đa chức năng

4. Sử dụng nội thất đa chức năng,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Bạn không cần phải mua về quá nhiều đồ dùng dành cho những mục đích khác nhau, thay vào đó hãy tiết kiệm tiền bạc và không gian cho ngôi nhà bằng cách sử dụng nội thất đa chức năng. Một chiếc bàn rộng có thể làm bàn học, bàn máy tính, có thể để lưu trữ một số đồ dùng và kiêm luôn cả bàn trang điểm.

5. Hạn chế phân chia các đường biên dưới sàn

5. Hạn chế phân chia các đường biên dưới sàn,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Ngôi nhà của bạn sẽ trông càng nhỏ hơn nếu bạn phân chia quá nhiều đường biên dưới sàn, bạn nên xóa các giới hạn trong căn phòng bằng cách tạo cho sàn nhà một không gian hoàn chỉnh, liền mạch.

6. Tận dụng không gian

6. Tận dụng không gian,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Bạn không nên bỏ quên các góc tường, những góc khuất cũng sẽ trở thành nơi hợp lý để lưu trữ đồ đạc trong nhà bạn. Chỉ cần bố trí ánh sáng và bổ sung những chiếc kệ phù hợp, bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian của ngôi nhà. 

7. Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí

7. Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí ,lựa chọn nội thất,sắp xếp nội thất,trang trí nhà cửa

Quá nhiều phụ kiện và đồ trang trí sẽ làm cho căn hộ của bạn nhìn hạn hẹp, rối mắt và trông càng nhỏ hơn. Tốt hơn là bạn chỉ nên đặt những đồ vật, khung ảnh trang trí phù hợp và cần thiết. Bạn có thể cất giữ những đồ lưu niệm còn lại lên những chiếc kệ hoặc lưu trữ chúng ở một nơi khác hợp lý hơn. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp