Mun mun 4 năm trước

12 Lý do khiến người thông minh khó thành công

Người thông minh luôn cho mình hơn hẳn người khác một cái đầu. Đó là một phần nhỏ trong số những lý do khiến người thông minh khó thành công...

Người thông minh là những người có trí tuệ vượt bậc. Thông thường, người thông minh luôn cho mình hơn hẳn người khác một cái đầu nên họ ít hòa nhập và không muốn tiếp thu những ý kiến từ những người có trình độ thấp hơn mình. Đó chính là một phần nhỏ trong số những lý do khiến người thông minh khó thành công trong cuộc sống và trong công việc.

1. Người thông minh họ nghĩ mình thông minh rồi nên không cần luyện tập thêm

Phần lớn những người có trí thông minh thường ỷ lại vào khả năng của mình và không tiếp tục nâng cao tài năng thiên bẩm đó lên. Bởi vậy, họ bị “tụt lại” phía sau những người tuy không thông minh bằng nhưng luôn nỗ lực trong việc rèn luyện vì “Cần cù bù thông minh”.

2. Người thông minh rất sợ rủi ro

ảnh Người thông minh,thông minh,người thông minh khó thành công,khó thành công

Người thông minh luôn chọn một công việc đảm bảo, lương cao lại ổn định. Họ không dám thay đổi chính mình để thử sức ở một lĩnh vực khác hay ở những cái không phải sở trường của họ bởi họ không muốn mất cái mác thông minh của mình.

3. Người thông minh dành nhiều thời gian để suy nghĩ hơn là biến nó thành hành động

ảnh Người thông minh,thông minh,người thông minh khó thành công,khó thành công

Phần lớn người thông minh có khả năng tư duy cao nhưng họ rất ngại để biến những ý tưởng khi mình đã tư duy ra trở thành một hành động việc làm cụ thể. Những người thông minh thích nắm bắt các chi tiết nhỏ hơn là hoàn thành 100% công việc.

[qctrai]

4. Người thông minh đánh đồng việc giáo dục với trí thông minh là một

Người thông minh cho rằng giáo dục và bằng cấp phản ánh sự thông minh của một người. Nhưng thực tế chúng ta thấy vẫn có rất nhiều người không có bằng đại học vẫn trở thành tỉ phú hay người đi tiên phong trong một lĩnh vực nào đó.

5. Người thông minh luôn đánh giá thấp người khác

Nhà doanh nghiệp Tim Romero (Người Mỹ) cho biết: “Tôi đã gặp rất nhiều người thông minh từ chối một mức lương kếch xù trong công việc chỉ bởi họ nghĩ rằng trí thông minh của họ đáng được nhiều hơn thế”. Điều này cho thấy ranh giới giữa tự tin và tự cao khá mỏng manh nên nhiều người thông minh dễ bị lấn qua vùng tự cao hơn là tự tin trong công việc.

6. Người thông minh đi theo lối mòn của người đi trước

ảnh Người thông minh,thông minh,người thông minh khó thành công,khó thành công

Lối mòn của người đi trước của người thông minh đó là “gây ấn tượng” với người khác bằng việc học và những giải thưởng hơn là tìm hiểu những thế mạnh và sở trường riêng của mình nên họ chấp nhận từ bỏ những niềm đam mê riêng để chọn con đường đó mà họ và cả xã hội cho là an toàn nhất

7. Người thông minh phớt lờ các kĩ năng xã hội

ảnh Người thông minh,thông minh,người thông minh khó thành công,khó thành công

Số ít những người thông minh không nhận ra được vấn đề đó là: Trí tuệ chỉ là một phần giúp bạn đi trên con đường thành công, còn yếu tố quan trọng nhất giúp họ gặt hái được nhiều thành công mới chính là những mối quan hệ với mọi người xung quanh và đồng nghiệp.

8. Người thông minh rất bảo thủ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thông minh thường rất bảo thủ. Họ rất khó chịu khi phải chấp nhận tiếp thu những ý kiến mới, đặc biệt là những kiến thức từ những người có địa vị, trình độ thấp hơn họ.

[qctrai]

9. Người thông minh quá độc lập

Theo nghiên cứu, phần lớn những người thông minh làm việc một mình rất hiệu quả, bởi vậy họ không chú trọng đến việc xây dựng mối quan hệ trong công việc với đồng nghiệp. Chính vì thế nên người thông minh rất dễ tuột dốc không phanh khi gặp sự cố trong công việc và cuộc sống.

10. Người thông minh có “Cái tôi” rất cao

Người thông minh luôn áp đặt ý kiến cá nhân của mình lên trên những ý kiến của mọi người bởi lúc nào họ cũng cho là họ đúng. Nếu những ý kiến của họ đúng thì sẽ không sao, nhưng trong trường hợp họ sai mà họ luôn cho mình là đúng thì thật là “nguy hiểm” khôn lường.

11. Người thông minh bị “chìm” trong đống lí thuyết và không biết áp dụng vào thực hành

Trong cuộc sống, chúng ta thấy một số người thông minh nắm giữ vị trí lãnh đạo nhưng lại luôn giải quyết vấn đề dựa trên lí thuyết họ được học mà quên mất rằng họ đang làm việc với những con người thật sự và cần những gì từ thực tế để giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

12. Người thông minh không thích những ai vượt trội hơn mình

Họ không thích những ai nổi trội hơn mình. Vì họ nghĩ rằng họ luôn hơn hẳn người khác một cái đầu. Những ai nổi trội hơn họ sẽ khiến họ khó chịu và không muốn tiếp xúc với. Chính điều này làm cho người thông minh dễ gặp thất bại, không thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...