Đoàn Hòa 2 năm trước

12 mẹo cứu cánh sự cố cho kỳ nghỉ hè trên biển của bạn

Mùa hè chính là những kỳ nghỉ, là biển, là cát... nhưng cũng là những tình huống vô cùng oái ăm. Mách nước cho bạn 12 mẹo nhỏ này để sử dụng khi cần nhé.

1. Làm thế nào để cát không dính vào chân

Bởi vì nếu cát dính vào chân có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đi giày sau khi chơi trên cát. 

Mẹo cho bạn: Sử dụng phấn rôm của trẻ em. Rắc một ít phấn rôm lên vải, sau đó quấn chặt nó. Khi bạn muốn đi giày, hãy chà túi vải phấn đó lên chàn chân bạn. Phấn rôm sẽ hút nước và những hạt cát nhỏ có thể dễ dàng rơi ra. Chân và bàn chân bạn sẽ không bị cát dính nữa.

2. Làm thế nào để tránh mất chìa khóa xe

Khi đi biển mọi người sẽ chơi và hoạt động rất nhiều nên việc mất chìa khóa xe là điều khó tránh. Thế nhưng để tìm chúng thì lại không hề dễ dàng khi chúng có thể bị cát vùi hoặc bị sóng cuốn đi. 

Mẹo cho bạn: Lấy một cành cây, buộc nó vào chìa khóa xe và treo nó bên trong hông xe tránh người khác phát hiện ra.

3. Bảo vệ đồ vật có giá trị như ví tiền, điện thoại

Ở các bãi biển thường không có nơi nào để có thể để ví tiền mà không bị mất cắp. Bởi vì địa hình quá trống trải, người thì đông và ai cũng muốn được chơi, được tắm biển. 

Mẹo cho bạn: Đặt chìa khóa, ví tiền, điện thoại... vào trong tã trẻ em, gói chúng lại và để lẫn với một số đồ lót như quần áo... Những thứ như thế thường không hấp dẫn kẻ trộm và bọn trộm sẽ chẳng muốn chạm vào chúng đâu. Thế là các đồ giá trị của bạn được an toàn.

4. Làm thế nào để tránh bị đau đầu

Khi đi biển, sự thay đổi mạnh về áp lực khi bạn nhảy xuống nước có thể khiến bạn đau đầu. 

Mẹo cho bạn: Trước khi xuống nước hãy bấm mũi, nín thở và tạo áp lực lên đầu khoảng 5-10 giây. Sau đó thở sâu, lặp lại quá trình này 2 lần. Cơ thể bạn sẽ thích ứng với áp lực và bạn sẽ không bị đau đầu nữa.

5. Giữ điện thoại không bị ướt

Ác mộng của rất nhiều người phải không? 

Mẹo cho bạn: Để bảo vệ điện thoại bạn khỏi nước và cát, hãy đặt nó vào túi Ziplock. Sau đó loại bỏ tất cả không khí trong túi, bạn sẽ bảo vệ được điện thoại của mình. 

6. Tai của bạn bị vào nước

Nếu bạn đã lấy nước ra khỏi tau nhưng vẫn bị khó chịu, bạn nên thử cách này xem sao. 

Mẹo cho bạn: Lấy một quả bóng bay, thổi nó lên cho đến khi bạn sẽ nghe âm thanh "click" yếu, cho thấy áp lực trong tai của bạn trở lại bình thường.

7. Làm nước uống cực nhanh

Mẹo cho bạn: Trước khi đi ra bãi biển, đổ một chai nhựa với 1/3 nước, và đặt nó trong tủ đá. Khi bạn cần thức uống mát sau một khoảng thời gian dài dưới ánh mặt trời, bạn có thể đổ bất kỳ thức uống nào vào chai, và nó sẽ tan đi ngay lập tức.

8. Giường tắm nắng không có cát

Mẹo cho bạn: Để ngăn gió thổi cát vào giày, quần áo và túi của bạn, đặt nệm thay vì ghế bãi biển bình thường. Bạn sẽ có một cái giường giống như hồ bơi mini nhưng không có nước, bạn có thể nằm trong đó mà không lo bị dính cát.

9. Bảo vệ dép da khỏi nóng chảy do ánh nắng mặt trời

Mẹo cho bạn: Để ngăn dép của bạn bị nóng chảy hoặc khiến chân bạn bị bỏng sau khi phơi nắng trên bãi biển là úp chúng xuống cát trong khi bạn chơi.

10. Ngăn cho cát không dính vào các đồ vật

Mẹo cho bạn: Đặt chaivào cốc giấy để ngăn cát bị kẹt lại.

11. Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi nước và cát

Mẹo cho bạn: Đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi cát và nước: quấn nó trong bao plastic. Điều này giúp bạn có thể mang theo nó xuống nước để chụp ảnh hoặc quay video nếu bạn muốn.

12. Nước ép lô hội đông lạnh giúp chữa bỏng

Nước ép lô hội chứa các chất để chữa lành vết thương, giảm sưng và giữ ẩm. Đó cũng là cách tuyệt vời để đối phó với cháy nắng.

Mẹo cho bạn: Mua một ít kem lô hội và để dóng băng nó trong khay đá. Bạn có thể xoa lên mặt, cánh tay hay bất cứ nơi nào bạn bị bỏng. Nó sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe cho làn da bạn và giảm đau. 

Biên dịch: Đoàn Hòa 

Nguồn: brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...