H2T
5 năm trước

12 mẹo đơn giản để dễ dàng đi vào giấc ngủ

12 ý tưởng giúp bạn có đi vào giấc ngủ một cách nhanh nhất, để có được cảm giác tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Có người rất dễ ngủ nhưng cũng có người nằm trăn trở nhiều giờ liền mà chẳng ngủ được. Lúc đó bạn trải qua cảm giác căng thẳng, khó chịu đến khủng khiếp dù có nhắm mắt mà đếm cừu, đếm lợn gì chăng nữa cũng không thể chìm vào giấc ngủ. Hãy thử một trong những ý tưởng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được một đêm hoàn hảo chìm giấc ngủ một cách nhanh nhất, để có được cảm giác tươi mới và tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau. Tạm biệt mệt mỏi.

1. Ăn thực phẩm có chứa nhiều magiê: 

Nghiên cứu cho thấy magiê đóng một vai trò quan trọng trong khả năng dễ đưa ta vào giấc ngủ. Hãy thử bổ sung các loại thực phẩm giàu magiê như hạt bí ngô, rau bina và củ cải 

2. Đừng ngủ trưa quá nhiều

Bạn chỉ nên chợp mắt 10 đến 30 phút vào giữa buổi trưa để đảm bảo một đêm ngon giấc. Ngủ trưa quá lâu khiến chúng ta mất ngủ về đêm và mang cảm giác chếnh choáng khó chĩu khi chúng ta thức dậy.

Mô tả hình ảnh

3. Phòng ngủ của bạn chỉ dành cho giấc ngủ và thư giãn

Đừng để ti vi hay những thiết bị điện tử hoặc bàn làm việc, hồ sơ sổ sách trong phòng ngủ của bạn. Một chiếc giường với nệm êm ái, một chiếc đèn ngủ là quá đủ cho giấc ngủ ngon.

4. Giữ cho phòng ngủ của bạn mát mẻ.

Nhiệt độ giữa 15 và 23 độ C là lý tưởng cho phòng ngủ.Một căn phòng với nhiệt độ khắc nghiệt khiến bạn thức giấc thường xuyên hơn và khó ngủ hơn.

5. Hãy tắm nước nóng hoặc tắm trước khi đi ngủ

Điều này có thể giúp thư giãn tâm trí, ngoài ra sự tăng và giảm của nhiệt độ cơ thể gây ra buồn ngủ.

Mô tả hình ảnh

6. Thức dậy cùng một thời điểm hàng ngày

Tương tự như đi ngủ cùng thời điểm hàng ngày, đây là một ý tưởng tốt để giữ cho cơ thể bạn có thói quen đúng giờ.

7. Đừng cố gắng ngủ khi không ngủ được

Bạn không thể chìm vào giấc ngủ? Nếu bạn nằm trên giường hơn 20 phút mà vẫn tỉnh táo hãy ra khỏi giường và thử một hoạt động thư giãn như đọc hoặc nghe nhạc êm dịu .Suy nghĩ về việc không ngủ được sẽ mang về lo âu nhiều hơn - đó là một vòng luẩn quẩn.

Mô tả hình ảnh

8. Kiểm tra tủ thuốc

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.Hãy suy nghĩ một toa thuốc là thủ phạm khiến bạn một đêm không ngủ? Nói chuyện với bác sĩ về tác dụng phụ của thuốc và cách đối phó.

9. Mang đồng hồ báo thức ra khỏi mắt bạn

Nếu cứ chăm chú nhìn vào thời gian báo thức thì có thể gây ra căng thẳng hơn và khó khăn hơn để chìm vào giấc ngủ.Thêm vào đó, ánh sáng nhân tạo từ các thiết bị điện tử có thể gây rối nhịp sinh học của chúng ta, làm cho cơ thể chúng ta nghĩ rằng đó là thời gian để thức.

10. Ngửi mùi hương

Mùi hương này thực sự là một thuốc giải độc cho chứng mất ngủ. Hãy thử đốt nến hoa oải hương có mùi thơm hoặc các loại tinh dầu dễ dàng vào giấc ngủ.

Mô tả hình ảnh

11. Hãy thử thư giãn cơ bắp nhẹ nhàng

Bắt đầu với bàn chân và cơ bắp khác, bạn có thể co duỗi nhẹ nhàng để thư giãn. Hoặc bạn có thể thiền định một lúc để tập trung vào hơi thở cũng có thể giúp cơ thể chuẩn bị cho giấc ngủ một cách tốt hơn.

12. Uống một cái gì đó ấm áp

Sữa ấm, sô cô la nóng, hoặc cốc nước ấm có thể làm cho ta dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Chủ đề chính: #giấc_ngủ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn