12 mẹo đơn giản giúp bạn nhận biết thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng

Các nhà sản xuất thực phẩm ngày nay thường dùng chất phụ gia và hóa chất để kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm. Hầu hết chúng đều rất độc hại.
Do đó, OhayTV chúng tôi đã thu thập được 12 mẹo dưới đây để giúp bạn nhận biết được thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng một cách dễ dàng.

1. Phô mai

1. Phô mai,nhận biết thực phẩm,mẹo nhà bếp

Ở một số nơi, các nhà sản xuất thường thêm bột nở, tinh bột vào để biến sữa đông thành phô mai đông đặc. Vì vậy, bạn cần lưu ý kiểm tra nó trước khi sử dụng. 

Bạn hãy thêm vài giọt i-ốt vào miếng phô mai và khuấy đều. Nếu nó chuyển sang màu xám như trên hình thì đó thực sự là sữa đông chất lượng kém chứ không phải phô mai.

2. Sữa

2. Sữa,nhận biết thực phẩm,mẹo nhà bếp

Sữa giả thường được pha chế bằng nước và các thành phần độc hại khác. Vì vậy, để phát hiện sữa giả, bạn có thể làm theo cách này: 

Trộn nó với nước lọc theo tỉ lệ 1:2. Nếu sữa có chất lượng tốt, váng sữa sẽ xuất hiện nhanh chóng trong vòng 5-7 giây. Nếu là giả, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

3. Thạch trái cây

3. Thạch trái cây,nhận biết thực phẩm,mẹo nhà bếp

Thạch trái cây là trái cây được nấu trong đường sau đó làm khô. Hãy nhớ rằng, những loại thạch trái cây nguyên chất không bao giờ có màu quá sặc sỡ và quá ngọt. 

Nếu nghi ngờ sản phẩm mua về là giả, bạn có thể kiểm tra bằng cách ngâm chúng vào nước ấm. Nếu chúng bị mất màu và hòa tan hoàn toàn trong nước thì có nghĩa là nhà sản xuất đã thêm một số gelatin và màu nhuộm hóa học vào sản phẩm.

4. Bơ

4. Bơ,nhận biết thực phẩm,mẹo nhà bếp

Để phát hiện bơ giả, bạn hãy đặt miếng bơ vào ly nước sôi. 

Nếu là bơ thật, nó sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước và nổi váng lên bề mặt. Còn nếu là bơ giả, miếng bơ sẽ không tan và nổi lềnh đềnh trên mặt nước.

,nhận biết thực phẩm,mẹo nhà bếp

Một cách đơn giản khác để kiểm tra đó là bạn hãy để bơ đông lạnh. Sau đó cắt nó bằng một con dao. Nếu cắt dễ dàng và các miếng bơ không bị dính dao thì đó là chính là bơ thật.

5. Gạo trắng

5. Gạo trắng,nhận biết thực phẩm,mẹo nhà bếp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạo được làm giả bằng nhựa tổng hợp hoặc khoai tây trông rất tự nhiên. 

Để kiểm tra, bạn hãy lấy một nắm gạo và đốt nó dưới lửa. Gạo giả sẽ có mùi nhựa và có khói đen.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp