Nguyễn Minh Ngọc Hà 1 năm trước

12 nhận thức sai lầm mà phim ảnh đã đầu độc bạn - Phần 2

Tất cả chúng ta đều yêu thích thế giới kỳ ảo của phim ảnh. Bạn có thể nhìn thấy một viên cảnh sát đang bò bên trong ống thông gió hoặc một đặc vụ đang tiến về phía màn hình với một vụ nổ đẹp như tranh vẽ ở hậu cảnh? Thật không may, những sự kiện đó chỉ sống trong trí tưởng tượng của đạo diễn mà thôi. Ohay sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 12 nhận thức sai lầm mà phim ảnh đã đầu độc bạn dưới đây.

1. Nếu một hình ảnh từ CCTV được phóng to, bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của mọi người. Sự thật là camera CCTV có độ phân giải thấp. Khi phóng to, hình ảnh sẽ bị vỡ.

2. Bạn có thể dễ dàng lẩn trốn trong ống thông gió. Sự thật là ống thông gió rất hẹp.

3. Khi một quả bom phát nổ, một quả cầu lửa lớn sẽ nổi lên trên bầu trời. Sự thật là chỉ có bụi và những mảnh vụn lấp đầy không khí.

4. Cá cọp có thể nuốt một cơ thể con người chỉ trong vài giây. Sự thật là cá cọp thực sự rất nhút nhát và thận trọng. Chưa có trường hợp tử vong ở người nào được ghi nhận là do sự tấn công của cá cọp.

5. Một người có thể dễ dàng bị dìm chết trong vùng cát lún. Sự thật là cát lún khá dày nên chẳng có người nào hay động vật nào có thể bị dìm chết trong đó.

6. Adrenaline phải được tiêm thẳng vào tim. Sự thật là Adrenaline nên được tiêm vào tĩnh mạch.


7. Nếu có một lỗ hổng trên thân máy bay, mọi người sẽ bị hút ra khỏi nó. Sự thật là áp suất không khí giữa cabin và không khí bên ngoài sẽ được ổn định trong vài giây. Cabin chỉ khá ồn ào sau đó mà thôi.

8. Một người có thể bị chìm hoàn toàn vào dung nham. Sự thật là dung nham thực sự dày đặc và không thể chết chìm trong đó. Một người chỉ bị mắc kẹt trong đó mà thôi.

9. Một tiểu hành tinh có thể chạm tới Trái Đất và phá hủy nó bất cứ lúc nào. Sự thật là các nhà thiên văn học đều biết tất cả các tiểu hành tinh lớn sẽ bay ngang qua hành tinh của chúng ta trong 100 năm tới.


10. Những vật giá trị ở ngân hàng hay bảo tàng được bảo vệ bằng tia laser có thể nhìn thấy. Sự thật là tồn tại hệ thống bảo mật bằng laser nhưng bạn không thể nhìn thấy chúng.

11. Nếu trên đường có dốc, một chiếc ô tô có thể cất cánh, bay một đoạn và dễ dàng tiếp đất. Sự thật là hệ thống treo sẽ bị hư hỏng sau bước nhảy lên như vậy, hoặc thậm chí chiếc xe có thể bị lật ngược.

12. Một người sẽ ngã ngay khi bị bắn. Sự thật là nếu các bộ phận quan trọng không bị bắn trúng, họ có thể chạy thêm một đoạn nữa.

Bạn có bị phim ảnh đánh lừa không? Nếu bài viết thú vị, hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: 12 nhận thức sai lầm mà phim ảnh đã đầu độc bạn - Phần 1

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn