4 năm trước

[ FACT ] 12 quan niệm sai lầm nhiều người mắc phải

Bạn nghĩ rằng mặt trời màu vàng, Henry Ford đã phát minh ra dây chuyền lắp ráp và ô tô?... Sai lầm, hãy xem 12 điều sai lầm mà nhiều người vẫn tin rằng nó đúng sau đây.

Bạn nghĩ rằng mặt trời màu vàng, Henry Ford đã phát minh ra dây chuyền lắp ráp và ô tô?... Sai lầm, hãy xem 12 #fact về những điều sai lầm mà nhiều người vẫn tin rằng nó đúng sau đây.

1. Mặt trời màu vàng

Mô tả hình ảnh

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến khi nói mặt trời màu đỏ, cam hoặc vàng. Thực tế, màu của mặt trời là sự pha trộn các màu sắc với nhau.

2. Máu de-oxygenated màu xanh

Mô tả hình ảnh

Mọi người tin rằng, máu de-oxygenated có màu xanh. Tuy nhiên, thực tế là, máu của con người luôn luôn là màu đỏ. Mức độ đỏ của máu cũng khác nhau tùy theo mức oxy hóa.

3. Cây trạng nguyên có độc

Mô tả hình ảnh

Cây trạng nguyên có thể dẫn đến kích ứng nhẹ với dạ dày hoặc da. Tuy nhiên, theo Hiệp hội các trung tâm chống độc của Mỹ, không có trường hợp tử vong được ghi nhận liên quan đến cây trạng nguyên.

4. Mọi người cho rằng những người thời đại trước nghĩ Trái Đất hình phẳng

Mô tả hình ảnh

Kể từ thời của Aristotle và Plato, 300 năm trước Công nguyên, người ta đã biết rằng Trái Đất thực sự là một hình cầu.

5. Henry Ford đã phát minh ra dây chuyền lắp ráp và ô tô

Mô tả hình ảnh

Henry Ford không phải là người đã phát minh ra các dây chuyền lắp ráp  và cũng không phát minh ô tô. Karl Benz thường được coi là người phát minh ra chiếc xe hiện đại và dây chuyền lắp ráp trong khoảng thời gian ngắn.

6. Tắc kè hoa thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường

Mô tả hình ảnh

Tắc kè hoa chỉ thay đổi màu để giao tiếp và chẳng có liên quan gì đến môi trường cả.

7. Cà phê được sản xuất từ hạt đậu

Mô tả hình ảnh

Nhiều người nghĩ rằng cà phê được làm từ đậu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cà phê được sản xuất từ hạt cũng được gọi là hạt đậu.

8. Everest là núi cao nhất thế giới

Mô tả hình ảnh

Núi Everest thường được gọi là núi cao nhất thế giới. Nhưng trên thực tế, đó chỉ là đỉnh núi trong dãy Everest chứ không phải là cả dãy Everest.

9. Tuổi của chó

Mô tả hình ảnh

Người ta tin rằng con người sống một năm bằng 7 năm của chó. Tuy nhiên, điều này chỉ để biện minh cho tuổi thọ trung bình của một con chó so với con người.

10. Đậu phộng là một loại hạt

Mô tả hình ảnh

Đậu phộng được cho là một loại hạt. Tuy nhiên, trên thực tế đậu phộng, cùng với đậu Hà Lan thuộc họ cây Leguminosae (còn gọi là Fabaceae).

11. Phụ nữ mang thai cần ăn cho hai người

Mô tả hình ảnh

Khi phụ nữ đang mang thai, họ chỉ tiêu thụ them 300 calo mỗi ngày, vì vậy thực sự họ chỉ ăn uống cho một người thôi.

12. Bạn cần uống 8 cốc nước mỗi ngày

Mô tả hình ảnh

Thực tế, chúng ta không cần 8 cốc nước mỗi ngày. Cơ thể của bạn rất giỏi trong việc hấp thụ chất lỏng từ tất cả mọi thứ bạn tiêu thụ, không chỉ có nước, mà tất cả mọi thứ bạn ăn sẽ giúp giữ cho cơ thể đủ nước. Chỉ uống nước khi bạn đang khát.

Chủ đề chính: #quan_niệm_sai_lầm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn