via via
4 năm trước

12 quảng cáo thành công nhất mọi thời đại - P2

Sau Avis, Miss Clairol, Miller Lite, Absolut Vodka, Volkswagen và Coca Cola, cùng tìm hiểu 6 chiến dịch quảng cáo thành công nhất còn lại là gì nhé.

Sau Avis, Miss Clairol, Miller Lite, Absolut Vodka, VolkswagenCoca Cola, cùng tìm hiểu 6 chiến dịch quảng cáo thành công nhất còn lại là gì nhé.

Chú ý từ dịch giả: Thứ tự dưới đây được sắp xếp theo bài dịch, không phải theo độ thành công của quảng cáo.

7. Apple

Our Unification of Thoughts is more powerful a weapon than any fleet or army on earth…We shall prevail!

Trong quyển sách 1984 nổi tiếng của tác gia George Orwell có đề cập đến đoạn quảng cáo nổi tiếng nhất của Apple trong giai đoạn quảng bá sản phẩm mới Macintosh. Nội dung đoan quảng cáo là một người phụ nữ tay cầm một cây búa và mang bên hông một chiếc máy tính chưa từng được nhìn thấy bao giờ, hét về phía đoàn người đang diễu hành: “Our Unification of Thoughts is more powerful a weapon than any fleet or army on earth…We shall prevail!” (tạm dịch – Sự thống nhất trong tư tưởng của chúng ta là thứ vũ khí mạnh mẽ hơn bất kì hạm đội hay đội quân nào… Chúng ta sẽ chiến thắng!) cùng dòng chữ “Vào ngày 24 tháng 1, Apple sẽ tung ra Macintosh. Và bạn sẽ biết vì sao 1984  sẽ không giống bất kì “Một chín tám bốn” nào.” Đoạn quảng cáo này sau đó đã được nhắc đến hàng tháng trời, và cái tên Apple tiếp tục công cuộc tạo nên lịch sử giới công nghệ.

8. McDonald’s

Khi mọi người nghĩ rằng Big Mac sẽ không thể làm được đoạn quảng cáo nào nữa thì McDonald’s đã tung ra chiếc bánh burger Big Mac 2 tầng và giành được giải thưởng danh giá. Đoạn quảng cáo năm 1993 với sự xuất hiện của 2 biểu tượng bóng rổ Larry Bird và Michael Jordan. Trận đấu ban đầu chỉ là cuộc tranh đua ném bóng vào rổ của 2 tay bóng từ vị trí trên sân nhà, cứ thế vị trí xa dần, khó hơn cho đến khi họ đưa nhau lên tầng thượng tòa nhà chọc trời chỉ để giành được phần thưởng là chiếc burger này.

9. Budweiser

Những con ếch của Budweiser đã làm thay đổi quan niệm trước đó về việc sẽ không thể tạo ra được chiến dịch quảng cáo nào cả nếu chúng bị ảnh hưởng bởi áp lực. Ếch và bia thì chẳng liên hệ gì với nhau cả. Nhưng chiến dịch về 3 con ếch ộp ộp kêu 3 từ Bud-Weis-Er thì lại thành công vang dội và đưa nhãn hiệu bia của công ty này trở thành cái tên đáng nhớ nhất, chiến thắng luôn các giải thưởng về tiếp thị khác.

10. Monster

Khi hài hước là con đường đáng tin cậy cho sự thành công của quảng cáo, thì sự châm biếm và trào phúng cũng có hiệu quả như vậy. Monster.com, trang web đăng tin tìm việc, đã gửi những phong thư quảng cáo đến hàng triệu hộ khách hàng của mình vào năm 1999. Những đứa trẻ trong quảng cáo được hỏi chúng muốn trở thành gì khi lớn lên, và thay vì đưa ra những câu trả lời thông thường như  lính cứu hỏa, y tá, bác sĩ, giáo viên,v.v.. thì những câu trả lời đau lòng, đáng thương, nhưng đầy hiện thực được lặp đi lặp lại:  “Khi lớn lên, cháu muốn trở thành đàn ông đúng nghĩa!”, “Cháu muốn được chút tôn trọng và được trả lương.”.v.v... Ảm đạm nhưng lại hiệu quả.

11. Reebok

Quảng cáo đoạt giải thưởng năm 2003 của Reebok nói về cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với nhiệm vụ duy nhất là giải quyết những nhân viên làm việc riêng trở lại công việc của họ. Terry Tate “xấu xa” cùng nhiệm vụ đó của mình đã xuất hiện trong suốt 9 đoạn quảng cáo khác nhau của Reebok từ năm 2002 đến 2004.

12. FedEx

Một trong những quảng cáo hài hước, khó quên và được bắt chước nhiều nhất đã được trình làng bởi Federal Express vào năm 1982. Vua “nói nhanh” John Moschitta,Jr. vào vai vị giám đốc Spleen, ông vừa ăn trưa, vừa phỏng vấn, vừa họp hành và kí hợp đồng qua điện thoại với tốc độ nói chuyện hơn 450 từ một phút. Giọng nói ở cuối than thở về áp lực của guồng quay công việc nhanh điên cuồng và kết thúc với dòng chữ lịch sử của FedEx năm 1979, ”When it absolutely, positively has to be there overnight.” (tạm dịch - Hoàn toàn sẵn sàng giao hàng qua đêm).

NGUỒN: Cassie L. Damewood - therichest.com

Chủ đề chính: #quảng_cáo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn