12 quy tắc an toàn mà bạn cần tham khảo trước khi có ý định đi du lịch dài ngày

An toàn là yếu tố quan trọng trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là khi phải đi du lịch nước ngoài. Nếu không tìm hiểu kĩ một số vấn đề như luật pháp của quốc gia bạn sắp đến hay không đọc những lời chia sẻ từ những người có kinh nghiệm thì có thể chuyến đi trong mơ của bạn sẽ biến thành ác mộng.
Dưới đây là 12 quy tắc an toàn mà bạn cần tham khảo trước khi có ý định đi du lịch dài ngày ở những đất nước xa xôi.

1. Hạn chế trả tiền bằng thẻ tín dụng

1. Hạn chế trả tiền bằng thẻ tín dụng,mẹo du lịch,du lịch nước ngoài,du lịch dài ngày

Ngày nay những thủ thuật lừa đảo hoặc ăn cắp dữ liệu rất tinh vi, nếu bạn không muốn bị mất sạch tiền trong thẻ hoặc bị lấy mất thông tin cá nhân từ thẻ tín dụng thì bạn nên chuyển qua sử dụng các apps thanh toán như Google Pay hoặc Apple Pay mỗi khi đi nước ngoài nhé. Những ứng dụng này được cài sẵn trong điện thoại và nó bảo đảm an toàn hơn là trả bằng thẻ hay tiền mặt.

2. Đăng kí với đại sứ quán Việt Nam ở quốc gia mà bạn tới

2. Đăng kí với đại sứ quán Việt Nam ở quốc gia mà bạn tới,mẹo du lịch,du lịch nước ngoài,du lịch dài ngày

Nếu có thể, sau khi nhập cảnh và ra khỏi sân bay, hãy đến thẳng Đại sứ quán của Việt Nam ở quốc gia đó và nhờ nhân viên của nơi này ghi lại thông tin của bạn, để lại số điện thoại của người thân để phòng trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn không biết Đai sứ quán nằm ở đâu thì hãy lên trang web của Bộ ngoại giao và tìm kiếm thông tin nhé.

3. Bảo hiểm đồ đạc

3. Bảo hiểm đồ đạc,mẹo du lịch,du lịch nước ngoài,du lịch dài ngày

Điện thoại, máy tính xách tay, máy chụp hình chuyên nghiệp… đều là những thứ hấp dẫn kẻ trộm. Đó là lí do vì sao bạn nên mua bảo hiểm thiết bị trước khi đi du lịch, vì nếu bạn làm mất hoặc vì tai nạn trong chuyến đi khiến chúng hỏng hóc thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn.

4. Cất tài sản có giá trị vào két an toàn

4. Cất tài sản có giá trị vào két an toàn,mẹo du lịch,du lịch nước ngoài,du lịch dài ngày

Nếu bạn nghĩ két sắt trong phòng không đủ chắc chắn thì hãy gửi những thứ có giá trị (bao gồm cả passport) ở két an toàn của quầy lễ tân khách sạn mà bạn cư trú. Nhưng đừng quên lấy biên nhận gửi đồ để kiểm lại danh sách những thứ mình đã gửi xem có sót món nào không nhé. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp