12 sự thật chứng minh rằng thế giới luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ

Khoa học không bao giờ ngừng khám phá thế giới và có rất nhiều điều bất ngờ đằng sau những khám phá ấy.
Chúng tôi ở Ohay TV đã thu thập những sự kiện thú vị nhất từ ​​các lĩnh vực khoa học khác nhau mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Âm thanh phát ra từ cá voi mang âm hưởng của những bản nhạc jazz

1. Âm thanh phát ra từ cá voi mang âm hưởng của những bản nhạc jazz,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật thú vị

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Merced đã phát triển một phương pháp đặc biệt để phân tích và so sánh các âm thanh khác nhau - từ tiếng nói của con người đến âm thanh của sấm sét. 

Kết quả của cuộc điều tra cho thấy rằng "ngôn ngữ" âm thanh của cá voi có cấu trúc tương tự như nhạc jazz. Và âm thanh của sấm sét tương tự như âm thanh của những bản nhạc cổ điển.

2. Phần hấp dẫn nhất của cơ thể phụ nữ thật sự là ở đâu?

2. Phần hấp dẫn nhất của cơ thể phụ nữ thật sự là ở đâu?,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật thú vị

Một nhóm các nhà khoa học Châu Âu phát hiện ra rằng sự thu hút của phụ nữ phụ thuộc vào độ cong của lưng cô ấy.

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học đưa ra các mô hình 3D của cơ thể phụ nữ cho khán giả nam xem và theo dõi phản ứng trong mắt của họ. Kết quả là đường cong của lưng dường như là điểm hấp dẫn nhất!

3. Xương có thể được làm từ polyethylene

3. Xương có thể được làm từ polyethylene,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật thú vị

Các nhà khoa học Nga từ Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã tạo ra một chất liệu có thể dùng để bảo vệ và làm bền xương, sụn và các cơ nhân tạo. 

Thật khó tin, nhưng loại nhựa polyethylene thường được dùng để làm túi đựng hàng trong siêu thị có thể là chất tốt nhất để làm cơ nhân tạo.

4. Chim thường làm "người giữ trẻ" để được thừa hưởng tổ

4. Chim thường làm "người giữ trẻ" để được thừa hưởng tổ,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật thú vị

Các nhà khoa học nhận thấy rằng một vài loài chim phối ngẫu đơn (chỉ có 1 bạn đời duy nhất) thường chăm sóc con giúp các loài chim khác thay vì chăm sóc cho con của mình. 

Chúng làm điều đó bởi vì chúng muốn nhận quyền "thừa kế": khi những đứa con lớn lên, chúng sẽ rời khỏi tổ của mình để tìm kiếm ngôi nhà mới, và quyền được sở hữu chiếc tổ không người ấy chính là những "người giữ trẻ" này. Có vẻ như những chú chim này biết điều gì đó về việc tạo ra các mối quan hệ kinh doanh.

5. Xe máy bay và xe hơi bay

5. Xe máy bay và xe hơi bay,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật thú vị

Scorpion-3, một chiếc xe máy bay, đã được cảnh sát Dubai sử dụng. Bước tiếp theo là một chiếc xe hơi bay có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc. Hy vọng rằng, chúng ta có thể chống lại nạn ùn tắc giao thông trong tương lai.

6. Cá có thể có cảm xúc

6. Cá có thể có cảm xúc,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật thú vị

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã chứng minh rằng một con cá có thể phản ứng xúc động với một số yếu tố của môi trường. Trong quá trình điều tra, các nhà khoa học đã tiếp xúc cá với một số yếu tố căng thẳng và đo được mức hoocmon của chúng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp