Quyên Nguyễn
2 năm trước

12 sự thật chứng minh rằng thế giới luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ

Khoa học không bao giờ ngừng khám phá thế giới và có rất nhiều điều bất ngờ đằng sau những khám phá ấy. Chúng tôi ở Ohay TV đã thu thập những sự kiện thú vị nhất từ ​​các lĩnh vực khoa học khác nhau mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Âm thanh phát ra từ cá voi mang âm hưởng của những bản nhạc jazz

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Merced đã phát triển một phương pháp đặc biệt để phân tích và so sánh các âm thanh khác nhau - từ tiếng nói của con người đến âm thanh của sấm sét. 

Kết quả của cuộc điều tra cho thấy rằng "ngôn ngữ" âm thanh của cá voi có cấu trúc tương tự như nhạc jazz. Và âm thanh của sấm sét tương tự như âm thanh của những bản nhạc cổ điển.

2. Phần hấp dẫn nhất của cơ thể phụ nữ thật sự là ở đâu?

Một nhóm các nhà khoa học Châu Âu phát hiện ra rằng sự thu hút của phụ nữ phụ thuộc vào độ cong của lưng cô ấy.

Trong quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học đưa ra các mô hình 3D của cơ thể phụ nữ cho khán giả nam xem và theo dõi phản ứng trong mắt của họ. Kết quả là đường cong của lưng dường như là điểm hấp dẫn nhất!

3. Xương có thể được làm từ polyethylene

Các nhà khoa học Nga từ Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã tạo ra một chất liệu có thể dùng để bảo vệ và làm bền xương, sụn và các cơ nhân tạo. 

Thật khó tin, nhưng loại nhựa polyethylene thường được dùng để làm túi đựng hàng trong siêu thị có thể là chất tốt nhất để làm cơ nhân tạo.

4. Chim thường làm "người giữ trẻ" để được thừa hưởng tổ

Các nhà khoa học nhận thấy rằng một vài loài chim phối ngẫu đơn (chỉ có 1 bạn đời duy nhất) thường chăm sóc con giúp các loài chim khác thay vì chăm sóc cho con của mình. 

Chúng làm điều đó bởi vì chúng muốn nhận quyền "thừa kế": khi những đứa con lớn lên, chúng sẽ rời khỏi tổ của mình để tìm kiếm ngôi nhà mới, và quyền được sở hữu chiếc tổ không người ấy chính là những "người giữ trẻ" này. Có vẻ như những chú chim này biết điều gì đó về việc tạo ra các mối quan hệ kinh doanh.

5. Xe máy bay và xe hơi bay

Scorpion-3, một chiếc xe máy bay, đã được cảnh sát Dubai sử dụng. Bước tiếp theo là một chiếc xe hơi bay có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc. Hy vọng rằng, chúng ta có thể chống lại nạn ùn tắc giao thông trong tương lai.

6. Cá có thể có cảm xúc

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã chứng minh rằng một con cá có thể phản ứng xúc động với một số yếu tố của môi trường. Trong quá trình điều tra, các nhà khoa học đã tiếp xúc cá với một số yếu tố căng thẳng và đo được mức hoocmon của chúng.

7. Sự xuất hiện của những hành tinh khổng lồ đã làm cho giới khoa học đương đại thay đổi

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hành tinh lớn nhất từng được biết đến trong vũ trụ. Sự xuất hiện của một thiên thạch có tên NGTS-1b là minh chứng cho giả thuyết hình thành nên các hành tinh. 

Theo lý thuyết này, NGTS-1b không nên xuất hiện. Các nhà khoa học đang bối rối bởi vì dường như vũ trụ đã có rất nhiều bất ngờ dành cho họ.

8. Trang phục chống nổ

Các nhà khoa học Nga đã tạo ra một bộ giáp siêu anh hùng thực sự. Khi mặc nó, bạn có thể đi bộ qua một bãi mìn mà không có bất kỳ nỗi sợ hãi nào. 

Bạn sẽ không tin điều đó, người đầu tiên thử nghiệm bộ giáp này là một cô gái nhỏ nhắn. Nó trông giống như một bộ phim của Hollywood!

9. Nước bọt của con người có thể chữa lành vết thương.

Các nhà khoa học Chi-lê đã chứng minh rằng histamine-1 trong nước bọt của con người giúp vết thương lành lại nhanh hơn. Chất này có thể sẽ được sử dụng trong y học sớm thôi!

10. Bí mật làm chậm quá trình lão hóa

Các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Albert Einstein, New York đã phát hiện ra một cái gì đó tạo nên cuộc "cách mạng". 

Trong quá trình lão hóa, chuột thí nghiệm đã được cấy một dạng tế mới trong vùng não điều khiển thân nhiệt. Nếu việc thực hiện này được dỡ bỏ, quá trình lão hóa sẽ chậm lại. 

Thực tế, các nhà khoa học đã quyết định làm chậm quá trình lão hóa mà không cần phải làm mới tế bào gốc trong toàn bộ cơ thể - chỉ cần làm mới chúng ở vùng não điều khiển thân nhiệt (hypothalamus).

11. Cây có cảm xúc.

Các nhà khoa học châu Âu cho rằng cây cối có thể cảm thấy và thực sự sợ động vật. Họ bắt đầu sản xuất ra chất tannin để ngăn chặn hươu nai. Việc sản xuất hormone tăng trưởng được kích hoạt ngay sau đó.

12. Bán cầu não quyết định mọi thứ

Thử nghiệm này giúp bạn tìm ra bán cầu não nào chiếm ưu thế trong cơ thể bạn. 

Đầu tiên, bắt chéo tay của bạn lại (như hình). Tất cả phụ thuộc vào ngón tay cái đặt trên tay của bạn. Ngón cái tay phải trên có nghĩa là bán cầu phải chiếm ưu thế. Ngược lại, ngón cái tay trái đặt phía trên chứng minh rằng bán cầu trái hoạt động tích cực hơn (không nhất thiết bạn là người thuận tay trái trong trường hợp này). 

Bán cầu phải chịu trách nhiệm về mặt cảm xúc, trực giác, ước mơ và trí tưởng tượng. Bán cầu trái có trách nhiệm tư duy phân tích hợp lý và ghi nhớ tốt các sự kiện, tên cũng như ngày tháng. 

Tuy nhiên, 1% người khác sẽ đặt ngón tay của họ song song với nhau. Những người này được gọi là hai bên. Các nhà khoa học đã gợi ý rằng đối với những người này thì không có bán cầu não nào chiếm ưu thế. 

Trong trường hợp này, cả hai bán cầu não đều phát triển như nhau. Chúng cũng thích hợp để sử dụng cả tay trái lẫn tay phải. Những người như vậy có thể nhanh chóng thích ứng với mọi hoàn cảnh và mau chóng đưa ra quyết định.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn