Như Quỳnh 2 năm trước

12 sự thật đáng kinh ngạc đằng sau những logo nổi tiếng mà bạn chưa biết

Mỗi ngày, ta đều nhìn thấy các biểu tượng của những công ty nổi tiếng, nhưng hiếm khi ta dành vài giây để suy nghĩ về nguồn gốc hay ý nghĩa của chúng. Chúng tôi đã tìm thấy 12 câu chuyện sẽ tiết lộ phần nào những bí mật về những logo nổi tiếng.

Apple

Truyền thuyết kể rằng logo Apple là để tưởng nhớ đến Alan Turing ( một nhà toán học, logic học, triết học, sinh vật học người Anh ), ông đã kết thúc cuộc đời mình bằng việc cắn vào quả táo độc. Thực tế thì đơn giản hơn rất nhiều: nhà thiết kế cho biết rằng ông ta tạo nên hình quả táo bị cắn để thể hiện cái tầm vóc của nó, bởi vì một quả táo nguyên vẹn có thể dễ dàng bị lẫn lộn với những loại quả có dạng hình tròn khác. 

Ferrari

Nhiều người cho rằng biểu tượng Ferrari tượng trưng cho mã lực, nhưng điều đó không đúng. Trong tự truyện, Enzo Ferrari đã đề cập đến hình tượng con ngựa ban đầu được sơn trên máy bay của phi công thiện chiến người Ý Francesco Baracca. Biểu tượng này được mẹ của Francesco trao cho Enzo sau khi chiến thắng trong một cuộc đua, và sau đó nó trở thành biểu tượng nổi tiếng.

Wikipedia

Không có gì đáng ngạc nhiên rằng biểu tượng bách khoa toàn thư thế giới là trái đất. Những mảnh ghép tạo nên nó để làm nên biểu tượng của đa ngôn ngữ, do đó, mỗi mảnh ghép được gắn lên đó một chữ cái của các ngôn ngữ khác nhau. Cứ như thế tạo nên " Wikipedia ", tuy nhiên, vẫn còn một số mảnh ghép còn thiếu để thể hiện bách khoa toàn thư vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn còn đang tiếp tục được cập nhật.

Android

Nhà thiết kế đồ họa Irina Blok và nhóm của cô ta được giao nhiệm vụ tạo ra một logo bao gồm một con robot và phải có thể dễ dàng nhận ra. Có vẻ rất thú vị, cảm hứng cho biểu tượng này được lấy từ biểu tượng mà chúng ta thường nhìn thấy trên cửa toilet công cộng. 

McDonald’s

Năm 1962, McDonald's đã thuê chuyên gia tâm lý học Louis Cheskin. Ông ta đã đề nghị thay thế logo Speedee bằng Cook với vòm vàng tạo ra chữ "M" Lấy ý tưởng từ hình dạng bộ ngực của người phụ nữ, gợi cho người ta cảm giác ngon miệng hơn cũng như là gợi nhớ về khoảng thời gian hạnh phúc thời thơ ấu. Tuy nhiên, điều đáng nói đến ở đây là Cheskin không tạo ra những vòng vòm này, và nó đã có mặt trong các nhà hàng từ những năm 1950. 

Lacoste

Năm 1923, khi  René Lacoste và người trưởng nhóm - Alan Moore đang đi dạo phố thì nhìn thấy một chiếc vali da cá sấu qua cửa sổ của một cửa hàng. Hai người đánh cược với nhau rằng nếu René thắng trong trò chơi kế tiếp thì Alan sẽ phải mua cho ông chiếc vali đó. Kết quả là Lascote thua, tuy nhiên khi nhà báo nghe được câu chuyện này và viết một bài về một tay vợt - người đã không chiến thắng nhưng đã " chiến đấu như một con cá sấu ". Đó chính là cách Lascote có được biệt danh của mình và công ty của ông sau này cũng lấy biểu tượng loài bò sát này. 

BMW

Có tin đồn cho rằng logo BMW tượng trưng cho cánh quạt máy bay, và thậm chí một số nhân viên trong công ty cũng chia sẻ ý kiến này. Tuy nhiên đơn giản hơn nhiều: màu xanh và màu trắng được chọn để đại diện cho màu cờ của Bavaria ( bang lớn nhất nằm cực nam của Đức ngày nay ).

Uber

Gần đây Uber đã thay đổi logo của mình từ chữ "U" sang một cái gì đó giống như nguyên tử. Công ty này cho rằng logo mới này tượng trưng cho một điều là những chiếc xe của họ có thể được tìm thấy bất cứ ở đâu giống như một nguyên tử.

Pinterest

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy biểu tượng này dường như rất đẹp, nhưng nếu nhìn kĩ hơn ở chữ cái đầu tiên bạn sẽ thấy nó giống như một cái ghim mà chúng ta sử dụng để ghim giấy hoặc những bức ảnh. Pinterest theo nghĩa đen có nghĩa là "ghim" ảnh lên tường. 

Nike

Là một trong những logo dễ nhận ra nhất cũng như rẻ nhất trên thế giới. Chỉ khoảng 35$ - đó là số tiền mà Phil Knight, giám đốc công ty đã trả cho cô sinh viên có tên là Carolyn Davidson vào năm 1971. Ban đầu, ông thậm chí không hài lòng với kết quả này. Hóa ra ông ta đã sai lầm: biểu tượng trở nên thành công không tưởng. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi nó liên quan đến cánh của nữ thần Nike - nữ thần chiến thắng. 

Starbucks

Rất ít người biết điều này, nhưng sự thật thì logo Starbucks là hình ảnh một cô gái mình người với 2 cái đuôi cá. Biểu tượng này được lấy cảm hứng từ thần thoại nàng tiên cá Melusine, một người cá 2 đuôi đã kết hôn với một người đàn ông. Vào năm 1971, toàn bộ hình ảnh này có thể nhìn thấy trên cốc cafe, về sau thì nó đã bị cắt bỏ đi bớt. 

Pepsi

Logo này có vẻ khá đơn giản, nhưng số tiền phải chi trả cho nó có thể vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta: 1 triệu đô la. Những nhà thiết kế đã phát triển logo này dựa trên tỷ lệ vàng, tạo nên sự hài hòa và dễ chịu nhất trong mắt người nhìn.

Metro Goldwyn Mayer

Đương nhiên đây không phải là cách mà Metro Goldwyn Mayer tạo nên logo sư tử nổi tiếng của mình. Khi nhìn thấy linh vật của MGM vào năm 1917, ít người biết được rằng họ đã phải dùng đến 7 con sư tử khác nhau cho mục đích này. Chúng được thuần hóa và huấn luyện để gầm lên khi có tín hiệu. Những gì chúng ta nhìn thấy bên trên, đương nhiên, không phải là sự thật. Con sư tử nằm trên đó chỉ đang chuẩn bị cho một lần quét MRI. Đừng tin nếu bạn nhìn thấy nó ở bất cứ đâu. 

Theo Brightside

Dịch và biên tập: Ti Gôn - Ohay.TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...