12 sự thật đáng kinh ngạc về Albert Einstein có thể bạn chưa biết

Trong suốt cuộc đời mình, Albert Einstein đã làm thay đổi thế giới vật lý. Ông được công nhận vô số lần vì những đóng góp cho khoa học và đã được trao giải Nobel Vật lý năm 1921.

Sinh ngày 14/3/1879, là một nhà khoa học gốc Đức - một trong những người quan trọng nhất của thế kỷ 20.

Nhân kỷ niệm sinh nhật của ông, Ohay xin giới thiệu 12 sự thật đáng kinh ngạc có thể bạn chưa biết về Albert Einstein.

1. Ông được đề nghị chức tổng thống của Israel và đã từ chối.

1. Ông được đề nghị chức tổng thống của Israel và đã từ chối.,sự thật thú vị,sự thật đáng kinh ngạc,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống,Albert Einstein,Einstein

Dù lời đề nghị hào phóng nhưng Einstein đã từ chối chức vụ tổng thống Israel vào năm 1952. Trong thư trả lời của mình, ông nói: "Tôi rất cảm động bởi lời đề nghị từ Nhà nước Israel của chúng ta, đồng thời cũng rất buồn và xấu hổ vì không thể nhận nó. Toàn bộ cuộc sống của tôi đều phải đối phó với những vấn đề khách quan, vì thế tôi thiếu cả năng khiếu tự nhiên và kinh nghiệm để giao tiếp đúng cách với mọi người và để thực hiện các nhiệm vụ chính thức."

2. Einstein qua đời vì ông nói không với phẫu thuật.

2. Einstein qua đời vì ông nói không với phẫu thuật.,sự thật thú vị,sự thật đáng kinh ngạc,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống,Albert Einstein,Einstein

Vào ngày 17/04/1955, Einstein bị phình động mạch chủ bụng dưới, dẫn đến xuất huyết nội. Sau khi được các bác sĩ yêu cầu phẫu thuật, ông nói: "Tôi muốn ra đi lúc tôi muốn. Thật vô vị khi kéo dài cuộc sống một cách gượng ép. Tôi đã hoàn thành đóng góp của mình, đã đến lúc tôi phải ra đi. Tôi sẽ ra đi thanh thản."

Và ông qua đời vào ngày hôm sau.

3. Bộ não của ông đã bị đưa trái phép ra khỏi cơ thể và bị thất lạc trong vòng 50 năm.

3. Bộ não của ông đã bị đưa trái phép ra khỏi cơ thể và bị thất lạc trong vòng 50 năm.,sự thật thú vị,sự thật đáng kinh ngạc,có thể bạn chưa biết,những điều thú vị trong cuộc sống,Albert Einstein,Einstein

Thomas Stolz Harvey là bác sĩ tiến hành khám nghiệm tử thi của Einstein, nhưng không có bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc Harvey hoàn thành các thủ tục khám nghiệm. Việc khám nghiệm tử thi được thực hiện bất hợp pháp.

Bảy giờ sau cái chết của Einstein, Harvey đã lấy cắp não của Einstein mặc dù mong muốn cuối cùng của Einstein là được hỏa táng cùng với bộ não còn nguyên vẹn của mình, nhưng không ai biết lý do tại sao.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp