12 sự thật thú vị về các bộ phim kinh điển có thể bạn chưa từng biết đến

Những sự thật thú vị về các bộ phim kinh điển nổi tiếng có thể các 'mọt phim' cũng chưa từng biết đến. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Married...with Children (1987) và No Country for Old Men (2007)

1. Married...with Children (1987) và No Country for Old Men (2007),những điều thú vị trong cuộc sống,những bộ phim kinh điển

Ấn bản của cùng một tờ báo xuất hiện trong hai bộ phim được quay cách nhau 20 năm. Chỉ những người thực sự tinh ý mới nhận ra được sự trùng hợp lý thú này, đây là tờ báo được dùng trong một cảnh quay của series phim sitcom Married...with Children phát sóng đầu tiên vào năm 1987 và nó cũng xuất hiện trong một cảnh của bộ phim đoạt giải Oscar No Country for Old Men (Không chốn dung thân) được sản xuất vào năm 2007. Câu hỏi đặt ra là tờ báo liệu có phải một đạo cụ được bảo quản rất tốt qua 20 năm hay chỉ đơn giản là các đạo diễn muốn sử dụng lại hình ảnh nên đã cho in lại tờ báo và sử dụng?

2. The Godfather (1972)

2. The Godfather (1972),những điều thú vị trong cuộc sống,những bộ phim kinh điển

Bộ phim Bố già (The Godfather) là một bộ phim kinh điển sản xuất năm 1972 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzova, được coi là một trong những phim hay nhất của lịch sử điện ảnh, nó luôn xếp ở các vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng phim hay uy tín.

Phim bắt đầu bằng cảnh đám cưới của Connie Corleone, con gái duy nhất của ông trùm Vito Corleone, ít ai biết rằng trong cảnh quay đó, đạo diễn thực sự đã mời những mafia, gangster ngoài đời thực và thân nhân của họ tham gia. Ông muốn hình ảnh hoàn hảo của những tên côn đồ thực sự được xuất hiện trên phim, với cuộc sống nhân vật được lấy cảm hứng từ chính họ. 

3. The Silence of the Lambs (1991)

3. The Silence of the Lambs (1991),những điều thú vị trong cuộc sống,những bộ phim kinh điển

Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thomas Harris. Là phim kinh dị đạt nhiều giải Oscar nhất trong lịch sử cho phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Điều thú vị ẩn dấu trong poster của bộ phim kinh điển này, đó chính là trên phần thân con bướm xuất hiện hình ảnh một hộp sọ, nhưng ít ai nhận ra đó là hình ảnh được ghép lại của sáu người phụ nữ khỏa thân. 

4. Titanic (1997)

4. Titanic (1997),những điều thú vị trong cuộc sống,những bộ phim kinh điển

Nhiều người cho rằng nhân vật Jack Dawson trong phim được đạo diễn James Cameron lấy cảm hứng từ một nhân vật có thật đã đi trên con tàu Titanic vào năm 1912. Tuy nhiên, sự thật là chỉ sau khi hoàn thành kịch bản bộ phim, James mới đọc thấy thông tin rằng thực sự có một hành khách đã chết trên tàu tên là J. Dawson nhưng chữ J là Joseph chứ không phải Jack. Tuy nhiên, người hâm mộ câu chuyện tình yêu lãng mạn của bộ phim đã làm một việc vô cùng mạo hiểm là đào mộ của J. Dawson ở Halifax, Nova Scotia và chôn xuống đó hình ảnh của bộ phim và hình ảnh của Leonardo DiCaprio.

5. The Devil's Advocate (1997)

5. The Devil's Advocate (1997),những điều thú vị trong cuộc sống,những bộ phim kinh điển

Bộ phim The Devil's Advocate (Luật sư của quỷ) với sự tham gia của Charlize Theron, Al Pacino và Keanu Reeves. Bộ phim kể về câu chuyện của một luật sư đã bán mình cho quỷ dữ để thăng tiến trong sự nghiệp. Các cảnh của những trận đấu quyền anh trong phim đều là thật, các diễn viên đã thực sự theo dõi các trận đấu trong khi diễn xuất ở dưới khán đài. 

6. Police Academy (1984)

6. Police Academy (1984),những điều thú vị trong cuộc sống,những bộ phim kinh điển

Trong các phần phim Police Academy (Học viện cảnh sát) nhân vật Sgt. Eugene Tackleberry do Paul David Graf thủ vai để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Cái tên "Tackleberry" sau đó đã trở nên phổ biến. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng thuật ngữ này để mô tả những nhân viên cảnh sát có tính cách tưng tửng, có sở thích tham gia vào các cuộc tấn công và tìm hiểu những vũ khí dành cho quân sự. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp