Yến Nhi 4 năm trước

12 sự thật về cuộc đời Steve Jobs đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho toàn thế giới

Mời các bạn đọc cùng đọc và suy ngẫm 12 sự thật ít ai ngờ của con người vĩ đại Steve Jobs. Biết đâu bạn sẽ gặp chính mình trong đấy!

Nếu cho bạn kể tên ra một thương hiệu đã mang đến sự “thay máu” thực sự cho nền công nghệ thông tin thế giới, bạn sẽ chọn thương hiệu nào? Dù lựa chọn của bạn là gì thì Apple hoàn toàn xứng đáng là công ty xứng đáng với danh hiệu đó và người đầu tiên ta nghĩ đến khi nhắc đến công ty này chính là Steve Jobs.

Apple, từ khi tạo ra dòng iPhone đầu tiên đã gần như trở thành một “tôn giáo” mà nhiều người mê đắm. Dù vẫn có những ý kiến trái chiều nhưng cứ mỗi khi “trái táo” xuất hiện thì luôn khiến cả thế giới phải ngước nhìn. Nhìn vào thành công của Apple, người ta vẫn cho rằng chắc hẳn người thành lập ra một công ty như thế phải là một người xuất chúng từ nhỏ. Nhưng Steve Jobs thực sự là một trường hợp ngoại lệ.

Đó là một Steve Jobs trẻ tuổi nông nổi và bị cho là một người mơ mộng hão huyền. Có thể bạn sẽ sốc nếu biết được những việc Steve Jobs đã làm khi trẻ tuổi. Nhưng như ông đã từng phát biểu : “Hãy cứ ước mơ, hãy cứ dại khờ”. Chàng trai năm nào giờ đã trở thành một trong những người mở ra cánh cửa công nghệ cho thế giới, thắp lên ngọn lửa thẳm trong tim chúng ra rằng Hãy sống với khát vọng của chính mình. Mời bạn đọc cùng đọc và suy ngẫm từ những sự thật ít ai ngờ của con người vĩ đại này nhé. Biết đâu bạn sẽ gặp chính mình trong đấy!

1.Điểm trung bình đại học của Steve Jobs là 2.64/4.0, một mức điểm khá “xoàng’ của sinh viên. Bởi vậy ông không bao giờ nghĩ mình là một học sinh giỏi

Mô tả hình ảnh

Ảnh này do FBI tiết lộ gần đây. Tên đầy đủ của ông là Paul Stephen Jobs

2 Steve Jobs mang nửa dòng máu là người Syria

Mô tả hình ảnh


Cha đẻ của ông là Abdulfattah Jandali và mẹ đẻ là Joanne Carole Schieble, một người Mĩ. Tuy nhiên do cha ruột từ chối kết hôn nên Steve Jobs bị bỏ rơi.3. Logo đầu tiên của Apple

Mô tả hình ảnh


Apple thực ra có đến 3 người đồng sáng lập :Steve Jobs

4. Câu chuyện thú vị đằng sau cái tên Apple

Mô tả hình ảnh


Khi được hỏi vì sao ông nghĩ đến việc đặt tên công ty là “Apple”, ông đã trả lời những lí do như sau:

1. “Apple” xếp sau “Atari” trong từ điển (Atari là công ty Steve Jobs từng làm việc trước khi chuyển qua Apple)

2. Ông giải thích táo là một phần trong thực đơn ăn kiêng với trái cây của ông trước đây. Khi ông trở về sau khi làm việc tại một trang trại chuyên trồng táo cộng với sự gần gũi và vui tai của tên loài trái cây này đã khiến ông quyết định chọn cái tên “Apple”

[qcngang]

5. Steve Jobs không hề ưa IBM

Mô tả hình ảnh


Đây là một sự thật mà bất kì ai tìm hiểu về ông đều biết. Tấm hình “tế nhị” trên được chụp bởi một du khách người Pháp. Tấm hình không hề được công bố ngay thời điểm đó vì Apple vẫn là “khách hàng thường xuyên” của IBM để nhập nguyên vật liệu


6. Ông gặp Steve Woziack- người đồng sáng lập Apple khi đang học trung học

Mô tả hình ảnh


Steve Woziack cũng là một người thích “mơ mộng” như Steve Jobs. Jobs 13 và Woziack 18 khi họ lần đầu trở thành bạn

7. Thành công triệu đô đầu tiên của Steve Jobs là một bộ phim hoạt hình

Mô tả hình ảnh


Ông đã mua hãng Pixar vào năm 1986. Ngay tại lúc đó, công ty này đang cần một số tiền khá lớn để tiến hành sản xuất một bộ phim hoạt hình. Steve Jobs đã cho họ vay và bạn đoán xem, sau đó ông liền trở thành triệu phú, Toy Story đã thu về 191 triệu USD!!


8. Steve Jobs đã từng bị bắt trong một cuộc biểu tình chống lại chiến tranh Việt Nam

Mô tả hình ảnh


Ông và người bạn tại dịp này đã bị cảnh sát bắt lại. Và ông đã la lớn rằng : “Đấy bạn thấy chưa? Chúng tôi mới là những nhà cách mạng, không phải họ”


9. Ông cũng nổi tiếng với một thói quen khó đỡ- hay đỗ xe trong khu vực dành cho người khuyết tật

Mô tả hình ảnh10. Ông đã chấp nhận làm cố vấn viên cho hai nhà đồng sáng lập của Google là  Sergey Brin và Larry Page khi nhận ra tiềm năng của công ty này

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

11. Steve Jobs có niềm yêu thích đặc biệt dành cho bộ đồ này

Mô tả hình ảnh


Ông đã mặc một chiếc áo cổ lọ đen, chiếc quần Jean Levi’s và chiếc Sneaker New Balance 991 suốt 10 năm trước khi ông qua đời với mỗi sự kiện quan trọng. Lí do? Ông giải thích mặc bộ đồ này khiến ông đủ bình tĩnh để chỉ ra đúng một quyết định quan trọng trong một ngày.

12. Và cuối cùng, bài thuyết trình gây thổn thức của ông- “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng tôi tồn tại trên cõi đời”. Bạn sẽ thấy 2 phút cuộc đời không hề lãng phí chút nào
Nhi824 - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...