Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

12 sự thật vô cùng thú vị về các loài động vật

Giới tự nhiên có rất nhiều điều thú vị và kỳ lạ mà chúng ta vẫn chưa biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 12 sự thật vô cùng thú vị về các loài động vật dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

1. Dê có nhiều tông giọng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giống như con người, giọng của dê có thể thay đổi tùy theo môi trường và thời gian chúng ở cùng bạn bè!

2. Vợ chồng sói sống với nhau cả đời

Thông thường, một gia đình sói bao gồm sói đực và sói cái cùng các con của chúng, rất giống một gia đình hạt nhân tiêu chuẩn. Thậm chí, những đứa con lớn còn giúp chăm sóc đứa em nhỏ của mình, đỡ đần bố mẹ.

3. Có một loại sứa bất tử

Sinh vật dưới nước này có thể tái tạo mô của cơ thể bằng cáchsử dụng các tế bào gốc, chủ yếu là tái sinh.

4. Chó Pug là loài có danh từ tập hợp hay nhất

Có rất nhiều danh từ tập hợp dành cho động vật: a smack of jellyfish (một đàn sứa), a storytelling of ravens (một bầy quạ). Nhưng danh từ tập hợp hoàn hảo nhất là dành cho những chú chó đáng yêu: grumble of pugs.

5. Chim cánh cụt biết cầu hôn bạn đời

Chim cánh cụt là một trong những loài chung thủy với chế độ một vợ một chồng. Và khi lựa chọn bạn đời, con đực sẽ tặng con cái một viên sỏi để biểu trưng cho tình cảm của mình.

[qctrai]

6. Voi có những thói quen mang tính xã hội đáng kinh ngạc

Voi có thể cười và khóc. Chúng tổ chức nghi thức chào mừng để đón chào một thành viên trong gia đình vừa đi xa mới về hoặc nghi thức "tang lễ" cho những thành viên đã qua đời.

7. Bò có bạn thân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bò rất thân thiện và có thể có một người bạn thân trong đàn. Nếu tách khỏi người bạn này, chúng có thể trở nên căng thẳng và lo lắng.

8. Hải ngưu khiến nhiều người lầm tưởng là nàng tiên cá

Khi hải ngưu tìm kiếm thức ăn trên bề mặt đại dương, đôi khirong biển bị mắc kẹt quanh đầu, trông giống như một mái tóc dài cùng với đuôi củachúng khiến thủy thủ tin rằng họ đã nhìn thấy một nàng tiên cá.

[qctrai]

Cá voi chia làm nhiều khu vực để sống. Ở mỗi khu vực, cá voi sẽ hát cùng một bài hát và phát triển bài hát đó theo thời gian. Nếu bài hát đủ "hấp dẫn", nó sẽ lan truyền sang các khu vực khác như nhạc pop của chúng ta vậy. Các nhóm cá voi khác sẽ học tập bài hát này và gia nhập nhóm.

10. Hàu có thể thay đổi giới tính

Tùy thuộc vào giới tính nào hữu ích nhất cho mùa giao phối hiện tại mà hàu sẽ chuyển đổi giới tính của mình cho phù hợp.

11. Sư tử cái gắn bó với nhau suốt đời

Chị em sư tử sẽ sống cả đời với nhau. Khi chúng có con, những con cái sẽ ở lại với mẹ và dì, trong khi những con đực sẽ ra ngoài phiêu lưu để tìm kiếm niềm kiêu hãnh của chúng.

[qctrai]

12. Cá ngựa đực mang thai

Cá ngựa sống một vợ một chồng. Cá ngựa sinh con rất lạ: Con đực làm nhiệm vụ mang thai và đẻ. Đuôi cá đực có một cái túi, gọi là túi ấp trứng. Túi này gồm có 2 lớp da cá. Trước túi có một lỗ để con cái đẻ trứng vào và để cá con mới nở chui ra. Mỗi lần đẻ, con cái thường nhồi vào túi ấp trứng của con đực đến hàng trăm trứng.

Ngoài ra, cá ngựa cũng giữ chặt đuôi của nhau khi bơi, giống như cách mà loài người nắm tay nhau.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...