12 thói quen hằng ngày chứng tỏ bạn có trí thông minh vượt trội

Một số đặc điểm cá nhân hoặc thói quen đôi khi bị coi là vô ích hoặc tiêu cực thì lại được các nhà khoa học tin rằng: đó chính là những điều chứng minh bạn có trí thông minh vượt trội hơn người khác. Bài viết dưới đây tổng hợp 12 thói quen đặc trưng này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng xem!

1. Bạn hay ngủ

1. Bạn hay ngủ,người thông minh,thói quen của người thông minh

Người ta nói rằng Leonardo da Vinci đã ngủ rất thường xuyên. Ông ngủ khoảng 20-30 phút mỗi 4 giờ. Tại sao ông lại làm vậy? Bộ não của người thông minh làm việc kỹ lưỡng hơn và sớm mệt mỏi nhưng cũng được nạp năng lượng lại nhanh hơn. Để rũ bỏ sự mệt mỏi và nhìn vào vấn đề bằng đôi mắt tươi mới, bạn phải "tải lại" bộ não của mình. Hãy ngủ trưa ít nhất 20 phút mỗi ngày bạn nhé!

2. Bạn thường nhai kẹo gum

2. Bạn thường nhai kẹo gum,người thông minh,thói quen của người thông minh

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng những người thông minh thường có thói quen nhai cái gì đó liên tục. Họ giải thích rằng khi chúng ta nhai, não của chúng ta mở ra để phản chiếu và tự phân tích.

3. Hay trì hoãn

3. Hay trì hoãn,người thông minh,thói quen của người thông minh

Đa số những người thông minh có xu hướng hoãn công việc của họ, và điều này đã được nhận thấy bởi nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Ví dụ, Adam Grant nói rằng sự trì hoãn là chìa khóa để đổi mới. Steve Jobs có thể sử dụng sự trì hoãn chiến lược, cho phép não nghỉ ngơi bằng cách chuyển sang các nhiệm vụ hoàn toàn khác.

4. Kiểm soát bản thân tốt

4. Kiểm soát bản thân tốt,người thông minh,thói quen của người thông minh

Những người thông minh có thể quản lý sự bốc đồng và họ giỏi ngăn chặn cảm xúc. Họ cũng suy nghĩ về những hậu quả trước khi bắt đầu làm điều gì đó. 

Một nghiên cứu tâm lý học nổi tiếng bao gồm những điều sau: người trả lời được yêu cầu chọn giữa hai lựa chọn – lấy tiền ngay nhưng ít hơn hoặc có thêm nhiều tiền mà phải đợi thời gian cả năm. Kết quả cho thấy những người trả lời đã chọn nhiều tiền hơn nhưng không phải ngay lập tức (hay nói cách khác là những người có khả năng tự kiểm soát) có nhiều điểm hơn trong các bài kiểm tra khác nhau và đã đạt được thành công nhiều hơn trong tương lai.

5. Tự nhận thấy bản thân hiểu biết ít

5. Tự nhận thấy bản thân hiểu biết ít,người thông minh,thói quen của người thông minh

Nói cách khác, những người thông minh không ngại nói "Tôi không biết". Nếu họ không biết điều gì thì họ có thể tìm ra một thứ mới. Đó là lý do tại sao nếu bạn luôn có câu hỏi xuất hiện trong đầu và bạn không ngại hỏi họ, thì có lẽ bạn thông minh hơn nhiều người khác.

6. Bạn đi bộ nhiều

6. Bạn đi bộ nhiều,người thông minh,thói quen của người thông minh

Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu thống kê và phát hiện ra rằng những người sống trong các thành phố có người đi bộ có tỷ lệ trí thông minh cao hơn so với những người sống ở các thành phố mà vận chuyển bằng các phương tiện chiếm ưu thế.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp