12 thông điệp sâu sắc trong những bộ phim hoạt hình Pixar khiến ai cũng phải tâm đắc

Phim hoạt hình thực sự là một ngôi trường dạy về cuộc sống. Những nhà làm phim luôn tìm cách ẩn giấu những bài học vô giá trong đó.
Hãy thử xem lại các bộ phim của Pixar và bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những thông điệp cực kì ý nghĩa được chất chứa bên trong.

1. Finding Dory: “Tất cả mọi người đều có sự khác biệt, và chúng ta cần học cách tôn trọng điều đó.”

1. Finding Dory: “Tất cả mọi người đều có sự khác biệt, và chúng ta cần học cách tôn trọng điều đó.”,phim hoạt hình,Pixar

Nhân vật chính của bộ phim là một chú cá rất đáng yêu có tên Dory. Cô ấy thường mơ về việc tìm lại được gia đình của mình, nhưng lại không thể nhớ được họ đang ở đâu. Dory có trí nhớ ngắn hạn từ khi được sinh ra, và thường gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều đó. Tuy vậy, cô vẫn luôn hết sức lạc quan và yêu đời. 

Thông qua bộ phim, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể dạy con mình về tầm quan trọng của việc chấp nhận con người thật của tất cả mọi người.

2. The Good Dinosaur: “Tình bạn chân thành là một siêu năng lực!”

2. The Good Dinosaur: “Tình bạn chân thành là một siêu năng lực!”,phim hoạt hình,Pixar

Bộ phim hoạt hình này không chỉ xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa một cậu bé và chú khủng long khổng lồ, mà còn muốn nói về một thế giới mà thiên nhiên chinh phục nền văn minh. 

Trong khi những đứa trẻ ra rạp thích thú với câu chuyện thiên nhiên sinh động cùng những nhân vật đáng yêu, thì người lớn lại có thể suy ngẫm về cách mà chú khủng long Arlo đã phải vượt khoảng cách trong tâm hồn, sự dè chừng, nhút nhát của bản thân và tìm thấy sức mạnh của tình bạn thực sự là như thế nào.

3. Inside Out: “Đừng sợ hãi chính cảm xúc của mình.”

3. Inside Out: “Đừng sợ hãi chính cảm xúc của mình.”,phim hoạt hình,Pixar

Inside Out là bộ phim mang thông điệp mạnh mẽ nhất của Pixar, điều mà ngay cả những nhà tâm lý học cũng thừa nhận. Nhân vật chính của bộ phim là Riley, một cô gái luôn phải tìm cách đương đầu với những cảm xúc của mình (vui vẻ, buồn bã, sợ hãi, giận dữ và ghê tởm). 

Riley có thể giúp cả người lớn và trẻ em nhận ra rằng: "Trải nghiệm các cảm xúc khác nhau của bản thân là điều hoàn toàn bình thường và chúng ta chỉ cần học cách làm chủ chúng mà thôi".

4. Brave: “Vứt bỏ định kiến và hãy là chính mình.”

4. Brave: “Vứt bỏ định kiến và hãy là chính mình.”,phim hoạt hình,Pixar

Brave là một bộ phim tuyệt vời để nhắc nhở mọi người rằng: “Chúng ta không cần phải điều chỉnh bản thân theo sự kỳ vọng của người khác”. 

Câu chuyện theo chân Merida và mối quan hệ của cô bé với mẹ của mình, người luôn lên kế hoạch cho cả cuộc đời cô tới từng chi tiết. Từ bộ phim, chúng ta có thể nhận ra: "Các cô gái không cần phải cố gắng trở thành một công chúa hoàn hảo, vì họ đã là một công chúa nhờ vào sự tôn vinh chính bản thân mình rồi."

5. Up: “Theo đuổi giấc mơ không bao giờ là quá muộn.”

5. Up: “Theo đuổi giấc mơ không bao giờ là quá muộn.”,phim hoạt hình,Pixar

Up là một câu chuyện buồn và cảm động về sự cô đơn của tuổi già. Carl luôn nghĩ về người vợ quá cố và những chuyến thám hiểm mà họ đã từng mơ mộng cùng nhau mỗi ngày. Sau cùng, Carl đã quyết định du ngoạn một mình trong ngôi nhà biết bay của mình, nhưng sự xuất hiện của một chú bé hướng đạo sinh ngộ nghĩnh đã làm đảo lộn hoàn toàn mọi kế hoạch của ông. 

Bộ phim đưa tới thông điệp: "Chúng ta luôn cần giữ lấy những câu chuyện cổ tích trong cuộc đời mình ở bất kì lứa tuổi nào."

6. Wall-E: “Chúng ta cần chịu trách nhiệm cho chính hành tinh của mình.”

6. Wall-E: “Chúng ta cần chịu trách nhiệm cho chính hành tinh của mình.”,phim hoạt hình,Pixar

Đây không chỉ là bộ phim hoạt hình về tình yêu giữa 2 chú robot đơn thuần mà còn nhắc nhở chúng ta về những trách nhiệm cao cả.

Wall-E dạy cho chúng ta biết cách quan tâm tới Trái Đất bằng cách vẽ nên một viễn cảnh tương lai, nơi chỉ còn là một hành tinh rác, hậu quả của chính những hành động của chúng ta ngày hôm nay đối với tài nguyên, thiên nhiên và môi trường.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: phim hoạt hình, Pixar,