12 triệu chứng bệnh thận cần biết càng sớm càng tốt

Bệnh về thận là một trong những bệnh thuộc diện nguy hiểm đến tính mạng con người. Dưới đây là 12 triệu chứng dễ dàng nhận ra để phòng tránh các bệnh về thận.

Bệnh thận là một trong những bệnh thuộc diện nguy hiểm đến tính mạng con người. Dưới đây là 12 triệu chứng có thể dễ dàng nhận ra để phòng tránh các bệnh về thận.

1. Cảm thấy bối rối trong người

boi roi

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc mất tập trung thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Theo viện giáo dục y tế "Thiếu máu có thể dẫn đến thiếu tập trung và các vấn đề về trí nhớ và gây ra các bệnh về thận"

2. Các vấn đề về da

da

Da thô ráp, khô và ngứa bất thường cũng là một triệu chứng của bệnh thận. Theo nghiên cứu, nếu thận không làm việc đúng chức năng, dẫn đến không đào thải được chất độc, nó có thể gây bỏng và ngứa da.

3. Huyết áp cao

huyet ap

Huyết áp cao là một triệu chứng của bệnh thận. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc kiểm soát huyết áp, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

4. Hô hấp

ho hap

Viện giáo dục y tế cho biết, "Vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu của bệnh thận. Đầu tiên, chất thải chưa được thận khử độc có thể được tích lũy trong phổi. Thứ hai, thiếu máu làm cho ôxy trong cơ thể của bạn bị thiếu và dẫn đến hiện tượng thở dốc.

5. Đau chân

dau chan

Theo nghiên cứu, U nang thận có thể dẫn đến đau ở chân và lưng. Đau ở chân có thể là biểu hiện của việc có sỏi ở trong thận.

6. Hiện tượng sưng to bất thường

sung to

Việc rối loạn ở thận có thể gây ra sưng chân, mắt cá chân, bàn chân, mặt và tay. Nguyên nhân của hiện tượng này là do thận không thể loại bỏ các chất dịch độc hại, dư thừa trong cơ thể.

7. Hiện tượng rùng mình, ớn lạnh

on lanh

Hiện tượng đột nhiên thấy lạnh người dù đang ở nơi có nhiệt độ cao có thể là dấu hiện của rối loạn thận một cách nghiêm trọng. Nguyên nhân của vấn đề này là do thiếu máu tuần hoàn tới thận, gây ra cảm giác ớn lạnh.

8. Không có cảm giác thèm ăn

an

Nếu bạn rơi vào tình trạng này, không có cảm giác thèm ăn uống, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến bác sĩ để khám ngay lập tức. Ăn uống không ngon miệng là dấu hiệu không tốt cho sức khỏe và có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác.

9. Vị giác kém và hơi thở có mùi lạ

vi giac

Nếu bạn nhận thấy có mùi kim loại trong miệng, đó có thể là dấu hiệu của việc rối loạn thận. Tích tụ chất thải trong cơ thể có thể dẫn đến những thay đổi trong khả năng nhận biết vị giác và hơi thở nặng mùi. Điều đó cho thấy là thận của bạn đang có vấn đề.

10. Tiểu tiện

tieu tien

Bất kỳ sự thay đổi về mức độ thường xuyên, màu sắc và mùi của nước tiểu phải được xem xét một cách nghiêm túc vì có thể liên quan trực tiếp đến các trục trặc của thận. Một số hiện tượng dễ nhận thấy đó là đi tiểu nhiều hơn về đêm, lượng nước tiểu thải ra lớn, ít đi tiểu hoặc với số lượng nhỏ, có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu có bọt hoặc có máu khi đi tiểu.

11. Mệt mỏi

met moi

Thiếu hụt các tế bào hồng cầu có thể dẫn đến mệt mỏi. Nếu thận không thể sản sinh ra các hormone tạo ra hồng cầu, nó sẽ dẫn đến cảm giác mệt mỏi.

12. Buồn nôn

non

Buồn nôn và ói mửa là hậu quả của việc rối loạn thận. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên cùng với các triệu chứng khác thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Các bệnh về thận có thể trở nên nghiêm trọng và không thể cứu chữa nếu để lâu dài. Vì vậy, tốt hơn hết hãy lưu ý đến các triệu chứng để sớm phát hiện các vấn đề về thận ở giai đoạn đầu để được chữa khỏi. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bèngười thân của mình để phòng tránh kịp thời.