12 vật dụng quen thuộc phản ánh mức độ hiện đại hóa đến 'chóng mặt' của xã hội

Như 1 quy luật tất yếu, mọi thứ đều thay đổi theo thời gian. Mỗi ngày, thế giới của chúng ta như được “làm giàu” thêm bằng những công nghệ và phát minh mới. Do đó, các vật dụng quen thuộc cũng được cải thiện và nâng cấp đáng kể.
Để minh chứng cho điều này, OhayTV chúng tôi đã thu thập được 12 hình ảnh tuyệt vời về những cải tiến vượt bậc của những vật dụng quen thuộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

12. Tivi

12. Tivi,xã hội hiện đại,sự phát triển của khoa học,công nghệ tương lai,phát minh mới

Tivi được sản xuất hàng loạt lần đầu tiên tại Đức vào năm 1934. Một chiếc hộp lớn được làm bằng gỗ với màn hình nhỏ và hình ảnh mờ này có giá 445 USD (tương đương gần 7000 USD ngày nay). 

Điều này chắc hẳn rất khó tin nhưng đó là sự thật! Đặc biệt khi nhìn những chiếc Tivi siêu mỏng với màn hình lớn và hình ảnh sắc nét có thể mua tại bất kỳ cửa hàng điện tử nào ngày nay. 

11. Kính mát

11. Kính mát,xã hội hiện đại,sự phát triển của khoa học,công nghệ tương lai,phát minh mới

Chiếc kính mát đầu tiên trên thế giới được sử dụng cách đây 800 năm nhằm bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng mặt trời. Các cư dân miền Bắc đã sử dụng nguyên liệu hoàn toàn bằng gỗ, xương hoặc các vật liệu không mờ khác và để lại những khe hẹp cho mắt. Điều này giúp bảo vệ tầm nhìn và giảm độ chói của Mặt Trời phản chiếu trên băng tuyết. 

Ngày này, kính mát không chỉ là một phương tiện để bảo vệ mắt mà còn là một phụ kiện thời trang với nhiều phong cách khác nhau.

10. Máy ảnh kĩ thuật số

10. Máy ảnh kĩ thuật số,xã hội hiện đại,sự phát triển của khoa học,công nghệ tương lai,phát minh mới

Ngày nay, nếu muốn "bắt" được một khoảnh khắc tuyệt vời nào đó với độ sắc nét cao, chúng ta chỉ cần nhấn 1 nút trên điện thoại di động hoặc bấm nút trên chiếc máy ảnh mang theo bên mình là được. 

Thế nhưng vào những năm 1975, bạn sẽ phải sử dụng một thiết bị nặng 8 lbs (hơn 3kg), được trang bị thêm một máy nghe nhạc cassette và 16 viên pin mới có thể chụp ảnh.

9. Giấy vệ sinh

9. Giấy vệ sinh,xã hội hiện đại,sự phát triển của khoa học,công nghệ tương lai,phát minh mới

Giấy bắt đầu được sử dụng lần đầu tiên cho mục đích vệ sinh ở Trung Quốc vào khoảng năm 589 sau Công Nguyên. Tuy nhiên, giấy vệ sinh chỉ được bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 1857 ( trước đó, nó đã được cắt thành hình vuông và đóng trong những gói nhỏ). 

Đối với những cuộn giấy vệ sinh đầu tiên trông khá giống với cuộn giấy vệ sinh ngày nay, chúng xuất hiện vào năm 1880 ở Anh. Hiện giờ, giấy vệ sinh được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau trên thế giới.

8. Máy giặt

8. Máy giặt,xã hội hiện đại,sự phát triển của khoa học,công nghệ tương lai,phát minh mới

Chiếc máy giặt đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1851. Một chiếc máy giặt có thể giặt được 10-15 chiếc quần áo một lúc bằng cách sử dụng sức mạnh của 10 con la. 

Ngày nay, để máy giặt có thể hoạt động, ta cần phải cung cấp điện thay vì cho con la ăn cỏ như ngày trước.

7. Máy khoan

7. Máy khoan,xã hội hiện đại,sự phát triển của khoa học,công nghệ tương lai,phát minh mới

Máy khoan hiện đại ngày nay chỉ ​cần nhấn nút thì công việc của bạn có thể hoàn thiện trong phút chốc. 

Nhưng rất lâu trước đây, khi máy khoan điện được phát minh vào giữa thế kỷ 19, các máy khoan thủ công đã được sử dụng ở thời Rome cổ đại có lẽ phải tốn sức rất nhiều đấy!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp