13 bộ phim tài liệu lôi cuốn và rùng rợn về tội phạm không thể bỏ qua trên Netflix

Những bộ phim về kẻ giết người rùng rợn hay các băng đảng mafia được chiếu trên Netflix đều được dựa trên tài liệu phạm tội có thật.

Making a Murderer (2015-2018)

Making a Murderer (2015-2018) ,phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

Câu chuyện của Making A Murderer bắt đầu vào tháng 9 năm 2003, khi Steve Avery được thả tự do từ nhà tù Wisconsin sau 18 năm oan uổng đằng sau song sắt bởi tội danh xâm phạm tình dục và có ý định giết người. Là một người đàn ông to con tháo vát với IQ dưới 75 cùng một quá khứ đầy tội danh vặt vãnh, Avery sống trong một gia đình cô lập với xã hội và bị vây quanh bởi những người bà con họ hàng xấu tính. Những điều đó, cùng với sự thông đồng đầy nghi hoặc của nguyên một sở cảnh sát địa phương đã đẩy anh vào con đường tù tội.Trở về từ chốn tù giam, Avery quyết tâm làm lại cuộc đời nhưng cũng không quên đòi lại công bằng cho chính bản thân mình bằng cách đâm đơn kiện chính quyền địa phương. Chỉ có điều, anh đã lại một lần nữa "gây rối với nhầm người", để rồi nhận về một tai họa còn khủng khiếp hơn trước: cái chết của một người phụ nữ được tìm thấy tại nơi anh ở cùng mọi bằng chứng đều hướng về phía an

Deliver Us From Evil (2006)

Deliver Us From Evil (2006) ,phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

 "Deliver Us From Evil" là tác phẩm dựa trên tài liệu về Cha Oliver O'Grady, một linh mục Công giáo bị cáo buộc đã cưỡng dâm 25 đứa trẻ vào những năm 70. Ông ta phải ở tù 7 năm và bị trục xuất sang Ireland, nơi ông có thể sống tự do. Tài liệu bao gồm những cuộc phỏng vấn với ông, cũng như lý thuyết cho thấy các quan chức Giáo hội đã từng bước để che giấu tội ác của mình khỏi công chúng.

The Fear of 13 (2015)

The Fear of 13 (2015),phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

Bị kết án 105 năm tù vì một tội ác mà bạn không phạm phải quả thật là ác mộng. Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với Nick Yarris, người bị kết án giết người và ngồi tù trong 21 năm trước khi bằng chứng DNA minh oan cho anh ta vào năm 2004.

:((

Out of Thin Air (2017)

Out of Thin Air (2017),phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

"Out of Thin Air" kể lại lịch sử vụ giết người phức tạp nhất của Iceland. Năm 1974, hai người đàn ông biến mất. Những kẻ tình nghi phải vào tù, nhưng sau khi được thả ra, cảnh sát nhận ra rằng những lời giải tội của họ có thể đã bị cưỡng ép và xây dựng trên những ký ức không có thật.

The Thin Blue Line

The Thin Blue Line ,phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

The Thin Blue LineĐược sản xuất vào năm 1988, bộ phim tài liệu này kể về bản án giết người oan của Randall Dale Adams. Bộ phim bao gồm nhiều cảnh được dựng lại cũng như phỏng vấn với các bên liên quan tới vụ án, trong đó có luật sư bào chữa của Adams. Ông đã phải rất vất vả để chống lại bản án này, bởi theo luật của bang Texas, Adams có thể sẽ phải đối mặt với tử hình.

The Keepers (2017)

The Keepers (2017),phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

The Keepers (2017)Bộ phim vén màn bí mật đằng sau vụ án giết người với cái chết đầy nghi vấn của vị nữ tu thánh thiện, Sơ Catherine Cesnik kéo dài qua nhiều thập kỉ. Từ một vụ án giết người chưa tìm được hung thủ, bộ phim bóc trần sự thật kinh hoàng về nạn cưỡng bức, lạm dụng tình dục trẻ em mà đau lòng hơn khi hung thủ chính là cha tuyên úy A. Joseph Maskell.

Casting JonBenet (2017)

Casting JonBenet (2017),phim tài liệu,kinh dị,netflix,băng đảng mafia,xã hội đen

Casting JonBenet (2017)Cái chết bí ẩn của cô bé JonBenet Ramsey, nữ hoàng sắc đẹp nhí Hoa Kỳ 6 tuổi, vẫn là vụ mưu sát trẻ em gây chấn động nhất toàn thế giới. Trong hơn 15 tháng, những nhà làm phim đã thu thập những phản hồi, chỉ trích và những cuộc trình diễn từ cộng đồng quê nhà Colorado của Ramsey. Họ đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật rõ nét từ các mảnh ký ức thu thập được và những kỳ bí được lấy cảm hứng từ vụ án mạng...

Vẫn Còn, Click để xem tiếp