13 bộ váy cưới hoàng gia lộng lẫy trong gần một thế kỷ qua

Váy cưới là trang phục đầy ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, lại càng đặc biệt đối với những công chúa, hoàng hậu, người của hoàng tộc, khi hàng triệu con mắt trông chờ sự xuất hiện của họ. Được truyền cảm hứng từ đám cưới lãng mạn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, hãy cùng nhìn lại những bộ váy cưới hoàng gia lộng lẫy nhất trong gần một thế kỷ qua.

Princess Elizabeth (Hoàng hậu Elizabeth II), 1947

Princess Elizabeth (Hoàng hậu Elizabeth II), 1947,váy cưới,hoàng gia

Váy cưới của hoàng hậu Elizabeth được trang trí bằng những đóa hoa bằng bạc, điểm xuyết 10000 hạt ngọc trai, phần đuôi váy kéo dài khoảng 4.5m. 

Ngày 20 tháng 11 năm 2017, Elizabeth II và Hoàng tử Phillip tổ chức kỷ niệm đám cưới bạch kim (70 năm ngày cưới). Đây là cuộc hôn nhân hoàng gia kéo dài lâu nhất trong lịch sử thế giới. Và điều đó càng khiến chiếc váy cưới này trở nên đặc biệt.

Grace, Công chúa của Monaco, 1956

Grace, Công chúa của Monaco, 1956,váy cưới,hoàng gia

Diễn viên người Mỹ Grace Kelly đã mặc chiếc váy cưới được thiết kể bởi Helen Rose, một nhà thiết kế của hãng MGM, khi bà kết hôn với hoàng tử Rainier của Monaco. Sau lễ cưới, Grace trở thành công chúa của Monaco, và kể từ ngày đó, váy cưới của bà đã trở thành niềm mơ ước của nhiều cô dâu.

Diana, Công nương của xứ Wales, 1981

Diana, Công nương của xứ Wales, 1981,váy cưới,hoàng gia

Váy cưới của Công nương Diana đã trở thành một trong những bộ váy cưới nổi tiếng nhất trên thế giới. Bộ váy được thiết kế bởi David và Elizabeth Emanuel, nhà thiết kế ít tiếng tăm. Bộ váy được bao phủ bởi ren, một số lượng lớn ngọc trai và đuôi váy kéo dài hơn 8m.

Princess Rania (Hoàng hậu Rania của Jordan), 1993

Princess Rania (Hoàng hậu Rania của Jordan), 1993,váy cưới,hoàng gia

Năm 1993, Hoàng tử Abdullah, và hiện tại là Vua Abdullah II của Jordan, đã cưới một người phụ nữ bình thường, Rania. Ngày nay, Rania được biết đến là một trong những hoàng hậu xinh đẹp nhất mọi thời đại. Vào lễ cưới của bà, Rania mặc bộ váy cưới kiểu Âu thay vì váy cưới truyền thống của Jordan. Bộ váy được trang trí bằng riềm thêu, một trong những hoa văn tiêu biểu của Jordan.

Hoàng hậu Letizia của Spain, 1998

Hoàng hậu Letizia của Spain, 1998,váy cưới,hoàng gia

Hoàng hậu Letizia Ortiz lựa chọn váy cưới trắng với đuôi váy dài khoảng 4.5m trong đám cưới của bà và Thái tử Felipe của Tây Ban Nha. Cổ tay áo, cổ áo và các đường riềm được thêu thủ công bằng tay.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: váy cưới, hoàng gia,