An Hạ 1 năm trước

13 bộ váy cưới hoàng gia lộng lẫy trong gần một thế kỷ qua

Váy cưới là trang phục đầy ý nghĩa trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, lại càng đặc biệt đối với những công chúa, hoàng hậu, người của hoàng tộc, khi hàng triệu con mắt trông chờ sự xuất hiện của họ. Được truyền cảm hứng từ đám cưới lãng mạn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, hãy cùng nhìn lại những bộ váy cưới hoàng gia lộng lẫy nhất trong gần một thế kỷ qua.

Princess Elizabeth (Hoàng hậu Elizabeth II), 1947

Váy cưới của hoàng hậu Elizabeth được trang trí bằng những đóa hoa bằng bạc, điểm xuyết 10000 hạt ngọc trai, phần đuôi váy kéo dài khoảng 4.5m. 

Ngày 20 tháng 11 năm 2017, Elizabeth II và Hoàng tử Phillip tổ chức kỷ niệm đám cưới bạch kim (70 năm ngày cưới). Đây là cuộc hôn nhân hoàng gia kéo dài lâu nhất trong lịch sử thế giới. Và điều đó càng khiến chiếc váy cưới này trở nên đặc biệt.

Grace, Công chúa của Monaco, 1956

Diễn viên người Mỹ Grace Kelly đã mặc chiếc váy cưới được thiết kể bởi Helen Rose, một nhà thiết kế của hãng MGM, khi bà kết hôn với hoàng tử Rainier của Monaco. Sau lễ cưới, Grace trở thành công chúa của Monaco, và kể từ ngày đó, váy cưới của bà đã trở thành niềm mơ ước của nhiều cô dâu.

Diana, Công nương của xứ Wales, 1981

Váy cưới của Công nương Diana đã trở thành một trong những bộ váy cưới nổi tiếng nhất trên thế giới. Bộ váy được thiết kế bởi David và Elizabeth Emanuel, nhà thiết kế ít tiếng tăm. Bộ váy được bao phủ bởi ren, một số lượng lớn ngọc trai và đuôi váy kéo dài hơn 8m.

Princess Rania (Hoàng hậu Rania của Jordan), 1993

Năm 1993, Hoàng tử Abdullah, và hiện tại là Vua Abdullah II của Jordan, đã cưới một người phụ nữ bình thường, Rania. Ngày nay, Rania được biết đến là một trong những hoàng hậu xinh đẹp nhất mọi thời đại. Vào lễ cưới của bà, Rania mặc bộ váy cưới kiểu Âu thay vì váy cưới truyền thống của Jordan. Bộ váy được trang trí bằng riềm thêu, một trong những hoa văn tiêu biểu của Jordan.

Hoàng hậu Letizia của Spain, 1998

Hoàng hậu Letizia Ortiz lựa chọn váy cưới trắng với đuôi váy dài khoảng 4.5m trong đám cưới của bà và Thái tử Felipe của Tây Ban Nha. Cổ tay áo, cổ áo và các đường riềm được thêu thủ công bằng tay.

Sarah, Thái tử phi của Brunei, 2004

Sarah Salleh kết hôn với Thái tử Haji Al-Muhtadee Billah vào năm 2004, khi cô dâu mới 17  tuổi và chú rể 30 tuổi. Sarah mặc váy cưới màu xanh với hoa văn truyền thống và trang sức bằng vàng. 

Camilla, Công nương của Cornwall, 2005

Chờ đợi 35 năm, cuối cùng Hoàng tử Charles và Camilla Parket Bowles đã đợi được ngày định mệnh trói buộc hai người. Camilla tiến đến trong bộ váy cưới màu xanh với hoa văn trang trí màu vàng. 

Thái tử phi Victoria của Sweden, 2010

Vào ngày cưới của mình, Victoria mặc một bộ váy cưới trang nhã, đơn giản, không điểm xuyết thêm bất cứ thứ gì. Cô cũng đội vương miện của hoàng gia Swedish. 

Catherine, Công nương của Cambridge, 2011

Catherine lựa chọn váy cưới truyền thống của hoàng gia Anh, với đuôi váy và khăn dài, thiết kế cổ điển. Váy cưới của cô được trang trí với hoa văn các loài hoa là biểu tượng của nước Anh.

Hoàng hậu Jetsun Pema của Bhutan, 2011

Jetsun là vợ của vua King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, vị vua thứ 5 của Bhutan. Lễ kết hôn của họ diễn ra vào ngày 13 tháng 10 năm 2011, đám cưới được tổ chức theo nghi lễ truyền thống của đạo Hồi. Vua và Hoàng hậu thường được xem như "Will và Kate của Himalayas".

Charlene, Công nương của Monaco, 2011

Charlene chọn váy cưới bằng vải lụa và trang trí họa tiết hoa. Để tạo nên bộ váy lộng lẫy dài khoảng 4m này, nhà thiết kế đã sử dụng 80m vải lụa, 50m vải satanh và 40000 pha lê, 20000 hạt nước mắt ngọc trai. 

Công chúa Claire của Luxembourg, 2013

Ngày 21 tháng 9 năm 2013, Hoàng tử Félix của Luxembourg kết hôn với một người phụ nữ bình thường, Clarire Lademacher. Cô dâu mặc bộ váy cưới lộng lẫy với đuôi váy và khăn voan dài.

Meghan, Công nương của Sussex, 2018

Ngày 19 tháng 5 năm 2018, Hoàng tử Harry và cô dâu, nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã cử hành lễ kết hôn. Bộ váy cưới của cô dâu được thiết kế bởi Clare Waight Keller, một nhà thiết kế người Anh thuộc nhà mốt Givenchy.

Nguồn: BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...