13 cách hữu ích giúp bạn bảo vệ máy tính xách tay

Máy tính xách tay (laptop) có lẽ là công cụ làm việc phổ biến nhất hiện nay. Hầu như bạn đều sử dụng nó hàng ngày, nhưng ít ai biết cách bảo vệ nó một cách tốt nhất.
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 13 cách hữu ích giúp bạn bảo vệ máy tính xách tay. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

1. Giữ vật nuôi tránh xa máy tính xách tay của bạn

1. Giữ vật nuôi tránh xa máy tính xách tay của bạn,mẹo công nghệ,máy tính xách tay,laptop

Bạn có thể cảm thấy hài hước khi chú mèo cưng của mình leo lên máy tính xách tay của bạn để "giúp" bạn làm việc, nhưng chúng tôi không khuyến khích hành vi này. Mèo bị thu hút bởi sự ấm áp của thiết bị làm việc, bạn tuyệt đối không nên cho phép chú mèo ngồi ở đó vì lông của chúng có thể xâm nhập vào các quạt của hệ thống. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiết bị làm việc quá nóng và gây ra hư hỏng cho máy tính của bạn. 

Đừng ăn hay uống trước máy tính của bạn. Bất cứ thức ăn hay nước uống nào rơi vào bàn phím máy tính của bạn cũng sẽ thu hút được hầu hết những khách không mong muốn nhất: gián và kiến.

2. Di chuyển máy tính một cách cẩn thận

2. Di chuyển máy tính một cách cẩn thận,mẹo công nghệ,máy tính xách tay,laptop

Cố gắng cẩn thận khi di chuyển máy tính xách tay của bạn nếu nó không bao gồm một ổ SSD. Ổ đĩa cứng cơ học có thể bị hư hỏng nếu nó bị rung động quá nhiều trong khi nó đang hoạt động, bởi vì nó có nhiều bộ phận dễ vỡ khi bị chuyển động mạnh. Do đó, bạn sẽ bị mất tất cả dữ liệu.

3. Cuộn dây đúng cách

3. Cuộn dây đúng cách,mẹo công nghệ,máy tính xách tay,laptop

Bạn có thể nghĩ rằng cáp bao gồm dây và cao su nên không điều gì có thể xảy ra với chúng. Vâng, đúng là chúng có thể bị xoắn, cuộn và quấn quanh mọi thứ!

Tuy nhiên, bạn không được xoắn chúng ở các góc nhọn hoặc quấn chúng xung quanh các cạnh sắc bén. Không căng dây cáp khi cắm - điều này có thể dẫn đến sự thiếu ổn định của phích cắm cũng như gây ra các vấn đề về sạc pin.

4. Không để máy tính xách tay cắm sạc liên tục 24/7

4. Không để máy tính xách tay cắm sạc liên tục 24/7,mẹo công nghệ,máy tính xách tay,laptop

Về mặt kỹ thuật, bạn không thể sạc pin máy tính xách tay vì các mô hình hiện đại sử dụng pin lithium-ion. Tuy nhiên, vi điều khiển giữ năng lượng pin quá tải có thể bị hư hỏng. Trong trường hợp này, việc cắm sạc không ngừng nghỉ sẽ làm nóng quá mức pin dẫn đến tình trạng chai pin.

5. Đóng và mở máy nhẹ nhàng

5. Đóng và mở máy nhẹ nhàng,mẹo công nghệ,máy tính xách tay,laptop

Bạn không thể mở/đóng máy tính xách tay bằng cách giữ ngón tay trực tiếp vào màn hình hiển thị - đây chính là phần mong manh nhất của toàn bộ thiết bị. Nếu bạn giữ tay ở góc của màn hình, nó sẽ gây ra áp lực ở cạnh của máy và có thể làm cho màn hình bị cong hoặc gãy theo thời gian. Nhớ luôn mở và đóng nắp máy tính nhẹ nhàng, giữ tay của bạn ở cạnh giữa của màn hình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp