Nguyễn Minh Ngọc Hà Dream as if you'll live forever. Live as if you'll die today. - James Dean -

13 câu chuyện ngắn nhưng chứa đựng những bài học cuộc sống to lớn

Đăng 8 năm trước

Dưới đây là 13 câu chuyện ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Sau khi bạn đọc chúng, chắc chắn bạn sẽ rút ra những bài học cuộc sống cho bản thân và tự mình thoát khỏi tâm

Tất cả chúng ta đều cần những động lực và lời khuyên mỗi khi gặp khó khăn trở ngại. Dưới đây là 13 câu chuyện ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Sau khi bạn đọc chúng, chắc chắn bạn sẽ rút ra những bài học cuộc sống cho bản thân và tự mình thoát khỏi tâm trạng chán nản và bế tắc ngay lập tức.

1. Bài học về sự chia sẻ

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, tôi du lịch đến Kenya và tôi đã gặp một người tị nạn đến từ Zimbabwe. Anh ta nói rằng anh ta chưa ăn gì trong hơn 3 ngày nay và trông anh ta cực kỳ gầy và ốm yếu. Sau đó người bạn của tôi đưa cho anh ta mẩu bánh mì sandwich đang ăn dở của mình. Điều đầu tiên mà người đàn ông ấy nói chính là: "Chúng ta có thể chia sẻ nó."

2. Bài học về lòng tốt

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, một học sinh nam đang ngồi trên chiếc xe lăn nhìn thấy tôi đang vật lộn để chống nạng với cái chân bị gãy và cậu ấy đã mang ba lô và sách giúp tôi. Cậu ấy giúp tôi băng qua khuôn viên trường để đến lớp học và trước khi rời khỏi cậu ấy đã nói: "Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏi."

3. Bài học về niềm vui

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, khi tôi chứng kiến một bệnh nhân ung thư vú đang cười phá lên với trò hề của cô con gái 2 tuổi của mình, tôi bỗng nhận ra rằng mình cần phải ngừng than phiền về cuộc sống và bắt đầu ca ngợi nó.

4. Bài học từ sự ngây thơ của trẻ nhỏ

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, bằng giọng nói dễ thương nhất, cô con gái 8 tuổi đã yêu cầu tôi hãy tái chế đồ bỏ đi. Tôi cười thầm và hỏi: "Tại sao?" Con bé trả lời: "Vì mẹ có thể giúp con cứu lấy hành tinh này." Tôi cười thầm lần nữa và hỏi: "Tại sao con lại muốn cứu lấy hành tinh này?" "Bởi vì đó là nơi con cất giữ mọi đồ đạc của mình." Con bé đã trả lời như thế.

5. Bài học về tình thương

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, tôi đã hôn lên trán bố khi ông qua đời trên giường bệnh của một bệnh viện nhỏ. Khoảng 5 giây sau khi ông qua đời, tôi chợt nhận ra đây là lần đầu tiên tôi hôn bố kể từ khi tôi còn là một cậu bé.

6. Bài học về sự ngoảnh lại nhìn

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, khi bố, ba người anh trai và hai chị gái tôi đứng xung quanh giường bệnh của mẹ, mẹ tôi đã nói những lời trăng trối sau cùng trước khi trút hơi thở cuối. Mẹ nói: "Lúc này mẹ cảm thấy rất hạnh phúc. Cả nhà chúng ta nên ở cùng nhau như thế này nhiều hơn."

7. Bài học về "Một cánh cửa khép lại là để cho cánh cửa khác mở ra"

Mô tả hình ảnh

7 giờ sáng nay, tôi thức dậy và cảm thấy trong người không khỏe nhưng tôi cần tiền, thế nên tôi đã đi làm. Vào lúc 3 giờ chiều, tôi bị sai thải. Trên đường về nhà, tôi bị thủng lốp xe. Tôi mở cốp xe để lấy bánh xe khác thay thế nhưng nó cũng bị thủng nốt. Một người đàn ông lái chiếc BMW giúp tôi kéo xe, cho tôi đi nhờ, chúng tôi trò chuyện và sau đó ông ta cho tôi một công việc. Tôi sẽ bắt đầu công việc ấy vào ngày mai.

8. Bài học về tình yêu xoa dịu nỗi đau

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, sau khi nhìn thấy chú chó của tôi bị một chiếc xe hơi cán qua, tôi ngồi bệt xuống lề đường ôm chặt lấy nó và khóc. Và trước lúc chết, nó đã liếm những giọt trước mắt trên khuôn mặt tôi.

9. Bài học về lòng tốt và sự biết ơn

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, sau một ca trực 72 giờ tại trạm cứu hỏa, một người phụ nữ từ cửa hàng tạp hóa chạy đến và ôm chầm lấy tôi. Khi tôi trở nên căng thẳng, người phụ nữ mới phát hiện tôi không nhận ra cô là ai. Cô rời đi với những giọt nước mắt của niềm vui cùng một nụ cười chân thành nhất và nói: "Vào ngày 9/11/2001, anh đã đưa tôi ra khỏi tòa nhà Trung tâm Thương mại thế giới."

10. Bài học về sự nhìn lại

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, tôi đã phỏng vấn bà tôi cho một phần của bài nghiên cứu của lớp Tâm lý học. Khi tôi yêu cầu bà định nghĩa thành công theo cách của mình, bà đã nói: "Thành công là khi con nhìn lại cuộc đời mình và những hồi ức khiến con có thể mỉm cười."

11. Bài học về sức mạnh của sự khác biệt

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, tôi hỏi cố vấn của mình - một doanh nhân rất thành công trong độ tuổi 70 - 3 bí quyết hàng đầu để thành công là gì. Ông mỉm cười và nói: "Đọc thứ mà không ai đọc, suy nghĩ thứ mà không ai nghĩ và làm thứ mà không ai làm."

12. Bài học từ lời khuyên của bố

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, bố đã bảo tôi: "Chỉ cần đi và thử nó! Con không cần phải là một chuyên gia để xây dựng một sản phẩm thành công. Những người không chuyên đã sáng tạo ra Google và Apple. Những chuyên gia đã làm ra con tàu Titanic.

13. Bài học về vấp ngã và đứng dậy

Mô tả hình ảnh

Hôm nay, lúc tôi trượt chân trên sàn gạch ướt, một thiếu niên đang ngồi trên xe lăn đã kịp giữ lấy tôi trước khi đầu tôi đập xuống đất. Cậu ấy nói: "Bạn tin hay không cũng được, nhưng gần như tôi cũng bị chấn thương lưng theo cách này 3 năm về trước."

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Nguồn: lifehack.org

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Nếu các bạn quan tâm, có thể xem thêm các bài viết khác của mình tại đây. Cảm ơn các bạn!

Chủ đề chính: #câu_chuyện_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn