huenguyen 5 năm trước

13 điều bạn chưa biết về phim “Ở nhà một mình”

“Ở nhà một mình” (Home alone) là bộ phim hài nổi tiếng mỗi dịp Giáng sinh dành cho cả gia đình

“Ở nhà một mình” (Home alone) là bộ phim hài nổi tiếng mỗi dịp Giáng sinh dành cho cả gia đình, từ già đến trẻ. Thật không dám tưởng tượng một mùa Giáng sinh mà không được xem bộ phim về cậu nhóc Kevin thông minh, nghịch ngợm cùng hai tên trộm hậu đậu, có vẻ không giống trộm cho lắm.

Bạn có thể đã xem bộ phim này rất nhiều lần, nhưng những điều sắp được liệt kê dưới đây thì chắc gì bạn đã biết hết!!!

1. Trên thực tế bức ảnh cô bạn gái của anh trai Kevin là ảnh của một chàng trai hoá trang thành. Và đó là con trai của giám đốc nghệ thuật. Đạo diễn phim cho rằng sẽ thật là bất lịch sự nếu dùng ảnh chụp của cô bé có ngoại hình như thế chỉ để gây cười.  

Mô tả hình ảnh

2. Nam diễn viên Joe Pesci (vai tên trộm Harry) quên mất rằng anh đang đóng một bộ phim hài cho cả gia đình (trong đó tất nhiên có cả trẻ em) và thường xuyên lỡ lời nói từ “fuck” trong khi quay phim. Đạo diễn đã khuyên anh nên sử dụng từ “fridge” (tủ lạnh) để thay thế.

Mô tả hình ảnh

3. Để có được những cảnh quay chân thực hơn, nam diễn viên Pesci muốn diễn viên nhí Macaulay Culkin (Kevin) thực sự sợ mình, vì thế anh cố gắng chạm mặt cậu bé càng ít càng tốt.

Mô tả hình ảnh

Một lần Pesci vô tình làm bị thương cậu bé. Chuyện xảy ra trong lúc diễn tập cảnh quay, khi tên trộm treo Kevin lên móc treo và nhân vật của Pesci nói: “Tao chuẩn bị cắn hết mấy ngón tay của mày – chỉ một lần là xong.” Sau đó nam diễn viên này đã cắn Macaulay thật cho đến khi tay cậu bé chảy máu.

4. Bộ phim “Thiên thần với linh hồn bẩn thỉu” mà Kevin xem khi ở nhà thực ra không có thật. Cảnh phim đánh nhau của tên găng-xtơ được quay riêng dành cho bộ phim “Ở nhà một mình.”

[qctrai]

Mô tả hình ảnh

5. Tarantula trên mặt của diễn viên Daniel Stern (tên trộm) là có thật. Để không làm con nhện sợ hãi, nam diễn viên đã phải quay các chuyển động cơ mặt khi hét lên một cách kinh dị, còn âm thanh được thu âm sau đó.

Mô tả hình ảnh

6. Hầu hết các cảnh phim được quay ở Chicago, còn cảnh quay sân bay Paris được quay ở sân bay quốc tế O’Hare. Khung cảnh sang trọng xa hoa trong khoang thương gia được lắp đặt tại sân bóng rổ của trường học địa phương, và bể bơi được dùng để làm ngập tầng hầm nhà McCallister.

Mô tả hình ảnh

7. Địa chỉ ngôi nhà mà gia đình Kevin sống trong phim là số 671 Lincoln Avenue, làng dành cho người giàu Winnetka, bang Illinois. Ngôi nhà 3 tầng được thiết kế cho hộ gia đình được rao bán với mức giá 2,4 triệu đô năm 2011 và đã được mua năm 2012 với giá 1,585 triệu đô. Hiện tại ngôi nhà là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Mô tả hình ảnh

8. Đã có 2 diễn viên từ chối vai diễn tên trộm Harry là Robert De Niro và Jon Lovitz.

Mô tả hình ảnh

9. Em trai Macaulay Culkin Kieran cũng tham gia phim này, cậu đóng vai Fuller – cậu em họ của Kevin, con trai của Frank và Leslie McCallister.

Mô tả hình ảnh

10. Máy ghi âm hiệu “Talkboy” trong phim – thực ra chỉ là một đạo cụ được tạo ra dành riêng cho bộ phim. Tuy nhiên nhiều fan hâm mộ muốn mua được một món đồ tương tự như thế, và sau đó một vài năm, món đồ chơi này đã xuất hiện trên các kệ hàng.

Mô tả hình ảnh

11. Một số người tin rằng trong phim có xuất hiện Elvis Presley. Những người không tin vào cái chết của Ông hoàng nhạc rock-n-roll cho rằng người đàn ông với bộ râu rậm rạp, đứng sau mẹ Kevin, người đang hét vào mặt nhân viên đăng ký tại sân bay không ai khác chính là Presley.

Mô tả hình ảnh

12. Những món đồ chơi thuỷ tinh nhọn hoắt được dùng làm bẫy thực ra được làm từ kẹo. Tuy nhiên Stern đã phải mang một đôi đệm cao su trong những cảnh đi chân trần.

Mô tả hình ảnh

13. Tấm bản đồ các bẫy rập được vẽ bởi chính Macaulay Culkin, cậu bé “ở nhà một mình.”

Mô tả hình ảnh

huenguyen - Ohay.tv

Theo adme.ru

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...