13 điều đơn giản để tạo ấn tượng với người xung quanh

Không cần điều gì to tát, chỉ với 13 điều đơn giản sau đây bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với mọi người.

1. Vẻ ngoài phù hợp

1. Vẻ ngoài phù hợp,giao tiếp,kĩ năng giao tiếp,tạo ấn tượng tốt http://cdn7.fedobe.com/

Vẻ ngoài của bạn là thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên. Họ nhìn vào quần áo, tóc tai, giầy dép,... của bạn. Họ sẽ có một số hình dung về bạn trước cả khi bạn bắt chuyện. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với mọi người xung quanh, hãy ăn mặc một cách phù hợp. 

2. Luôn đúng giờ

Nếu bạn đến trễ, bạn đã cho người khác cơ hội để đánh giá bạn trước cả khi bạn xuất hiện tại đó. Nếu bạn nói sẽ đến nơi vào một thời điểm nhất định, thì hãy đến nơi đúng thời điểm đó. Thật sự bực bội và khó chịu khi phải chờ đợi ai đó trong khi người này đáng nhẽ phải đến nơi.

3. Không thất hứa

Có quá nhiều người đưa ra lời hứa mà họ biết chắc rằng không thể thực hiện được. Họ hứa hẹn chỉ làm người khác cảm thấy dễ chịu ngay lúc đó. Vấn đề nằm ở chỗ về sau nếu bạn không giữ lời hứa, sự dễ chịu này chuyển thành cảm giác chán nản, thất vọng thậm chí là giận dữ. Nếu bạn không thể giữ lời hứa thì không nên hứa. Nếu bạn đã hứa thì hãy làm mọi cách để giữ lời.

4. Tôn trọng mọi người

Mọi người ở đây bao gồm những người lớn tuổi hơn hay nhỏ tuổi hơn bạn, đồng nghiệp, thành viên gia đình bạn,... Điều này khó có thể thực hiện khi bạn phải tiếp xúc với những người có quan điểm khác với bạn, hoặc người có cách hành mà bạn không chấp nhận được. Tuy vậy, bạn vẫn có thể lịch sự. Nếu bạn muốn tìm kiếm bên trong những người đó một thái độ mà bạn tôn trọng, bạn sẽ tìm ra được. 

5. Nói lời ''cảm ơn'' và ''làm ơn'' thường xuyên

Đây là những từ rất nhỏ bé, nhưng chúng có tác động lâu dài. Thể hiện cảm ơn với người khác, thậm chí là những hành động tốt đẹp nhỏ bé thể hiện rằng bạn thấy trong người khác những điều tốt đẹp, điều này cũng cho thấy bạn có quan tâm đến những điều xung quanh bạn đang làm hay nói đến.

6. Mỉm cười thường xuyên

Nụ cười rất dễ lây lan. Nếu có một người lạ đi ngang qua và mỉm cười với bạn, một cách hoàn toàn tự nhiên bạn sẽ mỉm cười lại với người đó. Nhìn thấy người khác cười có thể nhắc nhở mọi người rằng có nhiều thứ đáng để biết ơn, và rằng cuộc sống thì rất vui vẻ và thú vị.

7. Không sử dụng điện thoại liên tục

Nếu bạn đang ở với một người khác, hãy tập trung với họ. Điện thoại là một công nghệ tuyệt vời nhưng đồng thời nó cũng làm bạn mất tập trung. Hãy sử dụng điện thoại đúng lúc. Bạn thực sự không cần sử dụng nó trong mọi giây phút mỗi ngày.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp