13 điều mà bạn phải từ bỏ để có một cuộc sống như bạn mong muốn

Bạn có cho phép mình sống với tiềm năng của bạn? 
Có người đã từng nói với tôi về định nghĩa của họ về địa ngục: 
'Vào ngày cuối cùng trên trái đất, người bạn trở thành sẽ gặp người bạn có thể trở thành' - Ẩn danh

Đôi khi, để trở nên thành công và tiến gần hơn với người mà chúng ta có thể trở thành, chúng ta không cần phải bổ sung thêm điều gì nữa – mà chúng ta cần từ bỏ một số thứ trong cuộc đời bạn. Có một số điều phổ quát mà sẽ làm cho bạn thành công nếu bạn từ bỏ chúng, mặc dù mỗi người trong chúng ta có thể có một định nghĩa khác nhau của sự thành công. Một số trong số đó rất đơn giản, bạn có thể từ bỏ ngay ngày hôm nay, trong khi nó có thể mất một ít thời gian để từ bỏ một số điều khác.

1. Từ bỏ lối sống không lành mạnh

“Hãy chăm sóc cơ thể của bạn. Bởi vì đó là nơi duy nhất bạn phải sống” - Jim Rohn

Nếu bạn muốn đạt được điều gì trong cuộc sống, mọi thứ bắt đầu với sức khoẻ của bạn. Trước tiên, bạn phải tự chăm sóc mình, và chỉ có hai điều bạn cần ghi nhớ: Một chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất.

2. Tư bỏ lối tư duy cục bộ

“Bạn chỉ sống một lần nhưng nếu bạn làm điều đó là đúng, chỉ một lần là đủ” - Mae West 

Những người thành công đặt ra những mục tiêu lâu dài và họ biết những mục tiêu này chỉ là kết quả của thói quen ngắn hạn mà họ cần làm mỗi ngày. Những thói quen lành mạnh này không phải là điều bạn làm; Chúng nên là cái gì bạn thể hiện. Có một sự khác biệt giữa: “Làm việc vì bản thân bạn” và “Làm việc bởi vì đó là bạn”

3. Từ bỏ những cuộc chơi nhỏ 

3. Từ bỏ những cuộc chơi nhỏ ,thành công,cách sống tốt,những điều cần từ bỏ Đưa ra các mục tiêu dài hạn và thực hiện những bước đi mà sẽ đưa bạn đến với chúng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn

“Những điều nhỏ nhoi của bạn không phục vụ thế giới. Không có gì chứng minh về việc thu hẹp lại để những người khác không cảm thấy không an toàn xung quanh bạn. Tất cả chúng ta đều tỏa sáng. Nó không chỉ ở một số người trong chúng ta; Nó ở trong mọi người, và khi chúng ta để ánh sáng của chúng tỏa sáng, chúng ta vô thức cho phép người khác làm như vậy. Khi chúng ta được giải thoát khỏi sự sợ hãi của chúng ta, sự hiện diện của chúng ta sẽ tự động giải phóng những người khác” - Marianne Williamson 

Nếu bạn không bao giờ có cơ hội tuyệt vời hoặc cho phép những giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ giải phóng tiềm năng thực sự của bạn. Và thế giới sẽ không bao giờ được hưởng lợi từ những gì bạn có thể đạt được.Vì vậy hãy nói lên ý tưởng của bạn, đừng ngại thất bại, và chắc chắn đừng sợ thành công. 

4. Từ bỏ những lời bào chữa của bạn

Những người thành công biết rằng họ có trách nhiệm với cuộc sống của họ; Bất kể điểm xuất phát là như thế nào, điểm yếu, hay thất bại của họ trong quá khứ. Hãy nhận thấy rằng bạn chịu trách nhiệm về những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc sống của bạn là việc vừa đáng sợ vừa thú vị. Và khi bạn làm vậy, điều đó trở thành cách duy nhất bạn có thể thành công, bởi vì những lời bào chữa là tác nhân hạn chế và ngăn cản chúng ta phát triển cá nhân và chuyên nghiệp.Hãy sở hữu cuộc sống của bạn bởi vì không ai khác sẽ làm việc đó những gì bạn có thể đạt được.Vì vậy hãy nói lên ý tưởng của bạn, đừng ngại thất bại, và chắc chắn đừng sợ thành công.

5. Từ bỏ những tư duy cố hữu

5. Từ bỏ những tư duy cố hữu,thành công,cách sống tốt,những điều cần từ bỏ Chỉ có bạn chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn, vì vậy hãy sống cuộc sống bạn mơ ước!

“Tương lai thuộc về những người học thêm nhiều kỹ năng và kết hợp chúng theo những cách sáng tạo” - Robert Greene, Mastery

Những người có suy nghĩ cố hữu nghĩ rằng trí thông minh và tài năng của họ chỉ là những đặc điểm được định sẵn và tài năng đó sẽ tạo thành công mà không cần nỗ lực. Họ đã sai lầm. Những người thành công biết điều này.Họ đầu tư một khoảng thời gian to lớn để phát triển “tư duy phát triển”, học hỏi kiến thức, học hỏi những kỹ năng mới và thay đổi nhận thức của họ để có thể đem lại lợi ích cho cuộc sống của họ.Hãy nhớ rằng, bạn là ai hôm nay không phải là người bạn phải là ngày mai.

6. Từ bỏ việc tin vào những kỳ tích 

6. Từ bỏ việc tin vào những kỳ tích ,thành công,cách sống tốt,những điều cần từ bỏ Như Einstein đã từng nói: "Thiên tài là 1% tài năng và 99% là nỗ lực"

“Mỗi ngày,theo mọi cách, tôi ngày càng trở nên tốt hơn” - Émile Coué 

Sự thành công trong một đêm chỉ là một huyền thoại. Những người thành công biết rằng việc cải tiến liên tục mỗi ngày sẽ được kết hợp và theo thời gian sẽ cho họ kết quả mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên lên kế hoạch cho tương lai trong khi vẫn duy trì sự tập trung vào những ngày đang ở phía trước bạn.Mục tiêu để cải thiện chỉ là 1% mỗi ngày.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp