Phạm Minh thư 5 năm trước

13 điều mà người đàn ông trưởng thành không làm.

Dưới đây chính là những điều mà những người đàn ông trường thành không làm. Cùng check xem bạn đã thực sự trường thành hay chưa?

Dưới đây chính là những điều mà những người đàn ông trường thành không làm. Cùng check xem bạn đã thực sự trường thành hay chưa?

1. Họ không để sự sợ hãi ngăn cản thành công và hạnh phúc của mình.

 Sự sợ hãi- dù là sợ bị thất bại, sợ bị loại bỏ hay sợ bị khinh miệt là một trong những điều khiến nhiều người đàn ông phải bỏ cuộc. Sống trong sợ hãi nghĩa là bạn luôn khép mình và bỏ qua những cơ hội lớn trong cuộc đời, những cơ hội sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hay đơn giản chỉ là để hoàn thiện bản thân. Với những người đàn ông thực sự trưởng thành họ biết nỗi sợ hãi chính là những món quà và họ biết cách vượt qua chúng.

Họ không hề do dự trong việc mạo hiểm hay là những công việc mà hâu quả thật khó lường. Người đàn ông trưởng thành sống trọn từng phút giây của cuộc đời và sẵn sàng vượt qua những giới hạn của bản thân.ảnh trưởng thành,đàn ông 

2. Họ không làm mọi thứ để hài lòng người khác.

 Bạn thường thấy những chàng trai sẽ cật lực luyện tập chỉ để gây ấn tượng với phái nữ, một vài người đàn ông khác thì nếm rượu để ra cái vẻ mình thanh tao, hay thỉnh thoành bạn sẽ gặp một vài người ra các vẻ thông minh để khiến ông chủ cũng như đồng nghiệp của mình kính nể. Người đàn ông trường thành sẽ không lấy điều khác nghĩ để làm động lực, động lực duy nhất của họ chính là khao khát được cải thiện, được học hỏi và phát triển theo các họ muốn.

  Họ tập luyện để trở nên khỏe mạnh, rắn rỏi hơn, họ đọc sách đi học để mở mang kiến thức và có thêm kĩ năng ở lĩnh vực mà họ cho là có ích. Nói một cách khác, họ biết họ là ai, họ muốn gì và mặc dù tôn trọng ý kiến của người khác họ cũng chỉ lấy những thứ họ cho là có ích nhất.

3. Họ không tự tạo cho mình một hình mẫu người phụ nữ lý tưởng.

 Rất nhiều mối quan hệ đổ với khi mà một người đàn chưa thực sự trưởng thành thấy rằng cô gái ấy chưa đúng với hình mẫu lý tưởng của mình, và cho rẳng quãng thời gian vừa qua thực sự chỉ là ảo tưởng. Rất nhiều chàng trai sẵn sàng từ bỏ chuyện kết hôn vì cho rằng cô gái ấy không đúng ý mình. Phụ nữ cũng như đàn ông đều có ưu và nhược điểm, cũng biết khao khát yêu thương và cũng biết chia sẻ. Một người đàn ông trương thành hiều được điều đó và biết cách duy trì mối quan hệ của mình.

4. Họ không bị ảnh hưởng bởi lời nói hay hành động của phụ nữ.

 Mặc dù người đàn ông trưởng thành biết cách đối xử một cách công bằng với người phụ nữ, họ vẫn hiểu một điều rằng phụ nữ và đàn ông vẫn có những điểm khác nhau từ tâm sinh lý cho đến quan điểm chính trị. Mỗi người sinh ra đều được nuôi dưỡng khác nhau và não của chúng ta cũng thay đổi. Và một người đàn ông trưởng thành cũng hiểu được một điều rằng phái nữ trao đổi, tranh cãi và thể hiện cảm xúc khác với phái nam.

Đây chính là lý do chính khiến những người đàn ông đã thực sự trường thành không bao giờ bị ảnh hưởng bời lời nói hay hành động của người phụ nữ. Đây là một cách đào sâu hơn vào tâm hồn của người phụ nữ.

[qctrai]

5. Họ không lưu giữ hận thù:

Nhà Phật có câu rằng: "Giữ thu hận trong lòng như đang uống thuốc độc và mong ai đó chết". Trong cuộc sống hàng ngày việc tranh cãi là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên dấu hiệu thể hiện rõ bạn là một người đàn ông trưởng thành đó chính là khi sự tranh cãi qua đi thì mọi cảm xúc tiêu cực cũng không còn nữa. Những người đàn ông trưởng thành sẽ thường nói những câu như: "Tôi xin lỗi" "Xin hãy tha thứ cho tôi" "Thôi hãy quên nó đ, không có gì đâu" hoặc họ sẽ tiếp tục chấp hận lời xin lỗi từ người khác một cách dễ dàng. Nếu bạn cứ dữ nỗi bực tức trong lòng thì cuộc đời bạn sẽ phá hỏng mọi mối quan hệ và khó mà hạnh phúc được.

6. Họ không cảm thấy không tự ti với vẻ ngoài và phong cách của mình.

Một vấn đề khác mà hầu hết các chàng trai đều quan tâm đó là vẻ ngoài, trang phụ của mình. Cảm thấy tự ti sẽ dẫn đến sự sợ hãi, lo lắng và thậm chí cả bức tức, những điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Những người đàn ông tự ti thường ngại thử nghiệm những phong cách thời trang unisex mới hay thỉnh thoảng thấy khó chịu với đôi giày của mình.

Thế giới luôn thay đổi, thời trang cũng vậy. Hàng trăm món đồ thời trang có thể mặc bởi cả nam nữ cho dù phong cách của bạn ra sao. Một người đàn ông trưởng thành sẵn sàng mặc những gì mình thích và không quan tâm đến những ý kiến tiêu cực xung quanh.ảnh trưởng thành,đàn ông

7. Họ không xa rời gia đình mình.

Khi thời gian trôi đi, chúng ta càng trưởng thành thì việc thắt chặt mối quan hệ gia đình ngày càng trở nên khó khăn hơn. Có nhiều lý do khiến chúng ta như vậy nhưng để dành một chút thời gian cho bố mẹ, gia đình thì cũng không đến nỗi khó qua. Một gia đình hạnh phúc sẽ giúp người đàn ông trở nên tự tin và trường thành hơn rất nhiều.ảnh trưởng thành,đàn ông

8. Họ không thực sự để người khác bắt nạt:

Có một sự khác nhau rất lớn giữa việc quyết đoán và cứng đầu, và đây là điều mà người đàn ông chưa trưởng thành khó mà hiểu được. Một người đàn ông trường thành luôn biết cách tự kiểm soát và tự tin đặt ra hẳn một giới hạn để không ai có thể bắt nạt được mình. Nếu ai đó cố tình vượt qua giới hạn này thì hãy coi chừng. Họ không bao giờ làm những việc người khác bắt nêu họ không muốn làm, họ cũng không dễ dành lếp vế trước những người khác. Họ không nhất thiết phải dùng đến vũ lực để giải quyết mọi việc mà chỉ cần đàm phám một cách mạnh mẽ và chắc chắn.

9. Họ không thất vọng hay kêu ca khi gặp thử thách.

Sự thất vọng hay than vãn là một điều không cần thiết với những người đàn ông trường thành. Khi gặp thử thách, họ thường bình tĩnh, luôn để tinh thần lên cao và làm việc cật lực để tìm hướng giải quyết. Sự hy sinh và chăm chỉ là luôn cần có, đây là những điều mà những người đàn ông trường thành không bao giờ bỏ qua. Họ thường không  quá ồn ào cho đến khi tìm được cách giải quyết tốt nhất. Đây chính là lý do khiến những người ở bên họ luôn cảm thấy an toàn và lạc quan.ảnh trưởng thành,đàn ông

10. Họ không coi công việc của mình là điều gì đó phải chịu đựng,

Trong khi nhiều người cho rằng công việc là một điều gì đó bắt buộc và mệt mỏi, họ chỉ muốn nhanh nhanh cho xong để về nhà thì người đàn ông trưởng thành lại cố hết sức để có thể hoàn thành tốt công việc và nâng cấp chúng. Họ biết rằng rất nhiều người đang dựa vào kết quả công việc của mình, đây phải là ưu tiên số 1. Cố gắng hết mình để kiếm thêm nhiều tiền cho những người họ yêu quý chính là động lực để họ làm việc.

[qctrai]

11. Họ không sợ hãi trong việc hành động hay ra những quyết định khó khăn.

Trong cuộc đời mỗi con người, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải những quyết định khó khăn, và để giải quyết cho có cách là quyết đoán đúng thời điểm mà thôi. Một người đàn ông trưởng thành sẵn sàng đặt bàn trước khi có hẹn, nói về chuyện thăng tiến với ông chủ, khuyên bạn bè những điều đúng nhưng có thể khiến họ giận, sẵn sàng đặt mình vào vị trí nguy hiểm để bảo vệ người mình yêu thương. Điều này không có nghĩa là người đàn ông trưởng thành có thể giải quyết được mọi việc, họ đơn giản chỉ cố gắng hết sức để có được kết quả viên mãn nhất,

12. Họ không có những mục tiêu viển vông

Một số người thường sơm bỏ vuộc vì họ đã tự đặt ra những mục tiêu viển vông cho bản thân ngay từ đầu và không tài nào thành công được. Một điều quan trọng của sự trưởng thành đó chính là hãy thành thật với bản thân, hãy biết mình là ai để có được những mục tiêu đúng đắn nhất. Họ có thể kiên trì trong một quãng đường dài và biết được mình chắn sẽ có được kết quả như mong muốn.ảnh trưởng thành,đàn ông

13. Họ không để cái tôi lấn át mọi thứ:

Cuối cùng, muốn là một người đàn ông trưởng thành bạn phải biết bỏ qua cái tôi của mình và nghĩ về mọi thứ trước khi làm một điều gì đó. Họ hiểu mình đang làm gì và sẽ có kết quả ra sao, chuẩn bị kế hoạch cho tương lai như một người chơi cờ thực thụ vậy.

Ví dụ, họ sẽ đi shopping sao cho họ không phải hối hận vào cuối tháng hay biết bỏ qua những hiềm khích vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Không ai hoàn hảo cả nhưng những điều trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn rất nhiều!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...