Mun ngoan ngoãn 4 năm trước

13 điều nên trải nghiệm trước tuổi 18 cho bạn gái

Trước khi bạn bước sang tuổi 18-ngưỡng cửa mở ra hành trình trưởng thành thì bạn hãy cố gắng thực hiện và trải nghiệm những điều tuyệt vời của thời trẻ.

Bạn chuẩn bị bước sang tuổi 18, cái khoảnh khắc đẹp nhất, quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể có những hành động trẻ con, nghịch ngợm, có chút gì đó điên rồ, phá phách ở cái tuổi mà người ta gọi là chưa trưởng thành nữa.

Tuổi 18 là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mà hầu hết chúng ta đề mong đợi. Ở tuổi thanh niên, không có điều gì quan trọng và lớn lao bằng việc bước sang tuổi 18. Bạn 18 tuổi, tức là bạn đã là là người lớn, đã bước sang tuổi trưởng thành. Mặc dù không có nhiều thứ thay đổi, nhưng khi đã bước qua ngưỡng cửa cuộc đời này thì bạn sẽ phải cư xử, có những hành động chín chắn và đúng mực hơn vì lúc này bạn sẽ bị xã hội dòm ngó, phán xét.

Sau đây là 13 điều các bạn gái nên trải nghiệm trước tuổi 18.

1. Tham gia các buổi biểu diễn âm nhạc

Các show âm nhạc chính là một sân chơi lý thú cho các bạn trẻ năng động. Tham gia các buổi biểu diễn của thần tượng cùng lũ bạn và quẩy hết mình trong các buổi tiệc. Bạn cũng có thể thử ghé thăm buổi biểu diễn của các nghệ sĩ dân gian lớn tuổi nơi thường dành cho người trên 17 tuổi bằng cách giả vờ khoác tay một anh hơn tuổi nào đó rồi xõa tóc ra trông như người lớn.

2. Thử một công việc part time và kiếm tiền cho chính mình

Bố mẹ bạn không quản thúc ngày nghỉ của bạn, không cấm đoán bạn đi ra ngoài vào cuối tuần. Vậy tại sao bạn không dành khoảng thời gian này trải nghiệm một công việc bán thời gian nhẹ nhàng ở một cửa hàng nào đó. Bạn cũng có thể mở topic bán đồ secondhand của bạn qua mạng. Từ đó bạn sẽ kiếm được một khoản tiền dù ít ỏi nhưng đấy là tiền do chính bạn làm ra. Cảm giác tiêu tiền của chính mình thật tuyệt.

3. Nhuộm tóc sặc sỡ

Nếu không bây giờ, thì sẽ khi nào? Nhuộm tóc với những màu sắc sặc sỡ, thêm vài đường highlight có thể sẽ khiến người lớn bực mình. Tuy nhiên bạn còn trẻ, hãy thử trải nghiệm một lần điên rồ với mái tóc của mình xem sao. Nó sẽ nhanh phai màu đi và trở lại bình thường thôi. Nhưng chú ý là không nên làm quá giới hạn.

4. Đâm lỗ tai

Đâm vài lỗ trên tai để đeo khuyên, hay thử thách hơn bằng việc đeo hạt ở mũi. Ba mẹ bạn chắc chắn sẽ phạt bạn vì hành động điên rồ này. Nhưng đấy sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị. Hãy nhớ là chỉ nên làm có chừng mực và đúng kiểu, có thời trang và chỉ nên dùng trong thời gian ngắn.

5. Khám phá những điều bạn muốn làm

Có thể đấy chỉ là một công việc hết sức đơn giản như sơn móng tay, đọc tiểu thuyết, làm bánh..nhưng bạn hãy thử tìm ra thứ thích hợp với bạn và thực hiện nó. Nếu bạn thực sự yêu thích điều gì đó, thì khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời. Bạn cần thử nghiệm thì mới biết mình có thực sự hợp với công việc đó. Nhiều khi thất bại sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công. 

6. Xem ai là người bạn thật sự

Càng sớm càng tốt, bạn cần tìm cho mình những người bạn thực sự. Từ bây giờ bạn cần suy xét thật kỹ ai mới là người thật sự hiểu và tốt với bạn. Không nên kết bạn bừa bãi rồi cuối cùng không có được một người bạn thân nào. Nếu bạn cho rằng những người bạn này là mãi mãi, thì hãy cố gắng giữ thật chặt tình bạn này ngay từ bây giờ.

7. Học nấu ít nhất một món ăn

Bằng việc biết nấu ăn thì khi mà bạn chỉ ở một mình thì bạn vẫn có thể sống sót qua ngày. Học nấu ăn là cách để thư giãn tâm hồn và tìm niềm vui cho mình. Ngoài ra, với món ăn của chính mình làm ra, bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè và bố mẹ. Mọi người sẽ khen bạn đã lớn khôn nếu bạn làm cho họ một món ăn ngon. 

8. Làm một quyển album ảnh, nhật ký

Sẽ không có gì thú vị hơn việc tình cờ tìm thấy một quyển album với những bức ảnh, kỷ niệm thời trẻ. Không quan trọng trông mình tồi tệ như thế nào, nhìn xấu xí hay điên dại như thế nào trong những bức hình. Trong 5 năm tới, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn lại những tấm ảnh kỷ niệm trước tuổi 18. Tôi đã 22 tuổi, và giờ đây khi nhớ lại ngày xưa, tôi muốn tìm lại những kỷ niệm cùng lũ bạn cấp ba. Nhưng rồi không hề có tấm hình nào. 

9. Cố gắng nhiều hơn nữa vì bố mẹ

Có thể khi còn trẻ, trước tuổi 18, bạn cảm thấy khó chịu với những việc làm, than phiền của bố mẹ. Nhưng khi bạn trưởng thành, bạn sẽ cảm thấy rằng họ làm tất cả mọi thứ đều vì bạn. Vì vậy hãy cố gắng hơn nữa để làm bố mẹ hài lòng. Hơn thế, khi bạn bước qua cái tuổi 18, nếu bạn làm điều gì đó thì mọi người sẽ chỉ nghĩ là bạn đã lớn thì việc bạn làm là điều đương nhiên. Nhưng với tư cách là một đứa trẻ, thì khi bạn làm một việc tốt với cha mẹ thì họ sẽ cảm thấy rất vui. 

10. Chăm sóc da thường xuyên

Tuổi thành niên chính là giai đoạn da của bạn có nhiều thay đổi nhất. Cơ thể bạn bắt đầu sản sinh ra nhiều loại hoocmon khác nhau, nên sẽ ảnh hưởng đến làn da. Vì vậy bạn cần hình hành thói quen chăm sóc da ngay từ lúc này. Qua tuổi 18, bạn sẽ có được làn da mìn màng, sáng trắng và sẽ thu hút được nhiều anh chàng hơn. 

11. Kết bạn, giao lưu

Bạn sẽ cảm thấy hối hận khi bước sang tuổi 18 mà chỉ có vài người bạn. Ngay từ bây giờ hãy cố gắng làm quen với nhiều bạn cớ thể, hãy mở rộng lòng mình và giao lưu với mọi người nhiều hơn nữa.Tôi đã bắt đầu đi làm, nhưng tôi luôn tự hỏi tôi có được mấy người bạn. Nhiều khi nghĩ đến mà tôi thấy buồn lắm. 

12. Học cách ủng hộ chính mình

Bạn cần học cách ủng hộ những gì mình tin tưởng, ủng hộ chính bản thân mình. Bởi vì nếu bạn không có niềm tin vào bản thân, thì sẽ không ai tin tưởng ở bạn.

13. Cần có một chút tự ái

Tôn trọng bản thân và bạn sẽ không phải lo lắng về những người khác. Bên cạnh lòng tự trọng, sự tự tin, thì lòng tự ái cũng là một chìa khóa quan trọng cho sự hạnh phúc.Nhiều khi bạn cần biết tự ái vì những lời nói của người khác. Hãy thử tự ái theo kiểu trẻ con khi bố mẹ chê bạn cái gì đó. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...