Nguyễn Danh 1 năm trước

13 điều thú vị về World Cup có thể bạn chưa biết

World Cup 2018 chỉ còn vài tiếng nữa sẽ khởi tranh trên đất nước Nga xinh đẹp. Chúng ta hãy cũng điểm qua một vài điều lý thú xoay quanh ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ diễn ra 4 năm một lần ngay sau đây.

1. Những đội bóng với huấn luyện viên trưởng nước ngoài chưa bao giờ giành được chức vô địch World Cup. Các đội tuyển giành chức vô địch World Cup trong 20 kì gần nhất đều do những huấn luyện viên có quốc tịch nước đó dẫn dắt.

2. Ngoại trừ Nam Phi vào năm 2010. Các quốc gia chủ nhà World Cup đều vào đến ít nhất vòng hai.

3. Hai nhà đường kim vô địch gần nhất của giải đấu đều bị loại ngay vòng bảng. Đó là trường hợp của Tây Ban Nha (2014) và Ý (2010).

4. Đôi tuyển Costa Rica chỉ để thung lưới 2 bàn thắng ở World Cup 2014 ( một bàn trong đó đến từ phạt đền ).

5.  World Cup lần đầu tiên được tổ chức ở hai quốc gia cùng một lúc vào năm 2002 ở Hàn Quốc và Nhật Bản. 

6. Nửa dân số thế giới ( khoảng 3.2 tỉ người ) đã theo dõi World Cup 2014 diễn ra ở Brazil.

7. Mỗi kỳ World Cup được tổ chức ở những quốc gia khác nhau. Và chủ nhà của kì World Cup năm đó được miễn thi đấu vòng loại và tiến thẳng vào vòng chung kết.

8. Brazil hiện đang giữ kỷ lục về số lần giành chức vô địch World Cup với 5 lần nâng cúp từ năm 1930 đến năm 2014. "Selecao" cũng là đội bóng duy nhất tham dự đầy đủ các kì World Cup tính đến nay.

9. Tiền thưởng cho đội bóng vô địch World Cup năm nay là 35 triệu Đô-la, đội á quân là 25 triệu Đô. Tuy nhiên, việc góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cũng giá trị không nhỏ khi mỗi đội tham gia sẽ nhận ít nhất 8 triệu Đô-la tiền mặt.

10. Người hiện đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong một trận đấu tại World Cup là tiền đạo người Nga Oleg Salenko thiết lập vào năm 1994 với 5 bàn thắng vào lưới đội tuyển Camaroon.

11. Trung bình một cầu thủ thi đấu tại World Cup chạy khoảng 9.67 kilômet trong suốt trận đấu.

12. Các đội bóng đến từ hai châu lục này đã dành toàn bộ các chức vô địch World Cup tính đến nay là châu Âu với 11 lần chiến thắng và châu Mỹ với 9 lần nâng cao cup vàng.

13. Iceland là quốc gia có số dân ít nhất so với các quốc gia đã tham dự các kì World Cup trước đây với dân số chỉ vỏn vẹn 334 000 người.

14. Uruguay là chủ nhà đầu tiên của kì World Cup năm 1930 và cùng là nhà vô địch đầu tiên của giải đấu

Nguồn: quora

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...