H2T 4 năm trước

13 lí do bạn bè thời trung học luôn là người bạn tốt nhất cuộc đời!

Trong cuộc đời, chúng ta có rất nhiều bạn bè nhưng không bao giờ ta có thể quên những người bạn thời trung học. Họ luôn là người bạn tốt nhất trong cuộc đời ta

Trong cuộc đời, chúng ta có rất nhiều bạn bè nhưng không bao giờ ta có thể quên những người bạn thời trung học. Họ luôn là người bạn tốt nhất trong cuộc đời ta vì những lí do sau:

1. Lớn lên cùng nhau

Bạn đã cùng lớn lên, cùng vui chơi với những người bạn ở trường trung học. Tất cả các bạn đã đi xem phim, cùng bước xuống hành lang, nghe cùng một loại âm nhạc, và dường như rất quen thuộc với nhau trong tất cả mọi chuyện, hiểu nhau, đồng cảm cùng nhau.

2. Không có khoảng cách

Cho dù bạn đi bất kì đâu, qua bao nhiêu thời gian thì bạn vẫn có thể gặp lại bạn bè thời trung học và trò chuyện một cách tự nhiên, thoải mái không hề có khoảng cách phân biệt. Với những người bạn trung học của bạn, bạn luôn có thể gặp họ để cười về những điều ngớ ngẩn mà bạn đã làm.

Mô tả hình ảnh

3. Họ là chuyên viên tâm lý

Thời trung học ai mà không có một "quân sư quạt mo" trong chuyện tình cảm, "quân sư" này tư vấn cách bày tỏ tình cảm với bạn trai, bạn gái mà bạn yêu thích. Chẳng bao giờ bạn có thể quên được người bạn như thế này.

4. Họ cho bạn một cảm giác tự hào của quê hương

Họ là những người duy nhất có thể cho bạn cảm giác rằng quê hương của bạn sẽ luôn đặc biệt. Cho dù quê hương của bạn là ở đâu chăng nữa thì đó cũng là những kỷ niệm dễ chịu với bạn bất cứ ngày nào, bất cứ lúc nào.

5. Những cuộc họp lớp đầy niềm vui

Chẳng có gì thú vị bằng những cuộc họp lớp sau bao tháng ngày xa cách. Nó mang lại một cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, cảm động cho tất cả bạn bè.

Mô tả hình ảnh

6. Bạn có đủ thời gian để xây dựng tình bạn

Trong trường trung học, chúng ta được bao bọc trong một không gian vui vẻ, thoải mái, chẳng lo nghĩ gì và có rất nhiều ngày để xây dựng tình hữu nghị với bạn bè. Như vậy đã giúp tạo ra các nhóm bạn thật sự thân thiết, trở nên đồng điệu với nhau.

7. Mỗi người bạn một tính cách

Bạn bè thời trung học mỗi đứa một tính cách, đứa thì hài hước, đứa sống nội tâm, đứa mồm mép dẻo quẹo, đứa nóng tính... có thể bạn có những trận cãi vã, tranh chấp thậm chí đánh nhau. Nhưng tất cả những điều đó sẽ khiến bạn nhớ mãi ngay cả khi bạn bị lạc trong một môi trường mới, họ là những người vẫn không thể nào quên trong trái tim của bạn.

Mô tả hình ảnh

8. Họ luôn ở bên bạn

Trong những lần khi cha mẹ của bạn bận đi công tác xa, hay ít quan tâm đến bạn thì những người bạn thời trung học chính là chỗ dựa tinh thần tốt nhất. Họ có thể ngồi quán suốt buổi cùng bạn, xem phim cùng bạn mà không cần bất kì điều kiện gì.

9. Gia đình của họ cũng như gia đình bạn

Bạn dành rất nhiều thời gian cho bạn bè thời trung học, bạn đến nhà họ chơi suốt, phụ giúp mọi thứ khi cần thiết. Đôi lúc, bạn cảm thấy mình trở thành một thành viên trong gia đình của họ, một phần mở rộng không thể tách rời. Khi gia đình bạn tổ chức tiệc, tất nhiên bạn là người đầu tiên được nghĩ đến.

10. Những kỉ niệm đặc biệt với nhau

Thời trung học ai cũng có những kì niệm đặc biệt với bạn bè của mình. Kỉ niệm ấy theo bạn suốt thời gian còn lại, cho dù bạn ở đâu, làm việc gì thì khi nhớ lại những kỉ niệm ấy cũng khiến lòng bồi hồi, xúc động.

11. Họ hiểu bạn muốn gì chỉ bằng cái nháy mắt

Bạn bè trung học không yêu cầu bạn phải nói tất cả mọi thứ trước họ. Chỉ cần bạn nháy mắt, chỉ nhìn dáng đi, nụ cười là họ biết bạn muốn gì.

Mô tả hình ảnh

12.Thực hiện lời hứa với nhau

Khi chia tay nhau thời trung học, bạn sẽ hứa sẽ họp lớp vào một ngày nhất định và chắc chắn rằng ngày họp lớp nhất định được thực hiện. Có khi đó là lời hứa khi nào bạn đám cưới mình sẽ đến dự, hay đám đầy tháng, sinh nhật con của bạn mình sẽ đến. Và tất nhiên, bạn bè thời trung học chẳng bao giờ quên lời hứa, luôn thực hiện đúng.

13.Họ có cả một kho lưu trữ những câu chuyện đáng xấu hổ của bạn

Không ai biết rõ những câu chuyện đáng xấu hổ của bạn bằng bạn thời trung học, có thể là những lần không thuộc bài, có khi là nói xấu thầy cô, hay "thương thầm" một ai đó, một tấm ảnh chụp lúc bạn ngủ gật cực xấu... Và khi xa nhau, lúc gặp lại họ vẫn còn có một số bằng chứng và có thể nhắc lại tại bất kỳ thời điểm nào để cùng cười với bạn. Họ hiểu bạn, biết rõ bạn!

Xem 22 lý do tại sao bạn bè thời trung học lại là những người bạn gắn bó suốt đời

Tham khảo Lifehack. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn