13 lời khuyên hữu ích khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn

Cuối tuần là khoảng thời gian mà nhiều người mong đợi nhất sau những ngày làm việc mệt mỏi, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cho những ngày cuối tuần của mình trở nên thú vị hơn.

Cuối tuần là khoảng thời gian nghỉ ngơi nhưng cũng là lúc bạn cần thực hiện nhiều việc để giúp bản thân giảm áp lực công việc hiện tại hay nạp thêm năng lượng cho một tuần làm việc mới. Vậy làm thế nào để ngày cuối tuần của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa hơn? 

Hãy cùng tham khảo 13 lời khuyên hữu ích nên làm vào cuối tuần của tác giả Anca Dumitru để giúp cải thiện cuộc sống của mình tốt hơn bạn nhé!

1. Không nên ngủ nướng

1. Không nên ngủ nướng,cuối tuần,cách sống tốt,quản lý thời gian

Ngủ nướng là điều mà hầu hết chúng ta đều muốn làm vào những ngày nghỉ cuối tuần, tuy nhiên, sự cám dỗ của việc ngủ nướng sẽ ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể rất lớn. Tất cả chúng ta đều cần những giấc ngủ ngon nhưng đừng lạm dụng điều đó, nếu không bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và cáu kỉnh khi phải thức dậy vào sáng đầu tuần đấy! 

Thay vào đó, bạn hãy tạo cho mình một thói quen thức dậy vào cùng một thời điểm ở mỗi ngày, bao gồm cả những giấc ngủ trưa ngắn vào cuối tuần, dù đó chỉ là 10 phút hay kéo dài đến 45 phút. Bởi những giấc ngủ ngắn và đều đặn này có thể giúp bạn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, gia tăng sự tỉnh táo và tăng cường khả năng tiếp thu tốt hơn.

2. Hãy dành thời gian cho những người yêu thương hoặc bạn bè

2. Hãy dành thời gian cho những người yêu thương hoặc bạn bè,cuối tuần,cách sống tốt,quản lý thời gian

Hãy dành thời gian cuối tuần để kết nối lại với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết mà bạn đã lãng quên trong thời gian gần đây. Bạn nên nhớ rằng, đừng làm điều đó chỉ vì bạn cảm thấy có lỗi hoặc bản thân bắt buộc phải làm như vậy. Hãy làm vì bạn muốn làm, quan tâm những người thân yêu bên cạnh, xem họ đang phải trải qua những việc như thế nào. 

Đừng chỉ liên lạc với những người thân yêu hay bạn bè khi bạn cần đến họ. Nếu do công việc hay hoàn cảnh sống mà bạn không sống chung với gia đình và không có nhiều bạn bè thì hãy tìm đến những người có cùng sở thích với bạn. Hãy đến với họ thậm chí chỉ đơn giản là cùng uống một cốc cà phê, dùng bữa tối hay lên kế hoạch nghỉ ngơi trong thành phố cùng cả nhóm. Khi làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tươi trẻ hơn so với việc bạn dành thời gian ở một mình hoặc chìm đắm trong nỗi cô đơn.

3. Áp dụng nguyên tắc “không sử dụng đồ công nghệ”

3. Áp dụng nguyên tắc “không sử dụng đồ công nghệ”,cuối tuần,cách sống tốt,quản lý thời gian

Trong xã hội hiện đại ngày nay, đa số mọi người đang phạm phải “sai lầm” này. Hãy tránh xa TV, iPad, iPhone hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác vào những ngày cuối tuần “ngay và luôn”. 

Vì sao ư? Vì não bộ của bạn cần được loại bỏ những căng thẳng mà bản thân đã phải chịu đựng trong suốt tuần làm việc vừa qua. Đây chính là thời gian quan trọng mà bạn nên để đầu óc của mình hoàn toàn thư giãn một cách thoải mái nhất.

4. Dành thời gian ra ngoài thay vì cứ ngồi lì trong nhà

4. Dành thời gian ra ngoài thay vì cứ ngồi lì trong nhà,cuối tuần,cách sống tốt,quản lý thời gian

Hãy dành thời gian nghỉ cuối tuần để ra ngoài dạo mát hay ghé vào công viên và hít thở không khí thiên nhiên thay vì chỉ ngồi lì trong nhà hoặc nằm mãi trên giường bạn nhé! Bất cứ điều gì bạn cũng có thể làm, từ việc đơn giản nhất như việc đi bộ dọc theo công viên gần nhà, họp mặt với hội bạn thân hay thực hiện một chuyến vi vu xe máy dạo mát ra ngoại thành đều là những lựa chọn thú vị rất đáng để trải nghiệm.

5. Hãy dành thời gian cho những bữa ăn gia đình

5. Hãy dành thời gian cho những bữa ăn gia đình,cuối tuần,cách sống tốt,quản lý thời gian

Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian bạn không phải bận rộn vì những cuộc họp hay công việc văn phòng. Vì thế, đây là lúc bạn cần lên kế hoạch để thực hiện những bữa ăn sum họp gia đình. Cách này vừa để bạn có thời gian sum họp với gia đình, vừa giúp mình “sống chậm” và lấy lại năng lượng cho những tuần làm việc kế tiếp thật sung sức.

6. Thời gian để bạn ăn uống lành mạnh

6. Thời gian để bạn ăn uống lành mạnh,cuối tuần,cách sống tốt,quản lý thời gian

Hình như bạn đã bỏ lỡ việc chuẩn bị cho mình một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng bởi bạn luôn vội đi làm cho kịp giờ? Cho nên vào những ngày cuối tuần bạn sẽ khá dư thời gian để chăm sóc lại bản thân bằng việc chuẩn bị những món ăn và thức uống thật lành mạnh bồi bổ cho chính mình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp