Giang Nguyễn 5 năm trước

13 lý do bạn nên uống bia

Ohay TV xin mời các bạn cùng tham khảo 21 lý do vì sao nên uống bia. Không phải cứ rượu bia là không tốt, mà quan trọng uống thế nào cho hợp lý

Không phải cứ rượu bia là không tốt. Mà quan trọng uống thế nào cho hợp lý. Sau đây Ohay TV xin mời các bạn cùng tham khảo 13 lý do vì sao nên uống bia

1. Giữ cho thận khỏe mạnh

Một nghiên cứu tại Phần Lan đã chỉ ra rằng uống bia có ích cho thận hơn các loại đồ uống có cồn khác. Mỗi chai bia mà một người đàn ông uống mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận 40%

Uống bia

2. Bia có chất xơ, vitamin B và axit folic

Bia có nồng độ vitamin B, axit folic đặc biệt, mà được cho là giúp ngăn ngừa cơn đau tim. Bia cũng có chất xơ hòa tan, tốt  cho bạn khi bạn phải thường xuyên  hấp thụ “rác” không lành mạnh như chất béo. Bia chứa magiê và kali.

3. Bia an toàn hơn nước

Nếu bạn là một nơi nào đó mà bạn được khuyên không nên uống nước có thể do nước vùng đó không sạch thì bia là giải pháp an toàn. Bia được đun sôi trong quá trình sản xuất bia và đóng chai.

4. Bia cải thiện cholesterol của bạn

Bia giúp cải thiện cholesterol trong cơ thể của bạn. Cơ thể bạn có hai loại cholesterol là HDL, cholesterol "tốt" như một tấm áo giáp cho tĩnh mạch. LDL, cholesterol "xấu" khi nó tích tụ trong mạch máu của bạn sẽ khiến mạch máu bạn bị ứ tắc. Bia giúp cải thiện HDL tăng lên và tốt cho mạch máu.

5. Uống bia sống lâu hơn

Uống bia vừa phải rất tốt cho bạn hơn là bạn không uống gì cả. Theo nhiều nghiên cứu độc lập, uống bia vừa phải và điều độ giúp cổ vũ tinh thần, và nâng cao sức khỏe, khi đó bạn sẽ sống lâu hơn.

uống bia vỉa hè hà nội

6. Bia không khiến bạn bụng to

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học London cho thấy không có mối liên hệ giữa số lượng người uống bia và kích thước bụng. Theo đó, hầu hết các nghiên cứu đã cho thấy, những người uống bia thường xuyên và điều độ không bị bụng to. Mà họ còn có cân nặng ít hơn những người không uống bia bởi vì bia có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, giữ cho cơ thể hấp thụ chất béo.

Như vậy, bạn sẽ sống lâu hơn và hạnh phúc hơn, bạn không bị béo vì sức khỏe được cải thiện.

7. Bia là một trong những loại đồ uống lâu đời nhất mà con người đã tạo ra

bảng ebla

Theo thông tin trên bảng  Ebla, xuất hiện khoảng năm 2500 trước công nguyên ở vùng Lưỡng Hà, cho thấy sản xuất bia là một nghề phổ biến cỉa phụ nữ. Bia được làm từ lúa mạch và là một trong những thức uống hằng ngày của các vị vua Ai Cập

8. Uống bia tốt cho xương

Một nghiên cứu năm 2009 đã chỉ ra rằng hàm lượng silicon có trong bia giúp xương chắc hơn. Bia có lợi cho tất cả mọi đối tượng, nhất là những người dưới 35 tuổi nhưng không có tác dụng với phụ nữ mãn kinh.

Uống bia tốt cho xương

10. Bởi vì bạn sẽ cần một số lượng chai kha khá mới có thể làm được một cái đèn chum rất đẹp như thế này

Đèn chùm làm bằng chai bia

11. Bạn có thể sẽ có một công việc trong tương lai tươi sáng

Thời buổi bây giờ nếu bạn không biết uống bia, uống rượu thì có thể nói là bạn đã mất đi một điểm cộng ngay từ khi đi phỏng vấn. Ngày xưa miếng trầu là đầu câu chuyện, ngày nay ly bia mở đầu câu chuyện bạn nhé.

Uống bia với khách hàng

12. Bia ngăn ngừa cơn đau tim

Một nghiên cứu tả trong Tạp chí Y khoa Anh năm 1999 cho biết, mức tiêu thụ trung bình ba ly bia một ngày có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

13. Bia chống ung thư

Bia có chứa Xanthohumol là một chất chống oxy hóa ức chế enzyme gây ung thư. Theo Tiến sĩ Cristobal Miranda của Sở Khoa chất độc môi trường và phân tử tại Đại học bang Oregon, bia có thành phần chống ô xy hóa hơn nhiều so với các thành phần chủ yếu trong đậu nành.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...