nancy0062
2 năm trước

13 người chết trong vụ va chạm tàu ở Hàn Quốc - 3/12/2017

Ít nhất 13 người chết khi một chiếc tàu đánh cá va chạm với một chiếc tàu chở dầu nặng tới 336 tấn.

Hôm nay 3/12/2017,có ít nhất 13 người chết khi một chiếc tàu đánh cá va chạm với một chiếc tàu chở dầu nặng tới 336 tấn. Theo cảnh sát bờ biển Hàn Quốc có người bị mất tích, và hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn được tiếp tục.Tàu đánh cá Seonchang-1 đã chở 20 hành khách và 2 thủy thủ đoàn trong một chuyến đi câu cá trong thời điểm xảy ra tai nạn.

Cảnh phim hiện trường cho thấy thợ lặn đang tìm kiếm trong con tàu bị lật.Trực thăng hải quân và hàng chục tàu tham gia tìm kiếm ở phía tây nam Incheon, gần đảo Yeongheung. Đã có 7 người đã được đưa tới bệnh viện .Theo báo cáo của AFP, thuyền trưởng con tàu đánh cá 10 tấn đã mất tích. Không có báo cáo thương vong trên tàu chở dầu 336 tấn.

Cơ quan thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết vụ va chạm xảy ra chỉ sau 9 phút con tàu rời khỏi bờ biển, và có thể hai con tàu đã vượt qua nhau dưới chân cầu.

Một nhân viên bảo vệ bờ biển nói với phóng viên :" Không có vấn đề đặc biệt nào liên quan tới thời tiết,các báo cáo thuyền tàu, hay các vấn đề khác ( trước khi khởi hành). Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn. Theo nhân viên này nhiệt độ nước lạnh cũng có thể góp phần gây ra tai nạn này".

Vụ tai nạn này được coi là vụ tai nạn tồi tệ nhất  kể từ khi vụ tai nạn 15 người chết trong chuyến đi câu cá gần đảo Jeju năm 2015. Năm trước, một chiếc phà chở khách đã lật và có hơn 300 người thiệt mạng,hầu hết nạn nhân là trẻ em. Con tàu mang tên Sewol  đã được mang ra khỏi biển vào đầu năm nay.

Theo bbc.com.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn