nhattientos
2 tuần trước

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu Từ Napoleon Hill Sẽ Thay Đổi Hoàn Toàn Cuộc Sống Của Bạn

Làm sao để thành công và giàu có? Rất nhiều người đang loay hoay không tìm ra được con đường làm giàu cho mình. Tuy nhiên, 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu trong quyển sách nổi tiếng Think and Grow Rich của Napoleon Hill chắc chắn sẽ giúp bạn có một lộ trình đúng đắn hơn trong việc học cách làm giàu. Chúng ta cùng tìm hiểu 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ấy ngay trong bài viết sau.

Sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Think and Grow rich của Napoleon Hill
Thật khó để kiếm được một người trẻ 8X, 9X không biết đến sách Think And Grow Rich – 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill. Đây có thể nói là tác phẩm thành công nhất của Napoleon Hill khi nằm trong TOP sách bán chạy nhất của Thế Giới trong nhiều thập kỷ.

Đôi nét về tác giả, theo Wikipedia:

Napoleon Hill (Sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành“. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển suy nghĩ và làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công.

Quả thật vậy, Napoleon Hill trở thành một người khai sáng lỗi lạc trong việc làm chủ tư duy tài chính và tiến tới sự giàu có trong nhiều thế hệ. Riêng đối với cuốn sách Think And Grow Rich, 13 nguyên tắc làm giàu xuất bản lần đầu 1937, đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của hàng chục triệu người. Tới nay, cuốn sách này vẫn còn là một trong những “cuốn sách nhất định phải đọc” của nhiều nhà xuất bản nổi tiếng và được dịch sang nhiều thứ tiếng khi nói đến 13 nguyên tắc làm giàu.

Nội dung sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich là một cuốn sách với 13 phần tổng hợp cách làm giàu từ nguồn lực có sẵn của bản thân khiến bạn rất bất ngờ và ngạc nhiên khi bây giờ bạn mới biết về nó. 13 phần bao gồm các câu chuyện khác nhau với những dẫn chứng và lý luận sắc bén giúp chúng ta cõ những bài học cụ thể và chân thật nhất. Cuối cùng, sau khi hiểu rõ và thực hành, bạn sẽ thấy nghĩ giàu làm giàu cũng có quy luật như học Toàn hay làm Văn thôi.

13 nguyên tắc làm giàu được đề cập trong sách Think And Grow Rich đã được Napoleon Hill nguyên cứu, minh chứng và thể hiện lại một cách mạch lạc, thực tế, dễ hiểu, dễ nhớ. Để có thể đánh giá cuốn sách dạy làm giàu này có đáng để bạn mua hay không, hãy xem qua tóm tắc 13 chương của sách dưới đây:

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu giúp bạn tự tin và thành công (Napoleon Hill)
1. Cụ thể hóa mong muốn làm giàu


Khát khao tạo động lực để bạn thực hiện mục tiêu (Nguồn: Internet)
Mong muốn – Cụ thể hóa mong muốn làm giàu của bạn. Trước khi tỷ phú trở nên giàu có, họ đều có ước mơ, hy vọng, kế hoạch và khao khát làm giàu. Họ đều tưởng tượng ra viễn cảnh tương lai trước khi thấy hiện thực tiền có nằm trong tài khoản ngân hàng hay không.

Điều này là một trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu thiết yếu mà bạn nên biết. Mong muốn làm giàu không đem đến cho chúng ta sự giàu có, Tuy nhiên, khát khao có được sự giàu có sẽ là động lực giúp bạn lên kế hoạch để thực hiện. Khi đó, khó khăn hay thất bại đều không là gì.

Một khi bạn đã khao khát sự giàu có, chắc chắn bạn sẽ làm được. Nếu mong muốn của bạn được cụ thể hóa một cách chi tiết, bạn sẽ có thể dễ dàng biến mong muốn đó thành sự thật. Bởi lúc đó, bạn sẽ biết bản thân cần điều gì, nên làm gì và cần những mối quan hệ nào để bạn có thể hỗ trợ cho con đường làm giàu của mình.

2. Phải có niềm tin sẽ thành công và giàu có là một trong 13 nguyên tắc làm giàu


Niềm tin giúp bạn vượt qua mọi rào cản (Nguồn: Internet)
Niềm tin – Bạn phải có niềm tin. Làm giàu bắt đầu được hình thành trong suy nghĩ của bạn, rằng bạn có niềm tin tuyệt đối vào việc bản thân sẽ trở nên giàu có. Nếu bạn chỉ quanh quẩn tự hỏi vì sao làm mãi không giàu và than phiền vì điều đó thì bạn sẽ không thể giàu được. Sự giàu có hình thành từ trong tư tưởng.

Nếu bạn có niềm tin mãnh liệt, bạn sẽ có sức mạnh vô cùng to lớn để thúc đẩy bản thân, tạo động lực và lòng hăng say trong việc đạt được mục tiêu. Khi đó bạn sẽ vượt qua mọi giới hạn và tiến đến thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu tiếp theo là tự ám thị


Tự khích lệ bản thân để tạo động lực hoàn thành mục tiêu (Nguồn: Internet)
Tự ám thị – Tự khích lệ bản thân để tạo động lực. Để khiến khao khát kiếm tiền và thành công trở thành sự thật, bạn cần thúc đẩy tâm trí của bạn luôn nghĩ về điều đó và trở thành động lực hỗ trợ cho mục tiêu làm giàu của bạn. Bạn phải lặp lại thành tiếng những gì bạn muốn và cách để bạn có lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Khi đó, bạn sẽ “được” ám ảnh bởi mục tiêu của mình. Hãy học cách làm giàu từ cách thức này 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ giúp bạn luôn nghĩ về mục tiêu của mình và cố gắng hết sức để đạt được điều đó.

Ví dụ nếu bạn muốn tiết kiệm 1 tỷ đồng cho việc nghỉ hưu bằng việc bỏ tiền tiết kiệm mỗi tuần. Bạn cần lặp lại câu “Tôi sẽ dành tiền trong tuần này để có 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm hưu trí” càng nhiều lần trong ngày càng tốt.

Xem thêm bài viết tại: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu từ Napoleon Hill sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Chủ đề chính: #làm_giàu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn