Thiên Đồng 4 năm trước

13 Sự thật thú vị về cái chết có thể bạn chưa biết

Người thuận tay trái đoản thọ hơn, còn nhận thức sau khi đầu lìa khỏi cổ, thính giác sống lâu nhất trong 5 giác quan.Đó là 3 trong 13 sự thật thú vị về cái chết

Ai sống rồi chẳng phải chết. Cái chết của con người có nhiều sự thật bạn cần khám phá. Sau đây là 13 sự thật thú vị về cái chết mà có thể bạn còn chưa biết:

1. Đầu của một con người vẫn nhận thức được trong vòng 15 - 20 giây sau khi lìa khỏi cổ. Trong khi đó, một con gián có thể lập kỷ lục sống tới 9 ngày mà không cần đầu. Có lẽ con gián chết vì đói.

Mô tả hình ảnh

2. Thi thể người phân hủy trong nước nhanh gấp 4 lần so với việc phân hủy trong đất.

3. Nhìn chung, khi một người chết đi, thính giác là giác quan cuối cùng ngừng hoạt động. Giác quan đầu tiên bị mất là thị giác, tiếp đến là vị giác, khứu giác và xúc giác.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4. Trong quá trình hình thành các bộ phận của phôi thai, một số tế bào buộc phải "tự sát". Nếu không có những cái chết được lập trình này của tế bào, chúng ta sẽ sinh ra với các ngón chân có màng giống như con vịt.

Mô tả hình ảnh

5. 9 năm là con số trung bình mà những người thuận tay phải sống thọ hơn những người thuận tay trái

Mô tả hình ảnh

6. Phần đông những người chết trong các vụ hoả hoạn không thiệt mạng vì bị bỏng mà do thiếu oxy và hít phải các khí độc hại như các-bon mônôxít, các-bon điôxít và hyđrô xya-nua.

Mô tả hình ảnh

7. Tất cả các trường hợp tử vong có cùng nguyên nhân là thiếu dưỡng khí oxy

8. Sau khi chết, các enzim từng tiêu hoá thức ăn sẽ bắt đầu ăn mòn cơ thể bạn. Quá trình này bắt đầu trong vòng 3 ngày.

9. Người ta từng phát hiện các trường hợp "cương dương" khi chết ở những thi thể nam giới bị hành quyết, đặc biệt bằng hình thức treo cổ.

Mô tả hình ảnh

10. Tập tục chôn cất người chết có thể bắt đầu từ cách đây 350.000 triệu năm, với bằng chứng về một hố sâu 13,7 mét ở Atapuerca, Tây Ban Nha chứa đầy các hóa thạch của 27 sinh vật họ người Homo heidelbergensis, vốn có thể là tổ tiên của người thượng cổ Nêanđectan và người hiện đại.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

11. Theo tính toán, việc hoả táng không tốt hơn nhiều lắm so với hình thức chôn cất người chết thông thường khi xét về khía cạnh gây ô nhiễm Trái đất. Quá trình hoả táng đang "xả" các khí độc hại vào không khí kể cả điôxin, hơi thuỷ ngân từ các răng trám thẩm mỹ, a-xít hyđrô clo, các-bon điôxít và sunfua điôxít.

Mô tả hình ảnh

12. Trong một chiến dịch mở rộng đường sắt ở Ai Cập thế kỷ 19, các công ty xây dựng từng tìm thấy nhiều xác ướp. Họ đã sử dụng chúng để làm nhiên liệu chạy các đầu máy xe lửa.

Mô tả hình ảnh

13. Trung bình cứ 200.000 vận động viên trong độ tuổi học phổ thông thì có 1 người đột tử mỗi năm. Đa phần những cái chết "bất đắc kỳ tử" này xảy ra trong bóng đá, bóng rổ. Trong đó tỉ lệ tử vọng của các nam vận động viên cao gấp 5 lần các vận động viên nữ.

Theo Vietnamnet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...