Nguyễn Dương
4 năm trước

13 sự thật thú vị về đôi mắt

Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã khiến cho đôi mắt của chúng ta phải hoạt động liên tục từ học tập, làm việc cho đến vui chơi, giải trí…

Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã khiến cho đôi mắt của chúng ta phải hoạt động liên tục từ học tập, làm việc cho đến vui chơi, giải trí… Tuy nhiên lại ít ai quan tâm tới việc chăm sóc và bảo vệ mắt đúng cách, kịp thời.

Và dưới đây là 13 sự thật giúp người đọc có thể hiểu hơn về đôi mắt của mình. 

1. Đồng tử mắt sẽ mở lớn tới 45%, khi bạn nhìn thấy người mình yêu.

Mô tả hình ảnh

2. Trong số 12 người đàn ông, sẽ có 1 người bị mù màu.

Mô tả hình ảnh

3. Mắt nâu thực ra là mắt màu xanh dương dưới sắc tố nâu. Chính vì thế mà có thể dùng tia la-ze để chuyển mắt nâu thành màu xanh vĩnh viễn.

Mô tả hình ảnh

4. Mắt có thể tập trung vào 50 điểm/ giây.

Mô tả hình ảnh

5. Người Maya cho rằng, lác hội tụ là một đặc điểm quyến rũ. Chính vì vậy mà họ luôn luôn nỗ lực làm mọi cách để mắt của con cháu họ có thể bị lác.

Mô tả hình ảnh

6. Sự thật là bạn nhìn bằng bộ não, chứ không phải bằng đôi mắt. Trong một số trường hợp, khi bạn thấy mọi thứ xung quanh đột nhiên bị mờ đi, hoặc thị lực bị giảm sút, thì lý do thực chất không phải do mắt. Mà là do vỏ thị giác của não gặp phải vấn đề gì đó.

Mô tả hình ảnh

7. Con người và chó là loài duy nhất biết tìm tín hiệu thị giác từ đôi mắt riêng biệt khác, và chỉ có chó làm điều này khi tương tác với con người.

Mô tả hình ảnh

8. Chỉ có khoảng 2% phụ nữ trên thế giới có một loạt gen đột biến ở mắt, khiến họ có thêm tế bào nón ở võng mạc. Điều này giúp họ có thể nhìn thấy khoảng 100 triệu màu sắc khác nhau.

Mô tả hình ảnh

9. Mắt của con người không thể nhận thấy được một số màu quá phức tạp. Những màu đó thường được gọi là " màu bất khả thi".

Mô tả hình ảnh

10. Thủy tinh thể của mắt "bắt hình" nhanh hơn bất kì loại máy ảnh nào.

Mô tả hình ảnh

11. Những người bị mù, nhưng không phải mù bẩm sinh, có thể nhìn thấy được bằng chính giấc mơ của họ.

Mô tả hình ảnh

12. Trong khi tất cả các bộ phận khác trên cơ thể của con người đều phải mất một khoảng thời gian làm ấm để bổ sung năng lượng, thì đôi mắt luôn luôn hoạt động 24/7. 

Mô tả hình ảnh

13. 10 nghìn năm trước đây, mắt của tất cả mọi người trên thế giới đều có màu nâu. Tuy nhiên, có một người xuất hiện với đôi mắt đột biến gen đã khiến cho mắt họ trở thành màu xanh.

Mô tả hình ảnh

Hãy chăm sóc và bảo vệ đôi mắt thật tốt các bạn nhé.

Chủ đề chính: #đôi_mắt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn