H2T 3 năm trước

13 thủ thuật tâm lí ấn tượng giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn

Với 13 thủ thuật tâm lí ấn tượng này, bạn sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống của mình từ quan hệ giao tiếp đến công việc...

1. Cách tìm hiểu xem một người có thích bạn không.

Hãy chú ý xem người ấy có nhìn bạn rất nhiều lần. Lông mày người ấy hơi nhướng lên khi nhìn bạn và thậm chí người ấy cũng sẽ không để ý rằng bản thân đang để mắt tới bạn quá nhiều. Hãy để ý cách người ấy nhìn bạn và hai người trao đổi ánh mắt như thế nào. Người ấy nghiêng người về phía bạn khi nói chuyện. Nghiêng càng nhiều thì càng có khả năng người ấy càng thích bạn.

2. Bạn muốn mọi người thực lời nói của bạn một cách nghiêm túc ? Mỗi khi bạn nói với họ điều gì đó, hãy nói rằng cha của bạn đã dạy bạn điều này. Mọi người có xu hướng tin tưởng tuyệt đối vào những lời khuyên của cha mẹ.

3. Để chiến thắng trong trò "Kéo, búa, bao": Ngay trước khi bắt đầu trò chơi, bạn hãy hỏi đối thủ của bạn một câu hỏi ngẫu nhiên để khiến họ bối rối. Theo nghiên cứu khi bối rối bạn thường ra 'kéo.' nhiều hơn.

4. Nếu bạn muốn mọi người đồng ý với bạn. Hãy luôn gật đầu trong khi bạn đang nói chuyện. Dấu hiệu 'những cái gật đầu' có nghĩa là "tất cả mọi thứ tôi đang nói là sự thật." 

5. Bạn mệt mỏi khi xe bus đông người hoặc đến nơi nào đó rất đông người chen lấn vất vả? 

Ở những nơi đông người hãy nhìn bên phải ở phía trước của bạn, theo hướng mà bạn đang đi. Bạn sẽ ấn tượng khi đám đông nhường đường cho bạn. 

Vì sao ư? Bởi ở những nơi đông người, con người có xu hướng tâm lý nhìn vào mắt người khác để phân đoán hướng người đó muốn đi và chọn đi theo hướng ngược lại. Như vậy, chỉ với ánh mắt là bạn đã có thể khiến người xung quanh tự tránh đường cho mình đi.

6. Cách loại bỏ một bài hát nào đó lởn vởn trong đầu. Hãy cố gắng nghĩ về đoạn kết thúc của bài hát. Theo hiệu ứng Zeigarnik, não của chúng ta có xu hướng nhớ những điều mà chúng ta đã bỏ dở. Vì vậy, nếu bạn nghĩ về sự kết thúc của bài hát, bạn có thể xóa nó khỏi đầu bạn.

6. Nếu bạn có cảm giác rằng ai đó đang theo dõi bạn. Bạn chỉ cần ngáp và nhìn xung quanh .Nếu ai đó đang thực sự rình rập bạn, anh ta sẽ ngáp theo vì ngáp rất dễ lây.

7. Nếu bạn muốn khẳng định quyền lực của mình, hãy đứng cao và nghiêng vào người mà bạn đang nói chuyện. Điều này cũng sẽ giúp nhìn bạn có vẻ quan tâm đến những gì họ nói.

8. Nếu bạn muốn bắt tay với ai đó, hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn là đủ ấm. Bàn tay ấm áp thúc đẩy một bầu không khí thân thiện trong khi bắt tay với bàn tay lạnh sẽ gây tác dụng ngược lại.

9. Nếu bạn nghĩ có người thường xuyên nói xấu mình trong các cuộc hội họp hay gặp gỡ bạn bè, cách tốt nhất là hãy ngồi bên cạnh người bạn xấu bụng kia mọi lúc mọi nơi. Hành động này gây một áp lực tâm lý cực lớn lên đối tượng hay nói xấu và khiến họ không dám cất lên những lời không hay và bịa đặt về bạn nữa.

10. Nếu bạn muốn một ai đó để giúp bạn, bắt đầu câu của bạn với dòng chữ "Tôi cần sự giúp đỡ của bạn ... ' con người thường ghét cảm giác tội lỗi và đó là lý do tại sao họ không thể từ chối giúp đỡ bạn.

11. Cách tìm kiếm thông tin hữu hiệu nhất.

Thay vào đó, bí kíp tốt nhất là hãy hỏi một lần, sau đó nếu người bạn chỉ trả lời một phần câu hỏi, nhìn vào mắt họ và giữ im lặng trong vài giây. 

Ánh mắt có tác dụng đặc biệt, khơi gợi sự đồng cảm, cảm giác đáng thương và muốn chia sẻ, thấu hiểu ở con người. Do đó, dù có thể cảm thấy đôi chút khó chịu, nhưng rồi họ sẽ tiếp tục kể cho bạn nghe câu chuyện.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...