Tee
5 năm trước

13 Ý TƯỞNG ĐIÊN RỒ BẠN NÊN LÀM ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG KHOẢNG THỜI GIAN CỦA TUỔI 20

Tuổi 20 của chúng ta là một chuỗi đầy những quyết định sai lầm. Nhưng bạn nào quan tâm, đúng không? Vì đó là quyết định của những năm tuổi trẻ của chúng ta.

Chúng ta thỉnh thoảng vẫn thường hay có những quyết định sai lầm. Không có ai là hoàn hảo cả, và từ những quyết định sai lầm đó chúng ta lại rút ra được bài học cho bản thân.

Tuổi 20 của chúng ta là một chuỗi đầy những quyết định sai lầm. Đã biết bao nhiêu lần bạn thức dậy vào buổi sáng, đầu thì đau như búa bổ vì trận say tối qua và tự hỏi: “Uggh, mình đang làm cái quái gì đây?”. Bạn hành động theo bản năng, tuân theo những gì bản thân bạn cho là đúng, và những quyết định đó thường không đem lại một kết cục đẹp đẽ. Tuy nhiên, có vẻ rằng trong tuổi 20 này, bạn không hề hối tiếc với những quyết định mình đưa ra. Ừ thì đôi khi cũng có đấy, nhưng vẫn không nhiều. Có quá nhiều quyết định mà bố mẹ và bạn bè chúng ta sẽ đánh giá rằng: “Này, đó không phải, tuyệt đối không phải là một quyết định sáng suốt đâu!”. Nhưng bạn nào đâu quan tâm, đúng không? Vì đối với chúng ta, đó là quyết định của chính bản thân, và chúng ta sẽ chẳng bao giờ hối tiếc vì nó.

1.NGỦ ÍT LẠI

Cuộc sống có quá nhiều mục tiêu để chúng ta phấn đấu đạt được. Cứ nhớ lại mỗi lần đến kỳ nghỉ, chúng ta sẽ gần như “ngủ bù” cho những ngày mệt mỏi vì thiếu ngủ. Tất nhiên ba mẹ sẽ khuyên ta cả trăm lần rằng: “Con nên ngủ nhiều hơn để tốt cho sức khỏe”. Và tất nhiên, chúng ta chẳng bao giờ nghe theo. 

Mỗi ngày chúng ta sẽ thức giấc sau 4, hoặc 5 tiếng (nếu may mắn) và nhìn ánh mặt trời chói chang đã lên đến đỉnh.Chúng ta đều biết rằng việc này chẳng tốt cho sức khỏe chút nào, nhưng hãy nghĩ lại xem, vào cái đêm chúng ta thức đến 3 giờ sáng, ý tưởng cho một sản phẩm mới đã lóe lên rồi sao?

Mô tả hình ảnh


Và rồi để tôi nhắc bạn nhớ, vào cái đêm cả đám bạn cùng nhau thức đến hơn 4 giờ sáng, cùng nhau uống, cùng nhau đi dạo thành phố vào ban đêm, vui cười ca hát,... Những kỷ niệm đó, tôi cá với bạn rằng, cả đời này sẽ không bao giờ quên được.


2.YÊU XA 

Rồi bạn sẽ thấy, đó chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc khoảng cách có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình yêu như thế nào.

Mô tả hình ảnh


Nếu chúng ta có sự lựa chọn, tôi dám chắc rằng bạn sẽ không bao giờ muốn có một mối quan hệ mà hai người bị ngăn cách bởi địa lý. Nhưng đôi khi chúng ta không bao giờ có được sự lựa chọn.

Một khi đã bước vào một cuộc tình mà 2 người ở cách nhau quá xa về địa lý, sẽ không có lời đảm bảo nào được đưa ra. Thường thì những mối quan hệ như thế sẽ rạn nứt. Những giọt nước mắt, những nỗi đau sẽ hiện diện trong đoạn kết ấy. Tuy nhiên, gạt bỏ đi hết những thứ ấy, yêu xa rèn cho chúng ta tính kiên nhẫn, và đặc biệt là cách đấu tranh với nghịch cảnh, và với bản thân mình.

Một khi đã bước vào một cuộc tình mà 2 người ở cách nhau quá xa về địa lý, thì người được chúng ta gửi trọn tình cảm dù ở cách xa phương trời, rất xứng đáng để đấu tranh. Nó có thể tồi tệ, có thể làm tổn thương bạn, và có thể nó sẽ kết thúc trong nỗi buồn. Nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta có thể bắt đầu lại từ đầu, chúng ta vẫn sẽ chọn tình cảm ấy.


3.ĂN THẬT NHIỀU VÀO LÚC 4 GIỜ SÁNG

Khi đã bước vào tuổi 20, những ảnh hưởng từ việc chuyển hóa trong tuổi dậy thì đã không còn ảnh hưởng nhiều đến chúng ta nữa. Chúng ta sẽ không ăn thức ăn để cao hơn, to lớn hơn, mà sẽ bắt đầu cân đo đong đếm xem lượng thức ăn đó sẽ chứa bao nhiêu calo, có khiến ta mập lên không?

Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc sau một bữa tiệc tưng bừng. Đã rất trễ rồi, và bạn thì cực kỳ đói bụng. Một chiếc pizza đang ở trong lò vi sống, và bạn còn chần chờ gì nữa, chén hết thôi nào. Được rồi, tôi công nhận rằng đó không phải là một ý tưởng thông minh, nhưng mà trong khoảnh khắc đó có phải rằng bạn cảm thấy rất thỏa mãn đúng không nào? Vậy thì thật khó để có thể nói rằng chúng ta lại nuối tiếc thứ làm ta hạnh phúc và thỏa mãn đến vậy.

Mô tả hình ảnh4.TIÊU HẾT TIỀN MÀ KHÔNG CHẦN CHỪ

Chấp nhận sự thật đi nào: những năm 20 tuổi là khoảng thời gian bạn thường hay lủng túi nhất! Chúng ta đang sống trong một xã hội đắt đỏ và lương thì không đủ để ta có thể chiều theo hết tất cả sở thích của mình được. Đôi khi, chúng ta kiếm ra được đồng tiền bằng chính sức lao động của mình, chúng ta cảm thấy rất hạnh phúc dù có chỉ là vài trăm nghìn đồng. Sau đó, bản thân mỗi người sẽ tự hứa rằng chúng ta sẽ thật tiết kiệm, tiêu tiền thông minh và giữ gìn số tiền này cẩn thận.Nhưng rồi ta lạ nhớ ra chúng ta sắp phải đi thăm một người bạn ở tỉnh xa, và mẹ thì luôn mong muốn có được một chiếc vòng cổ thật đẹp trong ngày sinh nhật sắp tới. Và cứ thế, số tiền trong tay ta vơi dần...

Mô tả hình ảnh


Chúng ta rổi sẽ lại tự trách móc bản thân vì lại thêm một lần rỗng túi nữa, nhưng vẫn không hối tiếc vì những thứ ta đã mua. Có thể ai cũng sẽ ước rằng mình có thể có thêm nhiều tiền hơn nữa, nhưng ít ra ta vẫn vui vì đã tiêu tiền vào những điều có ích đối với bản thân ta.


5.KHÓC THẬT TO NƠI ĐÔNG NGƯỜI

Mô tả hình ảnh


Trên thế giới này đã có quá đủ những điều hạnh phúc và đau thương, và tất cả đều xứng đáng để rơi nước mắt. Sẽ có những lúc, những nỗi đau liên tục ập tới trong cùng một lúc và bạn không thể chịu đựng được nữa, khóc khi đó sẽ là một cách để giải thoát. Thật tệ là khi điều ấy đến, không phải lúc nào bạn cũng có khoảng không gian cho riêng mình.

Bản thân tôi đã từng khóc nơi đông người rất nhiều lần. Có rất rất rất nhiều người đã nhìn thấy. Chắc bạn sẽ cảm thấy đó chính là khoảnh khắc xấu hổ nhất của bản thân đúng không? Nhưng thật ra, đó lại là lúc bạn thấy bình thản nhất.Khi bạn khóc một mình, bạn chính xác đang tự giải tỏa một mình. Nhưng khi khóc ở nơi đông người, bạn đang được bao phủ bởi rất nhiều cá thể nghĩ rằng bạn không bình thường về thần kinh. Nhưng tin tôi đi, chẳng ai nhớ đến bạn đâu. Và khóc nơi đông người thoải mái hơn bạn nghĩ nhiều.


6.ĐÁNH MẤT MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ RẤT QUAN TRỌNG VỚI BẢN THÂN

Bản thân chúng ta không thể không bị đánh bại, nhưng trong tuổi trẻ, đôi lúc chúng ta sẽ nghĩ rằng bản thân là bất bại. Bạn sẽ dành ra nhiều đêm liền không ngủ để lên những kế hoạch nghe có vẻ điên rồ và thực hiện chúng bằng mọi giá.Tuổi trẻ có niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần chúng ta cố gắng, kết quả ta đạt được sẽ luôn tốt đẹp. Đôi khi thực tế đúng như vậy, nhưng phần lớn lại không. Không phải lúc nào mọi chuyện cũng sẽ xảy ra tốt đẹp. Và khi thực tế xảy ra, chúng ta phải học cách làm quen với sự thất bại đó và tìm cách tiến lên phía trước.Thất bại là mẹ thành công. Hãy luôn nhớ điều đó.

Mô tả hình ảnh


(còn tiếp...)

Theo Elitedaily.com

Dịch và chỉnh sửa: De Tee

Chủ đề chính: #tuổi_trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn