14 bí quyết giúp bạn luôn có dáng người thon thả mà vẫn khoẻ mạnh

Bạn muốn có một vóc dáng hấp dẫn mà vẫn khoẻ mạnh? Dưới đây là 14 bí quyết có thể giúp bạn.

1. Dừng ngay việc đếm calo mỗi ngày

1. Dừng ngay việc đếm calo mỗi ngày,cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Chất lượng thực phẩm quan trọng hơn lượng calo. Một nghiên cứu của khoa dinh dưỡng tại trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy thực phẩm chế biến và thức uống có đường là nguyên nhân lớn nhất gây tăng cân. 

Vì vậy, hãy chú ý đến chuyện thực phẩm đó tác động tốt đến sức khoẻ như thế nào chứ không phải nó có bao nhiêu lượng calo.

2. Lấp đầy nửa khẩu phần ăn của bạn với rau quả

2. Lấp đầy nửa khẩu phần ăn của bạn với rau quả,cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Trái cây và rau củ là thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, nước, vitamin cùng các khoáng chất cần thiết giúp bạn chống lại bệnh tim, béo phì, tiểu đường và rối loạn tiêu hóa. 

Do đó, nếu bạn đi siêu thị, hãy mua một nửa giỏ hàng là trái cây và rau củ.

3. Ăn những gì bạn muốn bất cứ khi nào

3. Ăn những gì bạn muốn bất cứ khi nào,cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Chúng ta thường tránh ăn những sản phẩm mà mình yêu thích trong một khoảng thời gian nhưng lại không thể duy trì điều đó được lâu. Để rồi sau đó chúng ta lại ăn nhiều hơn và kết quả cuối cùng là tăng cân nhanh chóng. 

Để luôn khỏe mạnh và giữ vóc dáng hấp dẫn, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn và thưởng thức từng miếng mà không cảm thấy tội lỗi, miễn là bạn kết hợp với tập luyện thể thao đều đặn. Bởi vì khi càng ngăn bản thân ăn những món ăn yêu thích, bạn sẽ luôn nghĩ về nó.

4. Sử dụng "quy tắc hai lần cắn"

4. Sử dụng "quy tắc hai lần cắn",cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Nếu bạn thực sự muốn ăn thứ gì đó không lành mạnh, hãy “đánh lừa” bộ não của mình bằng cách: Cắn 1 miếng rồi uống một cốc nước và sau đó cắn một miếng nữa. 

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận ra cảm giác no đến nhanh hơn và tránh được tình trạng ăn quá nhiều.

5. Bắt đầu ngày với protein

5. Bắt đầu ngày với protein,cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế E. Wolfson tại trường Đại học Tel Aviv, thực phẩm giàu chất đạm làm giảm mức "hormone đói" - Ghrelin trong cơ thể. Điều này giúp bạn không những no lâu mà còn tránh được tình trạng ăn nhiều dẫn đến mất kiểm soát và tăng cân. 

Đó cũng chính là lý do vì sao trứng, thịt gà và sữa chua thường được chọn cho bữa sáng bởi nó có thể giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn trưa hiệu quả hơn so với ăn bữa sáng chứa carbohydrate.

6. Đi bộ 2 phút mỗi giờ

6. Đi bộ 2 phút mỗi giờ,cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Nếu bạn phải ngồi nhiều trong khi làm việc, hãy áp dụng nguyên tắc đi bộ 2 phút mỗi giờ. Bạn luôn có thể tìm thấy lý do để đến thăm một bộ phận khác trong văn phòng, đi bộ đến tầng trên hoặc đi ra ngoài thư giãn. 

Điều này sẽ giúp cơ thể bạn được hoạt động trong suốt cả ngày.

7. Không ăn đồ ăn nhẹ trong gói

7. Không ăn đồ ăn nhẹ trong gói,cách giữ dáng,mẹo sức khỏe

Bạn có thể ăn một lượng lớn khoai tây chiên, bánh quy hoặc bánh kẹo từ một gói lớn trong vòng 5 phút. Chính điều này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. 

Vì thế, hãy đặt đồ ăn nhẹ lên đĩa hoặc sắp xếp chúng thành các túi nhỏ hơn sẽ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn đã ăn và biết khi nào phải dừng lại.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp