GiangImgs
6 năm trước

14 bức ảnh đẹp nhất chưa từng được phát hiện

Một nhiếp ảnh gia người Mỹ đã cùng những người học trò của mình thực hiện một cuộc tìm kiếm những bức ảnh xưa cũ của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Một nhiếp ảnh gia người Mỹ đã cùng những người học trò của mình thực hiện một cuộc tìm kiếm những bức ảnh xưa cũ của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Nhiếp anh gia thực hiện dự án thú vị này có tên là Larry Towell, đến từ Mỹ. Ông có một niềm đam mê rất lớn với những tấm ảnh đen trắng xưa cũ chính vì thế ông quyết định đi tìm chúng và làm thành một bộ sưu tập. Mỗi một bức ảnh là một câu chuyện một bức thông điệp riêng gửi tới người xem.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh này do chính Larry chụp, ông chia sẻ: “ Tôi tình cờ tìm được bức ảnh này trong hàng nghìn bức ảnh tôi từng chụp tại Mexico. Nơi duy nhất có điện là bang La Honda nếu bạn mang tiền theo người. Tại đây tôi đã quen với Frank Klassen và vợ anh ấy. Khi đó cả hai đều đang rất nghèo đói, thất nghiệp và đang cố gắng vượt biên để sang Canada kiếm việc làm. Lúc họ bắt đầu ra khỏi nhà để vượt biên tôi đã chụp được bức ảnh này.”

Mô tả hình ảnh

Tấm ảnh thứ hai là của một nhiếp ảnh gia có tên là Michar Ba Am. Ông “chộp” được bức ảnh này trong triễn lãm ảnh của Piccaso cách đây 50 năm tại Isarel. Michar cho biết: “ Vào năm 1966, khi đang làm việc tại triễn lãm tranh của Picasso tại Tel Aviv Museum of Art, tôi tình cờ bắt được một khoảnh khắc rất đẹp. Một người lao công đứng chống tay và mải mê ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật. Chính khoảnh khắc đó đã tạo nên cho tôi một ý tưởng rất thú vị thôi thúc tôi phải nhanh chóng cầm máy.”

Mô tả hình ảnh

Peter van Agtmael một thành viên trẻ nhất của Magnum Photos đã chụp được bức ảnh này tại sa mạc Atacama của Chile vào năm 2007. Đó là chuyến đi đầu tiên của ông kể từ khi đến Chile được 6 tháng. Theo như ông chia sẻ thì những tháng ngày ở Chile là lúc niềm đam mê nhiếp ảnh của ông được nuôi dưỡng và phát triển.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh này được chụp bởi Alessandra Sanguinetti khi bà đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. “Đứa con tinh thần” của Alessandrea có tên gọi “Cặp đôi” và ra đời vào năm 1992 tại bãi biển Brooklyn, Mỹ, Lý do khiến bức ảnh này trở nên ý nghĩa là vì nó gợi nhớ cho bà khoảng thời gian tại bãi biển này cùng người ông quá cố của mình.

Mô tả hình ảnh

Olivia Arthur chụp rất nhiều bức ảnh giống thế này trong thời gian cô ở Azerbaijan. Cô cho biết là mình chụp bức ảnh này khi đang thực hiện dự án của mình “The Middle Distance”, một chương trình tìm hiểu về đời sống và những khó khăn của người phụ tại nơi đây.  Trong suốt quãng thời gian đó cô đã đi khắp nơi và tình cờ bắt gặp được những cảnh tượng này. Mặc dù không liên quan đến vấn để mà cô đang làm nhưng cô vẫn quyết định chụp chúng bởi theo cô chúng rất độc đáo.

Mô tả hình ảnh

Richard Kalvar chụp bức ảnh này của vợ ông bị mắc kẹt trong xe của mình tại một tiệm rửa xe ở ngoại ô Paris. Ông thấy cảnh này thật thú vị bởi biểu cảm đáng thương của vợ mình bị nhốt trong xe đang chuẩn bị lăn vào máy rửa xe. Vì vậy mà ông đã quyết định cầm máy lên và chụp.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh này lại được chụp bằng một chiếc Iphone do nhiếp ảnh Christopher Brown sau khi cơn bão Sandy đi qua New York vào năm 2012. Chia sẻ với báo giới, anh cho biết: “ Tôi chụp bức ảnh này tại Rock Ways, New York ngay sau cơn bão Sandy. Hầu hết mọi người thường chỉ nhìn một bức ảnh mang tính thời sự một lần và chẳng bao giờ ngắm lại chúng nữa. Thường thì những bức ảnh có thể khiến tôi ngắm đi ngắm lại là những bức ảnh chứa đựng thông điệp gì đó rất nhân văn. Tôi không biết liệu bức ảnh này có đạt được đến trình độ như thế được hay không nhưng với tôi bức ảnh này cho thấy sức sống của con người sau những cơn thịnh nộ của thiên nhiên.

Mô tả hình ảnh

Bruce Davidson là một nhiếp ảnh gia rất tài năng, ông đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để ghi lại những giây phút hạnh phúc trong cuộc sống trên toàn thế giới. Bức ảnh trên được ông chụp tại một gia đình ở New Jersey, gần Manhattan. Mặc dù hai nhân vật trong bức ảnh chỉ là một cặp vợ chồng bình thường nhưng nó cũng thể hiện một phần nào đó của thế giới. 

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Elliott Erwitt khi ông mới tròn 18 tuổi. Ông cho biết: “ Vào năm 1946 khi mới 18 tuổi, tôi đã quyết định mình sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Khi còn đang đi học tôi đã phải chi tiêu dè xẻn để có thể có đủ tiền mua một chiếc máy ảnh Rolleifex. Sau này tôi dần dần nâng cấp lên và được chụp những máy khá là hiện đại. Bức ảnh trên tôi tình cờ tìm được trong bộ sưu tập những bức ảnh cũ của tôi cách đây 60 năm. Người đàn ông trong bức ảnh là một người lau cửa sổ và dáng vẻ lúc đấy của ông đã giúp tôi có môt bức ảnh để đời.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh tiếp theo được chụp bởi nhiếp ảnh gia Stuart Franklim tại Jaipur, Ấn Độ. Trong bức ảnh là những người Ấn Độ nghèo đang thả những cánh diều bay cao trên bầu trời như là một cách gửi gắm ước mơ của mình. Trước khung cảnh cảm động đó, Stuart đã nhanh tay chụp lại được và mang đến một tác phẩm nghệ thuật cho cuộc đời.

Mô tả hình ảnh

Nhiếp ảnh gia Bruce Gilden đã mang đến một bức ảnh vô cùng độc đáo với một già nô en trông thật cô đơn và đang say rượu, đứng chờ tàu. Được biết bức ảnh này được chụp năm 1968 khi Bruce đang có một bài tập liên quan đến việc chụp ảnh những ông già Nô en.

Mô tả hình ảnh

David Alan Harvey một nhiếp ảnh gia đã chụp rất nhiều bức ảnh ở tất cả mọi nơi trên thế giới nhưng với ông, vẻ đẹp của Rio de Janiero để lại ấn tượng đặc biệt nhất. Bức ảnh trên là ông tình cờ chụp được khi đang lang thang trên phố. Không ngờ chỉ từ một hành động nhảy pakour của cậu bé trong ảnh đã mang đến cho David một tác phẩm nghệ thuật để đời.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh trên là do nhiếp ảnh gia Moisens Samon chụp tại Kabul vào năm 2003. Đây là lễ tưởng niệm cho vị thủ lĩnh quá cố của phái chủ trương đánh phần từ cực đoan Taliban, Ahmad Shah Massoud. Bức hình là sự hội tụ của cả nét đẹp, của yên bình và bạo lực.

Mô tả hình ảnh

Bieke Depoorter, một nhiếp ảnh gia đã chụp bức hình này khi làm việc trên một dự án tại Mỹ. Tại đây cô phải làm thế nào để có thể xin được một gia đình người lạ cho cô tá túc qua một đêm. Tác phẩm trên được cô chụp tại một bảo tàng tại Lousiana, nơi mang đến sự gần gũi của vùng ngoại thành.

Lão Còi - Ohay TV


Chủ đề chính: #nhiếp_ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn