Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

14 bức tranh vạch trần những hành động tàn nhẫn của con người với các con vật

Một ngày nào đó, những loài động vật khác sẽ đối xử lại với con người đúng như những gì mà chúng ta đã làm với chúng. 16 bức tranh sau đây giúp người xem thức tỉnh và suy ngẫm về những hành động tàn nhẫn của mình với những con vật.

Con người vì những nhu cầu sống, mục đích lợi nhuận đang ngày ngày giết hại biết bao con vật. Săn cá sấu, báo để lấy da làm vải; giết trâu, bò để làm thức ăn;...bao nhiêu hành động tàn nhẫn lên những sinh vật sống. Con người cũng là một loài động vật, nhưng vì chúng ta được ông trời ban tặng trí thông minh và sự phát triển toàn diện hơn, nên vì thế chúng ta nghĩ rằng chúng ta có quyền làm hại những loài động vật khác. Nạn săn bắt động vật hoang dã đang trở nên nghiêm trọng, dẫn đến sự tuyệt chủng của nhiều loài. Thịt, cá có vẻ ngon hơn rau củ nên vì thế mà lượng tiêu thụ động vật nuôi càng lớn hơn. Chúng ta có biết rằng, những con vật đấy cũng có linh hồn, có suy nghĩ, có cảm giác. Chúng biết đau khi bị con người dày vò từng phần trên cơ thể chúng. 

Hãy thử hình dung, một ngày nào đó thế giới đảo ngược và con người trở thành con mồi cho những loài động vật khác. Chùm ảnh sau đây là cách mà các loài động vật khác đối xử với con người đúng như những gì chúng ta đã làm với chúng. 

 Những con vật ấy sẽ đối xử đúng như những gì mà đồng loại chúng đã nhận từ chính chúng ta. Cuộc sống của con người sẽ trở nên bế tắc, sợ hãi , và tràn ngập sự chết chóc. Đấy chính xác những gì mà những con vật suy nghĩ khi con người cố gắng giết hại chúng. Vậy nên trước khi ra tay giết hại một con vật nào đó hãy dành thời gian suy nghĩ về hậu quả của hành động đó. Hãy cố gắng giảm thiểu sự sát sinh động vật nếu nó thuộc khả năng của chúng ta. Cùng chung tay bảo vệ thế giới con người và động vật được tốt đẹp hơn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...