14 cách chụp ảnh so deep trong những chuyến du lịch

Gợi ý 14 kiểu chụp ảnh cho bạn những tấm hình So Deep để khoe bạn bè trong những chuyến du lịch.

Đi chơi mà không chụp ảnh quả là một thiếu sót, nhưng chụp ảnh mà lại còn "xúc phạm con mắt người xem" thì lại càng tệ hơn. Không sao, Ohay TV chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kiểu tạo dáng chụp ảnh So Deep, đảm bảo sẽ cho bạn những bức hình ngàn like ^^ 

Đầu tiên, nếu chưa xem 9 gợi ý trong phần 1 của chúng tôi, bạn có thể xem tại đây: 9 bí kíp để có ảnh 'so deep'

Bây giờ thì bắt đầu thôi nào!

1. Dùng tay che ánh nắng

1. Dùng tay che ánh nắng,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh Cố gắng tạo nên hiệu ứng bóng đổ - Ảnh: IG ktructran

Thời gian lý tưởng nhất để chụp hình là trời có nắng nhẹ, hắt bóng xiên xiên đủ tạo nên hiệu ứng tương phản. Mẫu và nhiếp ảnh gia cần tận dụng thời khắc này bởi nó sẽ không kéo dài lâu. Bạn đừng nhìn thẳng vào ống kính mà hãy nhìn xa xăm về phía khác, đồng thời tay giờ lên che nhè nhẹ. Nếu tạo được bóng đổ trên khuôn mặt thì tấm hình trông sẽ rất “art” đấy!

,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh Hay chỉ đơn giản là che nắng che luôn cả mặt như thế này - Ảnh: IG thanhhang

Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh ánh dương là lúc mặt trời mới mọc hoặc sắp lặn (sáng sớm hoặc chiều muộn). Bởi ánh nắng lúc này mạnh và xiên ngang, không quá gắt và không ảnh hưởng đến da của mẫu.

2. Che một mắt

2. Che một mắt,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh Ảnh: IG Leemii.vn

Diễn theo style này bạn sẽ có phong cách lạnh lùng bí ẩn và chút quyến rũ. Đưa tay lên che một mắt theo kiểu dụi nhẹ, hoặc tay giơ chữ V, hay cầm theo đạo cụ nào đó (nhành hoa chẳng hạn) sẽ khiến bạn trông thật tự nhiên.

Cần để ý không gian đằng sau có hợp với style này không, bạn nên chọn phông nền tĩnh, chủ yếu là cảnh, hoặc xóa phông, thay vì cảnh có quá nhiều chi tiết chuyển động phía sau

3. Dùng thứ gì đó che một bên mặt

3. Dùng thứ gì đó che một bên mặt,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh Ảnh: IG jannejojobi

Che một bên mặt khiến bạn có gì đó vừa tinh nghịch, vừa tự nhiên, không kém phần bí ẩn và thu hút. Bạn có thể tận dụng tất cả đồ vật xung quanh mình, chẳng hạn cái mũ của chiếc áo khoác bạn đang mặc, khăn quàng cổ, vạt áo, v.v..

Hay bạn có thế tóm đại một vật nào đó như quyển sách, bình bông xinh, chiếc lá, v.v.. (lấy lá rơi hoặc hoa rơi nhé chứ đừng ngắt cành tội thiên nhiên lắm) bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành đạo cụ giúp bạn “diễn sâu”. Và nhớ là chừa đôi mắt ra, vì đấy là điểm nhấn của bức hình. Phương thức này còn cực hữu hiệu trong những ngày da mặt bạn bị kém sắc đấy.

4. Không nhìn vào máy ảnh

4. Không nhìn vào máy ảnh,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh Đừng nhìn vào ống kính.. - Ảnh: sunht

Bí kíp này giúp bạn luôn trông tự nhiên trong mỗi shot hình. Nếu bạn muốn “diễn sâu”, vừa muốn khoe background đẹp phía sau thì style này sẽ vô cùng hiệu quả bởi tấm hình như được chụp từ hoạt động thường ngày của bạn. Nhớ đừng nhìn vào ống, và nên khéo léo chọn đồ mặc để không bị chìm nghỉm giữa background.

5. Xoay đầu - hất tóc

5. Xoay đầu - hất tóc,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh Hiệu ứng nắng trên tóc sẽ làm bạn thêm thần thánh! - Ảnh: IG teelayn

Chiêu thức này có thể áp dụng ngay tắp lự khi có gió. Cảnh tượng vừa tự nhiên, vừa mơ màng, bạn chợt trở thành một nàng thơ chính hiệu. Tuy nhiên canh gió nhẹ thôi nhé, chứ gió mạnh quá tóc bay tung tóe không kiểm soát được thì lại mất duyên.

6. Lá rụng - Hoa bay - Tuyết rơi - Nước bắn

6. Lá rụng - Hoa bay - Tuyết rơi - Nước bắn,mẹo chụp ảnh,chụp ảnh so deep,tư thế chụp ảnh

Đây là phong cách chụp hình hòa mình với thiên nhiên. Nếu may mắn gặp được background siêu đẹp như giữa rừng hoa lá, tuyết phủ dầy, lá rơi trong gió thì “chộp” ngay khỏi cần suy nghĩ! Với phông nền đặc biệt này thì dù có không làm gì thì tấm hình của bạn cũng đẹp lắm rồi!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp