Đoàn Hòa
3 năm trước

14 cách đơn giản để thay thái độ đổi cuộc đời

Cuộc sống thật sự không hề đơn giản, mỗi ngày bạn sẽ suy nghĩ về rất nhiều điều, công việc, cuộc sống, tương lai, gia đình, tình yêu, sự nghiệp... Thật sự để có thể giải quyết tất cả chỗ vấn đề đó thì hẳn cuộc sống chẳng còn gì là thú vị nữa. Thế nên bạn nên tập suy nghĩ đơn giản, thay thái độ đổi cuộc đời bằng những cách cực đơn giản sau:

1. Luôn làm việc chăm chỉ

Bạn đừng nghĩ đến việc không làm cũng có ăn nhé, vì chẳng có bữa trưa nào là miễn phí đâu.

Cô bạn tôi đã từng hỏi bà ngoại rằng: "Con ước gì con không phải đi làm mà vẫn có lương hưu như bà nhỉ?" Kết quả là bị mắng một hồi: "Bà đã đi làm mấy chục năm trời mới có được số lương hưu ấy chứ đâu phải còn trẻ mà đã có suy nghĩ như vậy."

2. Hãy tâm sự vớinhững người bạn thân thiết, người sẵn sàng lắng nghe bạn

Bạn biết đấy, bạn thân chính là người luôn ở bên cạnh dù bạn có thất bại hay thành công, đau khổhay hạnh phúc.

Khi buồn, hãy sẵn sàng chia sẻ với họ. Những lúc như thế, đượcchia sẻ và quan tâm chính là cách tốt nhất để bạn cân bằng lại cảm xúc và nhanh chóng vượt qua nỗi buồn đó.

3. Tập thích nghi với mọi hoàn cảnh

Cuộc sống luôn thay đổi và ai rồi cũng phải thay đổi, đương nhiên bạn không thể cứ mãi dậm chân tại chỗ được. Khi bạn có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, bạn sẽ không phải lo lắng về sự thay đổi đó nữa. Có thể là một môi trường mới, những con người mới, công việc mới... và bạn rồi cũng phải chấp nhận nó chứ không lẽ cứ mãi đắm chìm trong quá khứ huy hoàng được.

4. Quản lý thời gian hợp lý

Thời gian của bạn chính là tài sản của cá nhân bạn, thế nên bạn cần phải biết cách quản lý và sử dụng nó một cách hiệu quả. Trước hết chính là phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Có thể chia sẻ cho những sở thích cá nhân một chút chẳng hạn.

Có một nguyên tắc cực kỳ hiệu quả cho bạn đó chính là nguyên tắc 80/20 - đó là bạn sử dụng 20% thời gian nhưng mang lại 80% hiệu quả công việc. Nhưng để đạt được nguyên tắc này bạn cũng cần nhiều thời gian để rèn luyện và sắp xếp công việc đó.

5. Có quan điểm cá nhân rõ ràng

Việc bạn có quan điểm, nguyên tắc rõ ràng chứng tỏ bạn là người có uy tín và đáng tin cậy trong mắt bạn bè hoặc đồng nghiệp. Với cá nhân bạn,điều đó khiến bạn trở nên tự tin hơn khi luôn tự mình quyết định chuyện của chính mình.

6. Tìm kiếm những điều khiến bạn thích thú và hài lòng

Có một chân lý rằng bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc khi được làm những điều mình thích, ăn món ăn mình thích...

Thế nên có một cách để khiến bạn đỡ căng thẳng và chán nản cực nhanh chính là nghe những bản nhạc hoặc bài hát bạn thích, bạn sẽ nhanh chóng chìm vào đó mà ngân nga ngay thôi.

7. Kiểm soát cảm xúc của cá nhân

Thật sự đây là một điều mà mọi người nên thực hiện. Ai cũng có khi buồn, vui, giận, hờn... Thế nhưng không thể vì bạn không vui mà đi cáu kỉnh với người khác được. Đến cảm xúc của chính bạn mà cũng không kiểm soát được thì bạn còn làm được gì nên nổi nữa chứ?

8. Giúp đỡ ngườikhác

Nếu có thể, hãy giúp đỡ người khác nhé. Cho đi cũng là một cách để mang lại hạnh phúc mà. Có thể bạn không hài lòng về điều nọ điều kia, về công việc này, bộ quần áo kia,... thế nhưng thật ra còn rất nhiều người còn chẳng có điều kiện bằng bạn đâu.

9. Sống trọn vẹn giây phút hiện tại

Bạn nên trân trọng cuộc sống hiện tại của mình. Gia đình, công việc, tình yêu, tình bạn... tất cả những điều đó chính là điều tuyệt vời của hiện tại. 

10. Học thêm một cái mới

Có thể là một thứ gì đó bạn đam mê từ lâu, hoặc một điều khiến bạn cảm thấy thú vị thì chẳng có lý do gì để bạn từ chối nó cả. Biết đâu đấy nó có ích cho tương lai của bạn thì sao. Cuộc sống này là không ngừng học hỏi và phát triển mà.

11. Tập thể dục hằng ngày

Một bài thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn để đón chào ngày mới. Điều này cũng giúp bạn trở nên khỏe mạnh và luôn ở trong trạng thái thoải mái, năng động.

12. Đi du lịch một mình

Nghe có vẻ hơi mạo hiểm nhưng cũng chẳng có gì to tát đâu. Bạn có thể lựa chọn một thành phố lớn để cảm thấy an toàn trong lần đầu đi một mình. Thế nhưng sẽ có vô vàn điều thú vị khiến bạn cảm thấy nghiện cảm giác đi du lịch một mình đó. Bạn tự lập hơn, sẽ phải tự mình làm tất cả mọi thứ và tự chăm sóc tốt cho bản thân mình nữa.

13. Nghe nhạc

Thật sự âm nhạc rất tốt cho cuộc sống chúng ta và để nghe nhạc cũng rất đơn giản. Chúng được phát ra từ máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc, ti vi, đài... và khiến cho cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp bạn giảm căng thẳng cực hiệu quả đó.

14. Dậy sớm hơn

Một ngày của bạn bắt đầu từ lúc mấy giờ? Nếu bình thường bạn dậy từ lúc 7h, vậy thì hãy thử dậy sớm hơn 30 phút xem mọi thứ có gì thay đổi không? Có thể bạn sẽ dư thời gian để ăn sáng, tập thể dục, tắm trước khi đi làm và đến công ty sớm hơn nữa chứ. Xem ra dậy sớm cũng không phải là điều gì tệ hại.

Đoàn Hòa.

Nguồn: lifehack 

Chủ đề chính: #thay_đổi_cuộc_đời

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn