Form Your Soul 3 năm trước

14 cách đơn giản giúp bạn “yêu lại” cuộc sống

Không ai không trải qua khó khăn hay thất bại. Chỉ có điều nhiều người biết 'yêu lại' cuộc đời, số khác lại chấp nhận đắm chìm trong tuyệt vọng.

Hãy nghĩ về giai đoạn tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. Nó đã từng trông như thế nào? Điều gì khiến nó trở nên khác biệt? Và tại sao, giờ đây nó không còn bên bạn nữa?

Giữa bộn bề cuộc sống, những màu sắc dù có tươi sáng bao nhiêu thì cũng sẽ có lúc phai nhạt. Cuộc đời mỗi người cũng vậy, sẽ có lúc thăng, lúc trầm chứ không bao giờ mãi yên bình cả.

Tuy nhiên, điều bạn cần nhớ ở đây là hãy học cách chấp nhận và yêu lại cuộc đời bằng 14 cách vông cùng đơn giản sau đây nhé.

1. Đi bộ trong công viên

Tìm một công việc thật đẹp ở gần bạn và đi bộ. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng thói quen này sẽ giúp bạn thoát khỏi cuộc sống ồn ào, vội vã thường ngày để đắm chìm trong bầu không khí trong lành và lấy lại năng lượng rất hiệu quả.

2. Dành khoảng thời gian nhất định trong ngày để tĩnh lặng

Thế giới đang ngày càng trở nên sôi động nên việc dành thời gian đưa bản thân vào trạng thái im lặng là điều rất cần thiết. 

Hãy bắt đầu với một vài phút và sau đó, bạn có thể cố định 15 phút mỗi ngày, không nghĩ về bất cứ thứ gì, chỉ im lặng thôi và bắt đầu cảm nhận cuộc sống. 

3. Ăn nhiều rau hơn bình thường

Tất cả chúng ta đều cảm thấy khỏe hơn khi ăn ngon hơn, bởi vì lúc này cơ thể đã được cung cấp những chất dinh dưỡng và nguồn năng lượng cần thiết.

Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều thức ăn nhanh hay đồ ngọt mà thay vào đó, hãy gia tăng lượng rau xanh trong khẩu phần ăn mỗi tuần. Theo nhiều nghiên cứu, rau xanh là loại thực phẩm vô cùng tốt cho cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.

4. Xem hài

Thi thoảng, cuộc sống rất khắc nghiệt. Thế nên, hãy tự giải thoát bản thân khỏi những tình huống khó khăn đó bằng việc thư giãn với một bài bộ phim hay video hài nhé. Nụ cười luôn là liều thuốc bổ miễn phí.

5. Tự tay làm ra thứ gì đó

Bạn có thể làm bánh, đan len, làm đồ thủ công, trồng cây…. hoặc bất cứ thứ gì khác miễn là đôi tay của bạn được vận động thật nhiều.

Hãy để năng lượng trong người bạn được tỏa ra bên ngoài và biến nó trở thành một điều gì đó có ý nghĩa.

6. Gọi điện cho người bạn cũ

Hãy gọi cho một người bạn cũ mà đã từ lâu bạn không hề liên lạc. Hãy hỏi thăm sức khỏe, công việc và cuộc sống của họ để biết cả hai đã bỏ lỡ những điều tốt đẹp lâu như thế nào. Bạn không hề biết được hành động này sẽ mang lại điều gì bất ngờ đâu.

7. Tha thứ cho một ai đó làm bạn tổn thương

Hành động này có hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ. Bởi một khi làm được như vậy, nguồn năng lượng tiêu cực trong con người bạn sẽ dần biến mất, nhường chỗ cho niềm vui, sự lạc quan và thanh thản.

8. Giúp đỡ người khác

Khi cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hãy đi ra ngoài và giúp đỡ người khác. Đừng tập trung vào bạn nữa mà hãy làm điều gì đó có ích cho mọi người. Đơn giản là giúp đỡ ai đó qua đường, nhặt rác, quyên góp đồ đạc…., rồi bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người đấy.

9. Tạo không gian yên bình

Một cách khác để giải thoát bản thân khỏi phiền muộn đó là đến một nơi yên bình, có thể trong nhà bạn hoặc một nơi khác.

10. Trang trí lại ngôi nhà

Đã bao lâu rồi bạn không hề làm mới cho ngôi nhà của bạn? Bạn đã quá quen thuộc với cách bài trí các vật dụng và bỗng dưng muốn thay đổi nó? Vậy thì hãy bắt đầu đi. Sự mới mẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng và yêu hơn những gì bạn đang có đấy.

11. Thử một món ăn mới

Mỗi tuần, hãy tập nấu một món ăn mới hoặc ăn một món ăn mới ở ngoài, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều khác biệt.

12. Tham gia một câu lạc bộ sách

Nếu không phải là người yêu sách thì cũng hãy thử tham gia vào một book club nào đó và lắng nghe những quan điểm của người khác. Bạn sẽ thấy mình vô cùng nhỏ bé và muốn học hỏi nhiều hơn nữa.

13. Giảm bớt mục tiêu hàng ngày

Hầu hết mọi người đều không hoàn thành hết những điều họ muốn do đặt mục tiêu quá cao hoặc quá nhiều thứ phải làm trong ngày. Vậy thì hãy tự giảm áp lực cho bản thân bằng cách phân loại to-do list và chỉ tập trung vào những điều quan trọng nhất.

14. Cười

Cười bất cứ khi nào bạn cảm thấy bắt đầu có dấu hiệu “down mood”. Cười vì biết ơn. Cười vì bạn được sống. Cười bởi vì bạn may mắn hơn nhiều người. Cười vì bạn thấy xung quanh ai cũng vui vẻ.


Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...