Đà điểu
3 năm trước

14 câu hỏi phỏng vấn cực khó của nhà tuyển dụng mà ít người trả lời được - Phần 2

Tiếp tục phần 1 trong chuỗi 14 câu hỏi phỏng vấn cực khó của nhà tuyển dụng đã được đăng tải từ kỳ trước, kỳ này Ohay TV xin tiếp tục gửi đến các bạn các câu hỏi hóc búa đòi hỏi các ứng viên phải 'cân não' khi bước vào vòng tuyển dụng.

Tiếp tục phần 1 trong chuỗi 14 câu hỏi phỏng vấn cực khó của nhà tuyển dụng đã được đăng tải từ kỳ trước, kỳ này chúng tôi ở Ohay TV xin tiếp tục gửi đến các bạn các câu hỏi hóc búa đòi hỏi các ứng viên phải 'cân não' khi bước vào vòng tuyển dụng. Hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra câu trả lời cho riêng mình bạn nhé! 

8. Nếu bạn được yêu cầu dỡ bỏ một bức tường gạch rất cao và chắc chắn, bạn sẽ làm gì?

-          Câu hỏi dành cho ứng viên của một công ty IT 

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn xem xét khả năng từ bỏ của bạn khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn. Việc của bạn là hãy bình tĩnh suy xét thật kĩ để đưa ra phương án giải quyết phù hợp, để không khiến bản thân mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng.  

Câu trả lời tiềm năng: “Đầu tiên tôi phải khẳng định rằng tôi không thích việc từ bỏ và cũng không muốn chấp nhận thất bại khi bản thân chưa thử và chưa cố gắng. Tôi cũng muốn biết thêm một số thông tin khác như ngân quỹ tôi có cho việc dỡ bỏ bức tường là bao nhiêu? Tôi sẽ được cung cấp công cụ gì hay sẽ làm bằng tay? Liệu tôi có thể thuê thêm người hỗ trợ và sử dụng ngân quỹ được cấp để trả công cho họ hay không?”

9. Có bao nhiêu người bay ra khỏi Chicago vào năm ngoái? Có bao nhiêu pizza đã được ăn ở Mỹ mỗi năm? Có bao nhiêu con bò ở Úc?

- Câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư phần mềm của Redbox

Câu hỏi kiểu này được sử dụng để kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề - bạn không cần phải đưa ra một câu trả lời chính xác, chỉ là muốn biếtcách bạn sẽ tiếp cận với câu trả lời như thế nào.

Câu trả lời tiềm năng: “Theo như tôi được biết thì số lượng chuyến bay ra khỏi Chicago trong năm ngoái có sự tăng vọt do sự đẩy mạnh về du lịch và những chínhsách ưu đãi của nhà nước. Mặc dù không chắc chắn về con số nhưng tôi ước tính là vào khoảng….”

10. Công chúa Disney yêu thích của bạn là ai?

- Câu hỏi dành cho ứng viên vị trí thuyền viên của Coldstone Creamery 

 Điều quan trọng không phải là bạn yêu thích nhân vật  nào mà đó là cách bạn đưa ra những lý lẽ thuyết phục khiến bạn yêu thích nhân vật đó chứ không phải là một nhân vật nào khác và cách thông minh đó là bạn nên lồng ghép những phẩm chất tốt đẹp của những nàng công chúa Disney sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt hơn về bạn. 

Câu trả lời tiềmnăng: “Tôi hâm mộ Lọ lem (hoặc bất cứ nhân vật nào bạn yêu thích) bởi vì cô ấy làm việc chăm chỉ, được yêu thích và vượt qua được các khó khăn và thử thách.”

11. Bạn may mắn như thế nào và tại sao?

- Câu hỏi của Airbnb 

Câu hỏi này được sử dụng để đánh giá thái độ ứng viên. Những người lạc quan có xu hướng tự đánh giá bản thân mình may mắn. Những nhà tuyển dụng muốn thuê những người lạc quan bởi họ có thái độ tích cực có thể thúc đẩy tâm trạng của cả nơi làm việc. 

Câu trả lời tiềmnăng: “Tôi cảm thấy tôi là người rất may mắn. Thông qua sự nghiệp của mình, tôi may mắn được làm việc với những người tuyệt vời ở những công ty tuyệt vời. Tôi may mắn có một gia đình hạnh phúc và những người bạn luôn ở bên cạnh và giúp đỡ tôi…”

12. Theo thang điểm từ 1 – 10, bạn đánh giá tôi được bao nhiêu điểm với vai trò là người phỏng vấn?

- Câu hỏi của Krafts Food 

Câu hỏi này đương nhiên đượcđưa ra không phải để nhà tuyển dụng biết được bản thân họ có đang làm tốt hay không mà dĩ nhiên nhằm kiểm tra khả năng ứng biến của các ứng viên. Rõ ràng bạn sẽ không bao giờ nên “dìm” nhà tuyển dụng của mình xuống đáy, nhưng cũng chẳng thể nào cho họ điểm “10” không ngần ngại vì điều đó dường như làm bạn trở thành kẻ nịnh hót. 

Câu trả lời tiềm năng: “Tôi muốn nói là hôm nay anh/chị thực sự đã làm rất tốt. Những câu hỏi mà anh/chị đưa ra đã đưa cho tôi cơ hội để có thể thể hiện bản thân mình và ước muốn, cũng như khả năng đóng góp của tôi cho công ty. Tôi hy vọng là mình có thể làm tốt như câu trả lời của mình. Mặc dù vậy vẫncó một số chủ đề mà chúng ta chưa đề cập tới, chẳng hạn như một vài thông tin trong sơ yếu lý lịch của tôi (đề cập đến một kỹ năng mà bạn muốn thảo luận),nhưng tôi chắc chắn là nếu có một cơ hội tốt, anh/chị sẽ đề cập đến chúng trước khi buổi phỏng vấn kết thúc.”

13. Nếu bạn là một chiếc bút màu sáp, màu sắc nào bạn sẽ lựa chọn để mình hóa thân vào?

Hay Nếu có một bộ phim về cuộc đời của bạn, bạn trong bộ phim đó sẽ như thế nào và tại sao? 

 -  Câu hỏi dành cho ứng viên công ty an ninh mạng 

 Câu hỏi này nhằm giúp nhà tuyển dụng hiểu được ứng viên tự nhìn nhận bản thân như thế nào. Việc bạn lựa chọn màu sắc hay nhân vật như thế nào không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải có sự kết nối trong sự lựa chọn của mình với tính cách tích cực của bạn khi làm việc. 

Câu trả lời tiềm năng: “Nhân vật trong bộ phim đó sẽ là một người thông minh, bình tĩnh, suy nghĩ đa chiều và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với người khác”. 

14. Nếu bạn được lựa chọn để trở thành một trong hai siêu anh hùng (có khả năng tàng hình hoặc bay lượn), bạn sẽ lựa chọn để trở thành siêu anh hùng nào?

- Câu hỏi dành cho ứng viên vị trí chuyên viên cấp cao của Microsoft 

Câu hỏi này được đưa ra nhằm đánh giá khả năng đưa ra quyết định, đồng thời là khả năng đưa ra lý lẽ thuyết phục để bảo vệ quan điểm cá nhân của các ứng viên. Ở đây không có câu trả lời đúng hay sai, chỉ có cách thức tiếp cận với câu hỏi của bạn có phù hợp và thuyết phục hay không mà thôi. Vậy nên đừng ngần ngại đưa ra quan điểm của mình miễn là bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy lựa chọn của bạn là tối ưu và đừng quên lồng ghép tinh thần trách nhiệm với công việc của mình trong câu trả lời của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.  

Câu trả lời tiềm năng: “Phải nói rằng nếu có thể lựa chọn cả 2 thì quả là tuyệt vời. Tuy vậy trong trường hợp này để lựa chọn chỉ một, tôi sẽ lựa chọn để có khả năng tàng hình. Vì khi tôi tàng hình, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn mà không bị phát hiện, bao gồm cả đối thủ của mình trong các trận chiến. Nhờ đó mà tôi đánh bại kẻ xấu, cứu giúp được nhiều người hơn vàhoàn thành trách nhiệm của một siêu anh hùng mà tôi đang gánh vác”. Hoặc nếu bạn lựa chọn khả năng bay lượn của siêu anh hùng thì các bạn có thể nói “Tàng hình hay bay lượn đềulà lựa chọn tốt. Tuy vậy việc tàng hình và làm mọi chuyện sau lưng người khác nghe có vẻ không quang minh chính đại, tôi có cảm giác đó sẽ là người sợ đối mặtvới mọi việc, rụt rè, nhút nhát. Tôi thì không giống như vậy, tôi làm mọi việc đều rõ ràng, minh bạch, do đó tôi sẽ lựa chọn khả năng bay lượn để đối đầu với các đối thủ của mình một cách trực tiếp hơn để chiến thắng một cách tâm phục khẩu phục.   

Đồng thời, chúng tôi rất muốn biết nếu gặp phải những câu hỏi oái oăm như ở trên, các bạn sẽ xử trí như thế nào? Chúng tôi tin tưởng vào sự thông minh và nhanh nhạy của các bạn. 

Hãy comment dưới post này và chúng ta cùng thảo luận nhé! Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm: 11 thủ thuật giúp bạn trở thành chuyên gia tìm kiếm trên Google

Nguồn: Forbes 

Nguồn ảnh: Internet  

Dịch: HLT – Ohay TV

Chủ đề chính: #câu_phỏng_vấn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn