Ma Thị Điệp 4 năm trước

14 dấu hiệu chứng tỏ bạn không uống đủ nước

Nhiều người trong chúng ta không uống đủ nước, thiếu nguồn năng lượng sạch nhất trên thế giới này, cơ thể bạn sẽ bị phá hủy dần dần.

Không có nhiều thứ trên thế giới này tinh khiết hơn một ly nước sạch. Tôi nghĩ không ai có thể phủ nhận rằng đôi khi bạn đơn giản chỉ cần một ly nước để lấy lại tinh thần thay vì dùng cà phê hay soda. Nhưng có một thực tế đang diễn ra là hàng ngày rất nhiều người trong chúng ta uống một lượng nước không đủ. Thiếu nguồn năng lượng sạch nhất trên thế giới này, cơ thể bạn sẽ bị phá hủy dần dần. Nếu có các dầu hiệu sau đây, hãy cải thiện tình hình bằng việc uống ngay một ly nước.

Mô tả hình ảnh

1. Miệng của bạn khô

Dấu hiệu này tưởng chừng phát hiện rất đơn giản nhưng thực tế thì không hẳn thể. Tất nhiên, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có cái gì đó trong miệng bạn, bạn cảm thấy khó chịu trong miệng, rõ ràng bạn đang cần cung cấp cho nó một số chất lỏng. Nhưng đồ uống có đường chỉ là biện pháp tạm thời. Uống nước giúp bạn bôi trơn màng nhầy trong miệng và cổ họng của bạn, giúp bạn khỏe mạnh hơn.

2. Da của bạn khô

Làn da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể. Và dĩ nhiên, nó cần nước. Trên thực tế, da khô là một trong những dấu hiệu sớm nhất phản ánh tình trạng thiếu nước của cơ thể. Thiếu nước dẫn tới thiếu mồ hôi và như vậy cơ thế không có khả năng rửa sạch bụi bẩn hàng ngày. Nếu bạn muốn mụn biến mất, điều đầu tiên là hãy uống nhiều nước hơn.

3. Bạn quá khát

Chúng ta vừa nói tới dấu hiệu miệng khô, nhưng khát là một dấu hiệu rõ ràng hơn. Bất cứ ai cũng có thể nói với bạn rằng khi ngủ dậy, cơ thể bạn cần bổ sung thêm nước. Rượu có thể khử nước trong cơ thể và lúc đó uống nước là một biện pháp cứu cánh. Hãy lắng nghe những gì cơ thể bạn nói, bạn sẽ biết bạn phải làm gì. 

4. Mắt của bạn khô

Điều này là rõ ràng khi chúng ta vừa nói thiếu nước ảnh hưởng tới miệng và da như thế nào. Thiếu nước dẫn đến mắt của bạn khô, đôi mắt đỏ ngầu. Nếu không có nước, nước mắt của bạn cũng khô. Nếu bạn đang nghĩ "thế tôi không phải khóc, vậy thì tốt chứ sao" thì bạn đang sai lầm. Điều này rất có hại cho đôi mắt của bạn. 

5. Bạn đau khớp

Cột sống và bộ xương của chúng ta chứa khoảng 80% là nước. Nước là cần thiết để giữ vững bộ xương của chúng ta, giúp chúng ta vững vàng từng bước chân. Bằng cách cung cấp đủ nước cho cơ thể, bạn có thể tham gia những hoạt động như chạy, nhảy hay thậm chí là rơi tự do.

6. Cơ bắp của bạn đau

Cơ bắp của bạn cũng chủ yếu được cấu tạo bằng nước. Rõ ràng, thiếu nước trong cơ thể, dẫn đến thiếu nước tới các cơ. Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện không chỉ giúp bạn thư thái mà còn giúp đưa giúp bạn tránh những cơn đau, mệt mỏi các cơ.

7. Bạn ốm lâu hơn

Uống nước giúp cơ thể của bạn đào thải độc tố. Các bộ phận của chúng ta lọc độc tố như một cái máy và lọc bằng nước. Nếu bạn không cung cấp đủ nước, "máy" lọc độc tố sẽ không hoạt động hiệu quả. Điều này dẫn tới một loạt các vấn đề và dấu hiệu rõ ràng nhất là bạn ốm lâu hơn.

8. Bạn cảm thấy mệt mỏi và trì trệ

Khi cơ thể mất nước, nó sẽ mượn nước từ trong máu của bạn. Và như thế, thiếu máu dẫn đến việc dẫn oxy tới các bộ phận trong cơ thể khó khăn và điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, trì trệ. 

9. Bạn trải nghiệm các cơn đói kinh khủng

Khi bạn thiếu nước, cơ thể của bạn sẽ nghĩ tới những món ăn. Điều này xảy ra suốt cả ngày và ngay khi bạn vừa ngủ dậy. Tuy nhiên, thức ăn lại tạo nhiều việc làm cho cơ thể của bạn. Trong khi đó, uống nước lại là cách nhẹ nhàng và đơn giản để giúp cơ thể của bạn mạnh khỏe, thư thái.

10. Hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề

Chúng ta đã nói về tầm quan trọng của nước đối với miệng và cổ họng chúng ta. Điều này cũng chính xác với tòan bộ hệ tiêu hóa. Nếu không có độ ẩm thích hợp, số lượng và sức mạnh của các chất nhầy trong dạ dày giảm, hệ tiêu hóa của bạn sẽ chịu thiệt hại nặng nề bởi các axit. Và điều này dẫn tới chứng ợ nóng và khó tiêu.

11. Bạn táo bón

Như chúng ta vừa nói, nước giúp bôi trơn hệ tiêu hóa. Trong khi thiếu nước, đại tràng sẽ sử dụng hết nước mà ruột cần sử dụng trong quá trình tiếp theo. Và điều này sẽ dẫn tới táo bón.

12. Bạn đi tiểu ít hơn

Nếu bạn phải đi vào nhà vệ sinh ít hơn 4-7 lần trong 1 ngày, bạn đã uống không đủ nước cần thiết cho một ngày. Nếu bạn ít đi tiểu, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng đậm. Trường hợp nặng hơn, thiếu nước dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong trường hợp này, bạn phải hỏi ý kiến của bác sỹ ngay lập tức.

13. Bạn lão hóa sớm

Lượng nước trong cơ thể giảm đi khi chúng ta già đi. Điều này có nghĩa là, khi chúng ta bị lão hóa, chúng ta nên tăng cường nước cho cơ thể. Sự lão hóa thể hiện rõ ràng ở dáng vẻ bên ngòai của chúng ta và nó còn gây cho chúng ta những thiệt hại ở bên trong về lâu dài. 

14. Bạn đang đọc bài này và bạn nghĩ rằng những điều này còn xa vời với bạn

Tôi uống nước vào mọi lúc, bên cạnh tôi luôn có một ly nước hay một chai nước cho dù tôi đang ở nhà hay tôi đang làm việc. Khi bạn nhấn chuột vào bài viết này, bạn đang nghĩ " à, mình không uống đủ nước". Hãy cung cấp cho cơ thể bạn một ly nước ngay nếu bạn cảm nhận những dấu hiệu trên và hãy làm như vậy hàng ngày. 

Nguồn: Lifehack.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn