14 điều bạn nên dừng làm ngay hôm nay để có một năm mới thật hạnh phúc

Mọi người thường bắt đầu với hi vọng về một năm mới thành công, hiệu suất và đầy niềm vui, nhưng họ lại không biết làm sao để đạt được điều đó. Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy tập gạt bỏ những thói quen xấu sau đây vẫn luôn cản bước bạn.

Dưới đây là 14 điều bạn nên dừng làm ngay hôm nay (và những thứ bạn nên làm thay vào đó) để có một năm mới thật trọn vẹn.

1. Dừng biện hộ cho sức khỏe kém. Thay vào đó, hãy bắt đầu dành 10 phút mỗi ngày cho việc tập luyện sức khỏe.

2. Dừng phớt lờ sức khỏe tinh thần của bản thân. Thay vào đó, hãy tập chia sẻ cảm xúc của mình với một người mà bạn cảm thấy tin tưởng.

,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,việc không nên làm

3. Dừng nói về những chuyến du lịch và các kì nghỉ. Thay vào đó, hãy bắt đầu dành dụm tiền ngay hôm nay để kịp cho một chuyến du lịch thú vị trước khi một năm mới lại trôi qua.

4. Dừng mua những cốc cafe mắc tiền mỗi ngày. Thay vào đó, hãy mua một cái ấm nước và bắt tay học cách tự pha cốc cafe của riêng bạn, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền mỗi ngày đấy.

,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,việc không nên làm

5. Dừng dành hết tất cả thời gian cho mạng xã hội. Thay vào đó, hãy bắt đầu tìm kiếm cho bản thân một sở thích để tận hưởng vào những lúc rảnh rỗi. Có vô số những sở thích ngoài kia, từ tô màu, đọc sách đến lướt sóng.

,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,việc không nên làm

6. Dừng than vãn rằng bạn đã không thể gặp nhiều người hơn. Thay vào đó hãy chủ động tìm kiếm những người bạn mới bằng cách tham gia vào các hội nhóm cùng sở thích hoặc mời những người đồng nghiệp của bạn một bữa ăn.

7. Dừng phớt lờ mọi người chỉ bởi vì bạn đang bận rộn. Thay vào đó, hãy dành thời gian trò chuyện với bố mẹ mỗi tuần và luôn trả lời tin nhắn của những người bạn thân thiết.

,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,việc không nên làm

8. Dừng vắt kiệt sức bản thân. Thay vào đó, hãy tập làm quen với việc đôi khi bạn có thể từ bỏ một số kế hoạch đã lên lịch và cho bản thân một sự nghỉ ngơi hợp lí. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người nhưng ít nhất, bạn có thể làm vừa lòng chính bản thân bạn.

,hoàn thiện bản thân,cách sống tốt,việc không nên làm

9. Dừng nói về công việc mơ ước của cuộc đời. Thay vào đó, hãy bắt tay lên lập một bản kế hoạch 10 năm, kết thúc bằng việc bạn đạt được công việc trong mơ của mình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp